Thứ bảy, 09/03/2019 - 12:51

Nhật Bản sử dụng camera an ninh tích hợp AI ngăn ngừa kẻ trộm

Dân trí

Với công nghệ mới, AI được tích hợp trong hệ thống camera an ninh có thể giúp phát hiện ra những đối tượng khả nghi ngay khi họ còn chưa kịp ăn trộm để chủ nhà có thể theo dõi.

Công cụ đặc biệt này hiện đã được sử dụng trong hàng chục cửa hàng trên khắp Tokyo.

AI sẽ giúp theo dõi các hành vi bất thường, bồn chồn ở người mua hàng và cảnh báo các thành viên của nhân viên cửa hàng thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh.

Nhật Bản sử dụng camera an ninh tích hợp AI ngăn ngừa kẻ trộm - 1
AI có thể giúp các chủ cửa hàng phát hiện ra những vị khách “bất thường”.

AI giúp theo dõi giới tính, tuổi tác, mức chi tiêu trung bình và thời gian trung bình của mọi người trong một cửa hàng. Nhân viên sau đó có thể tiếp cận kẻ trộm tiềm năng và hỏi họ xem họ có cần giúp đỡ gì không, đây là một chiến thuật mà các chuyên gia bảo mật tuyên bố có thể sẽ ngăn chặn tội phạm.

Công cụ AI mới được xây dựng bởi các kỹ sư tại công ty khởi nghiệp Vaak của Nhật Bản và đã được sử dụng trong hàng chục cửa hàng trên khắp Tokyo.

Người sáng lập Vaak, Ryo Tanaka nói với Bloomberg rằng, công nghệ đưa chúng ta một bước quan trọng gần hơn với một xã hội nơi tội phạm có thể được ngăn chặn bằng AI.

Nếu bạn được gắn cờ là kẻ trộm “tiềm năng” dựa trên hành vi gian manh, hệ thống AI sẽ thông báo cho đội ngũ nhân viên.

Điểm đặc biệt của hệ thống là nó được thiết kế ngăn chặn kẻ trộm trước khi chúng diễn ra, cũng như phát hiện ra chúng khi chúng xảy ra.

Các công ty sử dụng công nghệ của Vaak đã yêu cầu công ty không tiết lộ cửa hàng nào đang sử dụng hệ thống vì lý do bảo mật.

Minh Long (Theo The Sun)