Rùng mình bắt gặp trăn khổng lồ bơi qua sông tại Brazil

Dân trí

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một con trăn anaconda với kích thước “khủng” đang bơi qua sông khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng cảm thấy rùng mình.

Sự việc được người đàn ông có tên Augusto Alves đăng tải lên trang Facebook của mình. Theo người này thì con trăn anaconda này được bắt gặp tại sông Xingu, là một chi nằm ở phía đông nam của sông Amazon, thuộc bang Pará (Brazil).

Người này cho biết con trăn mà ông bắt gặp có chiều dài ước tính lên đến 15m và nó xuất hiện như thể một “thủy quái” trên sông.

Rùng mình bắt gặp trăn khổng lồ bơi qua sông tại Brazil

Trăn anaconda là một trong những loài trăn có kích thước lớn nhất thế giới, sống ở lưu vực sông Amazon (Nam MỸ). Chúng thích sống dưới nước hoặc ẩn náu trong các đầm lầy, các con sông và cánh rừng rậm ở khu vực Nam Mỹ. Anaconda là loài có chiều dài lớn nhất trong họ nhà rắn, với những con trưởng thành có thể dài hơn 10m và có thể nặng lên đến hơn 250kg.

Có kích thước lớn nhưng anaconda lại được đánh giá là khá nhút nhát và thường lẫn trốn dưới nước hoặc ngụy trang nên rất khó bị bắt gặp trong tự nhiên. Phần lớn thời gian loài trăn này bơi dọc theo các con sông để tìm thức ăn và tiêu diệt con mồi bằng cách quấn chặt thân con mồi khiến chúng bị ngạt thở hoặc vỡ nội tạng dẫn đến tử vong. Sau khi giết chết con mồi, trăn anaconda sẽ nuốt chừng con mồi vào bụng.

T.Thủy