"Siêu xa lộ" của Hệ Mặt trời có thể tăng tốc độ du hành vũ trụ

Dân trí

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một mạng lưới "siêu xa lộ" trong Hệ Mặt trời cho phép các tàu thăm dò và các tàu vũ trụ khác di chuyển ra ngoài với tốc độ nhanh hơn.

Siêu xa lộ của Hệ Mặt trời có thể tăng tốc độ du hành vũ trụ - 1

Ví dụ, các tiểu hành tinh gần Sao Mộc có thể đạt đến khoảng cách của Sao Hải Vương trong vòng chưa đầy 10 năm và 100AU (khoảng ba lần khoảng cách của Sao Hải Vương so với Mặt trời) trong 100 năm. Về lý thuyết, tàu vũ trụ sẽ có thể di chuyển nhanh hơn.

Các nhà khoa học tiết lộ đã tìm ra các tuyến đường bằng cách tính toán cách hàng triệu quỹ đạo của Hệ Mặt trời phù hợp với các đa tạp không gian đã biết, hoặc các cấu trúc vòm kéo dài từ vành đai tiểu hành tinh.

Cách tiếp cận này có thể cắt giảm đáng kể thời gian đi thăm các vùng bên ngoài của Hệ Mặt trời. Nó cũng có thể dẫn đến các chuyến đi hiệu quả hơn bằng cách cắt giảm lượng năng lượng liên quan để thúc đẩy về phía trước.

Những phát hiện được cho còn được sử dụng để nghiên cứu các vật thể gần Trái đất có thể đe dọa hành tinh của chúng ta.

Mặc dù, sẽ không sớm đến thăm vùng xa nhất của hệ thống, nhưng điều này có thể giúp nhân loại khám phá vùng lân cận vũ trụ mà không lãng phí nhiều năm cho mỗi cuộc hành trình trong tương lai.

Trang Phạm

Theo Engadget