Chủ nhật, 14/07/2019 - 07:09

Những người sinh non có nhu cầu tình dục ít hơn so với người bình thường

Dân trí

Nghiên cứu trên 4,4 triệu người trưởng thành đã tìm thấy một thông tin đáng chú ý đó là với những người được sinh ra trước 28 tuần có nhu cầu về tình dục thấp hơn 3 lần so với người bình thường khi trưởng thành.

Trong khi đó, những người sinh trong quãng thời gian 37 tuần ít có nhu cầu tình dục cao hơn gấp 2,5 lần so với bình thường.

Những người sinh non có nhu cầu tình dục ít hơn so với người bình thường - 1
Điều này cho thấy những đứa trẻ sinh non dễ sống độc thân và không có con ở tuổi trưởng thành, có thể gây tổn hại cho sức khỏe, các nhà khoa học Anh quốc cảnh báo.

Họ có ít hơn 28 và 22% khả năng hình thành các mối quan hệ lãng mạn hoặc trở thành cha mẹ, tương ứng, khi so sánh với những người sinh đủ tháng.

Thực tế, các mối quan hệ gần gũi và tình dục đã được chứng minh là làm tăng hạnh phúc và sức khỏe cả về thể chất và tinh thần cho con người.

Nhưng các nghiên cứu cũng cho thấy việc hình thành các yếu tố này khó hơn đối với những người sinh non. Những cá nhân này thường rụt rè trong xã hội và ít mạo hiểm và tìm kiếm niềm vui.

Tiến sĩ Marina Goulart de Mendonca, một nhà tâm lý học tại Đại học Warwick, cho biết: "Phát hiện người trưởng thành sinh non ít có bạn tình, quan hệ tình dục và trở thành cha mẹ dường như không được giải thích bởi tỷ lệ khuyết tật cao hơn. Trẻ em sinh non trước đây được phát hiện có tương tác xã hội kém hơn ở thời thơ ấu khiến chúng khó khăn hơn trong việc chuyển đổi trong xã hội như tìm bạn đời, từ đó được chứng minh là giúp tăng cường sức khỏe".

Phân tích, được công bố kết quả dựa trên tổng hợp số liệu từ 21 nghiên cứu trên khắp thế giới, bao gồm cả Vương quốc Anh, để điều tra mối liên hệ giữa những người sinh non và kết quả xã hội sau này.

Trang Phạm

Theo Mirror

Từ khóa:

Mới nhất