Thứ sáu, 07/06/2019 - 06:56

Nguồn gốc thực sự các mẫu lông của Người tuyết mới được FBI tiết lộ

Dân trí

FBI vừa qua đã chính thức công bố các tài liệu liên quan đến Người tuyết nổi tiếng thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới khoa học và những người quan tâm.

Theo FBI công bố thì cơ quan này đã thực hiện các cuộc điều tra liên quan đến sinh vật được cho là Người tuyết từ năm 1977.

Nguồn gốc thực sự các mẫu lông của Người tuyết mới được FBI tiết lộ - 1
FBI vừa công bố tài liệu bác bỏ mẫu vật được cho là của Người tuyết nổi tiếng.

22 tài liệu cho thấy các cơ quan chức năng của FBI đã kiểm tra 15 sợi lông được gửi bởi Peter Byrne, người đứng đầu Trung tâm Thông tin và Triển lãm liên quan đến Người tuyết hiện không còn tồn tại ở Oregon.

Jay Cochran, khi đó là trợ lý giám đốc của bộ phận, đã viết lại rằng trong khi FBI với nhiệm vụ chính đó là chủ yếu kiểm tra các cuộc điều tra tội phạm, thì dựa trên từng trường hợp cụ thể, vì lợi ích của nghiên cứu và nghiên cứu khoa học, vẫn tham gia vào các nhiệm vụ đặc biệt như việc điều tra tung tích của các sợi lông được cho là của Người tuyết nổi tiếng.

Những sợi lông sau khi được kiểm tra kỹ càng vào năm 1977, FBI đã xác định là có nguồn gốc từ hươu chứ không phải của sinh vật bí ẩn nào như nhiều lời đồn đại trước đó.

Tuy nhiên, ông Byrne, người đã gửi các mẫu lông đến FBI nhờ tìm hiểu hiện đã 93 tuổi, nói với CNBC rằng ông vẫn không từ bỏ hy vọng về sự tồn tại của Người tuyết dù FBI đã bác bỏ.

Minh Long

Theo Fox News