Rùng mình cảnh hàng trăm con nhện con lúc nhúc trên lưng nhện mẹ

Dân trí

Hàng trăm con nhện con nhung nhúc trên lưng một con nhện sói mẹ được ghi lại bởi Lisa Van Kula Donovan, một người yêu động vật tại Anh quốc, khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Rùng mình cảnh hàng trăm con nhện con lúc nhúc trên lưng nhện mẹ

Trong video chia sẻ với cộng đồng mạng, Lisa Van Kula Donovan miêu tả đây là cảnh một đàn nhện con đang bám chặt trên lưng nhện sói mẹ khi vừa mới nở cô chưa từng thấy trước đây. Ngay sau khi quay video ấn tượng này, Lisa Van Kula Donovan đã thả cho nhện ra ngoài tự nhiên.

Đàn nhện con nhung nhúc trên lưng nhện sói mẹ khiến nhiều người không khỏi rùng mình.
Đàn nhện con nhung nhúc trên lưng nhện sói mẹ khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Nhện sói cái trong tự nhiên được biết đến là loài động vật có cách nuôi con vô cùng độc đáo. Không như nhiều loài khác, khi trứng nhện nở ra nhện con, nhện mẹ sẽ “cõng” theo số nhện con trong suốt thời kỳ nhện con phát triển. Thậm chí, ngay cả săn mồi cũng không bỏ.

Thực tế, thi thoảng nhện sói mẹ cũng chủ động thả đàn con của mình xuống để chúng đi khám phá xung quanh. Tuy nhiên, chỉ cần phát hiện ra động thái lạ, có dấu hiệu nguy hiểm, ngay lập tức nhện mẹ quanh quẩn gần đó sẽ phát ra tín hiệu, yêu cầu đàn con trèo về lưng mẹ ngay cực nhanh.

Chỉ khi đàn nhện con trưởng thành, có thể sống tự lập, nhện sói mẹ mới thôi chăm sóc, bảo vệ. Chính vì vậy, nhện sói được mệnh danh là bà mẹ trong tự nhiên tận tuỵ nhất.

Tuy nhiên, cách chăm sóc độc đáo của nhện sói mẹ khiến nhiều người không khỏi rùng mình trước hình ảnh chiếc lưng nhung nhúc nhện con cử động.

Khôi Nguyên (Theo Mirror)