Thứ hai, 24/12/2018 - 18:34

Huế:

Ra mắt Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐH Huế

Dân trí

Ngày 24/12 tại Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo ĐH Huế, số 20 đường Lê Lợi, TP Huế đã diễn ra lễ khai trương Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) ĐH Huế.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian qua, ĐH Huế nói chung và các trường thành viên, đơn vị trực thuộc nói riêng rất quan tâm đến vấn đề KNĐMST, đã và đang đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, con người, tài chính… để thúc đẩy, triển khai và hỗ trợ các hoạt động KNĐMST cho cán bộ và sinh viên.

Sau khi thành lập Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo, đầu tư hình thành không gian làm việc chung, từng bước hoàn thiện các thành tố của hệ sinh thái KNĐMST đã thể hiện cam kết và quyết tâm cao của ĐH Huế đối với các hoạt động KNĐMST.

Ra mắt Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐH Huế - Ảnh 1.

Tại Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo ĐH Huế ngày 24/12 đã diễn ra lễ ra mắt Hệ sinh thái KNĐMST

  

Mục tiêu của các hoạt động Hệ sinh thái KNĐMST mà ĐH Huế hướng đến là khơi dậy và hun đúc tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân trong sinh viên; tạo niềm tin, tâm lý không ngại thất bại; khơi dậy tính sáng tạo, năng động trong sản xuất, kinh doanh, dám nghĩ dám làm để làm giàu; Tiếp thêm lửa cho các sinh viên trên con đường lập nghiệp của mình…

Bên cạnh đó Hệ sinh thái này sẽ làm mạng lưới kết nối các trung tâm khác, nhóm các sinh viên các trường kết hợp với nhau, tạo cơ hội đủ cho các bạn trẻ, những người có khát vọng khởi nghiệp đến tìm hiểu, hình thành và phát triển các ý tưởng KNĐMST.

Ra mắt Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐH Huế - Ảnh 2.

Các cơ sở vật chất của Trung tâm phục vụ cho công tác khởi nghiệp sáng tạo

  

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc ĐH Huế cho hay, Huế là 1 trong 3 địa phương được Trung ương chọn xây dựng Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo. Sau thời gian chuẩn bị, nay ĐH Huế cho ra mắt Hệ sinh thái KNĐMST đặt tại Trung tâm này.

“Qua đây, ĐH Huế muốn nhắn gửi với những bạn trẻ nào khát khao khởi nghiệp hãy đến đây tìm hiểu. ĐH Huế rất mong muốn các bạn trẻ, sinh viên hãy hiện thực hóa các ý tưởng. Chính các đại sứ quán Mỹ, Pháp, Đức cũng rất mong các ý tưởng sáng tạo của sinh viên ĐH Huế thành hiện thực. ĐH Huế sẽ sẵn sàng đầu tư mạo hiểm cho các ý tưởng khởi nghiệp táo bạo và khả thi. Hy vọng năm 2019 có ít nhất vài công ty sẽ ra đời tại đây” – PGS.TS. Nguyễn Quang Linh cho biết.

Ra mắt Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐH Huế - Ảnh 3.

Các đại biểu của tỉnh, ĐH Huế cắt băng khánh thành

  

Đại Dương