Thứ tư, 19/07/2017 - 12:00

Những dấu hiệu cho thấy bạn là một thiên tài

Dân trí

Nếu cảm thấy mình là một người lười vận động, yêu mèo hay dễ đặt niềm tin vào người khác, thì xin chúc mừng, bạn rất có thể là một “thiên tài” bẩm sinh!

Bạn là người lười vận động

Những dấu hiệu cho thấy bạn là một thiên tài - 1

Nghe có vẻ khó tin nhưng một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, lười vận động là dấu hiệu của người thông minh. Cụ thể, những nhà khoa học tiến hành thí nghiệm đã giải thích rằng, người có chỉ số IQ cao thường thích đắm chìm vào những suy nghĩ, tư duy của mình. Trong khi đó, người bình thường lại dễ cảm thấy chán nản với việc ngồi không và cố gắng lấp đầy thời gian rảnh của mình bằng những hoạt động.

Bạn có tính hay quên

Những dấu hiệu cho thấy bạn là một thiên tài - 2

Từ trước đến nay, một trí nhớ hoàn hảo luôn được cho là biểu hiện của sự thông minh. Tuy nhiên các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra điều ngược lại. Theo đó, việc đãng trí, hay quên những tiểu tiết lại cho thấy bạn là một “thiên tài”.

Lý do là bởi bộ não thông minh sẽ dễ dàng quên đi những việc đã xảy ra để thích ứng thật nhanh với các yếu tố mới. Bên cạnh đó, người có chỉ số IQ cao thường có thói quen kết hợp các tình tiết nhỏ lại thành một bức tranh toàn cảnh để giảm tải bộ nhớ. Vì vậy, việc họ quên đi một vài tiểu tiết là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Bạn dễ đặt niềm tin vào người khác

Những dấu hiệu cho thấy bạn là một thiên tài - 3

Người khôn ngoan thường nghi hoặc mọi thứ nhưng người thông minh thực sự lại rất dễ đặt niềm tin vào mọi người. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân dẫn đến điều này là do người có chỉ số IQ cao, có cái nhìn lạc quan vào cuộc sống hơn người bình thường. Bên cạnh đó, việc tin tưởng mọi người cũng được chứng minh là giúp cải thiện sức khỏe và năng lực của hệ thần kinh.

Bạn không thích ăn các loại thịt đỏ

Những dấu hiệu cho thấy bạn là một thiên tài - 4

Xét về mặt dinh dưỡng, các loại thịt đỏ mà điển hình là thịt bò, cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, một bài báo khoa học lại cho rằng, các thiên tài bẩm sinh thường ghét ăn thịt đỏ và thậm chí họ còn có xu hướng thích ăn chay hơn.

Bạn thích nuôi mèo

Những dấu hiệu cho thấy bạn là một thiên tài - 5

Sở thích lựa chọn thú cưng cũng thể hiện phần nào yếu tố bên trong của một con người. Nhiều thống kê đã chỉ ra rằng, người nuôi mèo thường bình tĩnh, tinh tế và có chỉ số IQ cao. Trong khi đó, chủ nhân của những chú chó lại năng động, cởi mở và có tính kỷ luật cao.

Bạn là một cú đêm

Những dấu hiệu cho thấy bạn là một thiên tài - 6

Người thông minh thường khó ngủ, bởi bộ não có chỉ số IQ cao của họ luôn ưa thích việc suy nghĩ, tư duy hơn là nghỉ ngơi. Ngoài ra, với lịch làm việc dày đặc của mình, những người thông mình thường thức khuya và dậy từ rất sớm, nên tổng thời lượng ngủ trong ngày của họ dường như luôn ít hơn 8 tiếng.

Thảo Vy
Theo BS