Thứ sáu, 17/11/2017 - 13:43

Rùng mình khoảnh khắc trăn bị ép buộc phải nôn ra xác mèo đã ăn thịt

Dân trí

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một con trăn bị buộc phải nôn ra xác của một con mèo hoang mà nó đã ăn thịt từ trước đó 3 ngày khiến nhiều người xem cảm thấy rùng mình.

Một con trăn cỡ lớn được người dân phát hiện đang nằm cuộn mình trong một đống đổ nát gần một trường mầm non ở Bangkok (Thái Lan), họ lập tức gọi điện cho lực lượng cứu hộ đến bắt giữ con vật này.

Khi các nhân viên cứu hộ đến nơi, nhận thấy con trăn vẫn nằm yên bất động với phần bụng phình to cho thấy con vật đang tiêu hóa bữa ăn của mình, các nhân viên cứu hộ đã quyết định ép buộc con trăn phải nôn thức ăn của nó ra ngoài để xác định xem nó đã ăn thứ gì, trước khi bắt giữ con vật.

Các nhân viên cứu hộ đang ép bụng để buộc con trăn phải nôn bữa ăn của mình ra
Các nhân viên cứu hộ đang ép bụng để buộc con trăn phải nôn bữa ăn của mình ra

Các nhân viên cứu hộ sau đó đã dùng sức mình để ép phần bụng phình to của con trăn để nó phải nôn con mồi ra. Sau một hồi vật lộn, con mồi đã được trăn nôn ra ngoài và đó là một con mèo hoang cỡ lớn.

“Ban đầu chúng tôi muốn tự để con trăn nôn con mồi ra một cách tự nhiên, tuy nhiên quản lý của chúng tôi nhận định rằng nó sẽ không thể tự nôn ra”, một nhân viên cứu hộ cho biết. “Cuối cùng, khi nôn ra bữa ăn, chúng tôi mới nhận ra đó là một con mèo”.

Các nhân viên cứu hộ nhận định con trăn dường như đã ăn con mèo hoang cỡ lớn này cách đây 3 ngày và thường nó phải mất đến 10 ngày mới có thể tiêu hóa bữa ăn lớn như vậy. Trong thời gian chờ tiêu hóa thức ăn, trăn thường nằm một chỗ và hạn chế di chuyển.

Việc phát hiện thấy con trăn ở khu vực gần trường mầm non buộc các nhân viên cứu hộ phải nhanh chóng bắt giữ con vật vì lo ngại rằng nó sẽ gây nguy hiểm cho trẻ em ở trong trường.

Sau khi bắt giữ, con trăn được xác định có chiều dài hơn 4m. Con vật sau đó được các nhân viên cứu hộ trả tự do vào rừng, cách xa nơi con người sinh sống.

T.Thủy
Theo VP