Thứ tư, 17/01/2018 - 14:34

Rợn người khoảnh khắc trăn thảm nuốt chửng chồn khi treo lơ lửng trên cây

Dân trí

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một con trăn thảm cỡ lớn treo mình lơ lửng trên cây và nuốt trọn một con chồn khiến nhiều người xem không khỏi rùng mình.

Sự việc được 2 cư dân sống tại thành phố Brisbane (Úc) phát hiện và sử dụng điện thoại di động của mình để ghi lại được, cho thấy một con trăn thảm cỡ lớn, với chiều dài khoảng 3m, đang treo ngược người trên cây.

Con trăn này sử dụng đuôi của mình để quấn vào cây và treo lơ lửng, trong khi phần thân trên đang quấn chặt con mồi, là một con chồn. Sau khi sử dụng sức mạnh để siết chết con chồn này, con trăn thảm đang thưởng thức bữa ăn của mình một cách ngon lành bằng cách nuốt trọn cả con mồi.

Trăn cỡ lớn đang treo ngược người trên cây và đang nuốt chửng một con chồn
Trăn cỡ lớn đang treo ngược người trên cây và đang nuốt chửng một con chồn

Courtney Hathway, người phát hiện có sự việc cho biết cô và anh trai của mình đã phát nhìn thấy một con trăn cỡ lớn đang treo lơ lửng ở cái cây gần nhà, trước khi tiến đến gần và chứng kiến toàn bộ vụ việc xảy ra trước mắt.

“Tôi cảm thấy đáng thương cho con chồn, nó quá bé nhỏ trước kẻ săn mồi”, Hathway cho biết.

Hathway sau đó đã gọi điện cho lực lượng cứu hộ đến để bắt giữ và đưa con trăn thảm đến nơi khác.

Theo các chuyên gia bắt rắn thì trăn thảm là loài trăn phổ biến tại Úc nhưng không gây nguy hiểm cho con người. Dù vậy các chuyên gia bắt rắn cũng khuyên người dân rằng nếu phát hiện thấy sự hiện diện của trăn thảm thì không nên tự ý bắt giữ hay đánh đuổi nó mà nên gọi điện cho các chuyên gia để họ có thể bắt và thả con trăn sang một khu vực tránh xa con người để đảm bảo an toàn cho cả con trăn lẫn những người sống trong khu vực.

T.Thủy