Thứ ba, 19/03/2019 - 05:32

Những loài động vật kì lạ có nhiều răng nhất trên Trái Đất

Dân trí

Sâu trong các khu rừng nhiệt đới của Nam Mỹ, loài tê tê khổng lồ Priodontes maximus đứng đầu số lượng răng của động vật có vú trên đất liền, với 74 răng. Nhưng đó chưa phải là kỷ lục.

Con số đó có vẻ không ấn tượng lắm, nhưng nó rất cao đối với các loài động vật có vú.

Những loài động vật kì lạ có nhiều răng nhất trên Trái Đất - 1
Loài sên đặc biệt có cực nhiều răng mới được các nhà khoa học biển phát hiện.

Thậm chí, một số loài động vật có vú đẻ trứng như thú mỏ vịt lại không có răng, thú có túi như chồn opossums có khoảng 50 chiếc răng, Robert Voss, người phụ trách Khoa Động vật học thuộc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ tại New York cho biết.

"Loài tê tê khổng lồ Armadillo khổng lồ chắc chắn là một sự bất thường", Robert Voss nhấn mạnh.

Thường, răng của động vật có vú thường có hình dạng rất phức tạp, cho phép tương tác chính xác giữa hàm trên và hàm dưới. Điều này trang bị cho động vật có vú khả năng nghiền thức ăn của chúng, làm tăng diện tích bề mặt của thức ăn và cho phép chúng hấp thụ nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng hơn.

"Ít răng hơn có nghĩa là chúng có thể tập trung vào các loại tiếp xúc và tương tác rất chính xác, giữa các răng đối diện và do đó tối đa hóa mức tiêu thụ năng lượng”, Peter Ungar, nhà cổ sinh vật học tại Đại học Arkansas, nghiên cứu về sự phát triển của răng động vật có vú nói.

Tuy nhiên, vẫn có một loài động vật nhiều răng hơn mà không phải ai cũng biết đó là một loài sên biển và bạn sẽ thấy như một rừng gai đáng sợ đến mức chúng có thể là nguồn cảm hứng cho các đạo diện làm phim về người ngoài hành tinh.

Các nhà khoa học cũng thực sự bất ngờ khi phát hiện ra răng của loài sên biển này nhiều đến mức độ đáng kinh ngạc.

Minh Long (Theo Live Science)