Chủ nhật, 21/06/2020 - 07:54

Phát hiện dấu chân của loài khủng long mới chưa từng được biết đến

Dân trí

Với hoá thạch dấu chân mới được tìm thấy, các nhà nghiên cứu cho biết đó là dấu chân của một con khủng long có kích thước gần tương đương với khủng long bạo chúa.

Phát hiện dấu chân của loài khủng long mới chưa từng được biết đến - 1
Hình ảnh mô tả về loài khủng long mới.

Dấu chân hóa thạch đã được phát hiện bởi những người khai thác than vào giữa thế kỷ XX. Nó thậm chí đã được báo cáo và được các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin. Tuy nhiên, vì một số lý do, các nhà khoa học đã không nghiên cứu về hóa thạch này và nó đã nằm yên vị hàng thập kỷ trong ngăn kéo của bảo tàng.

Và người đã phát hiện ra hóa thạch đặc biệt là một nhà nghiên cứu cổ sinh học từ Đại học Queensland. Nhà nghiên cứu cho biết đó là dấu chân của một con khủng long lớn, chưa từng được biết đến trước đây. Dấu chân có chiều dài khoảng 80 cm.

"Đây là dấu chân lớn nhất mà chúng ta có của một con khủng long ăn thịt”, tiến sĩ Anthony Romilio, tác giả nghiên cứu cho biết.

Theo tiến sĩ Romilio, sinh vật này thậm chí còn chưa được đặt tên, đã lang thang ở Queensland khoảng 150 triệu năm trước. Nó có đôi chân dài khoảng 3m và cơ thể dài tới 10m, nó là một trong những loài khủng long săn mồi lớn nhất thế giới. Có kích thước gần như tương đương với khủng long bạo chúa.

Đặc biệt hơn nữa, căn cứ theo những nghiên cứu có được, các nhà khảo cổ khẳng định loài săn mồi này không chỉ to lớn mà còn có kỹ năng chạy nước rút ấn tượng, đạt tốc độ lên tới 35 km/h.

Hiện tại, tiến sĩ Romilio hy vọng rằng những nghiên cứu sâu hơn trong thời gian tới sẽ giúp khám phá thêm về bộ xương của sinh vật.

Trang Phạm

Theo Science Alert

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm