Sốc cảnh hổ mang chúa quằn quại nôn ra… chai nhựa

Dân trí

Đoạn video ghi lại cảnh rắn hổ mang chúa quằn quại nôn ra chai nhựa sau vì nuốt nhầm tại Ấn Độ khiến không ít người xem phải choáng váng.

Vụ việc hy hữu xảy ra tại một vùng nông thôn ở Goa, Ấn Độ và được một người dân địa phương ghi lại. Trong đoạn clip, con rắn hổ mang lớn đã phải rất vất vả mới có thể nôn ra chai nhựa mà nó không may nuốt nhầm vào bụng. Sau bao nỗ lực không biết mệt mỏi, cuối cùng con rắn đã đẩy được dị vật có kích thước còn lớn hơn cơ thể ra khỏi bụng mình.

Goutham Bhagat, nhân viên bảo vệ động vật hoang dã địa phương cho biết: "Khi trông thấy con rắn với phần bụng to bất thường, tôi đã nghĩ rằng chắc có lẽ nó đã nuốt phải một thứ gì đó rất lớn và không thể tiêu hóa được. Nhưng chẳng ngờ đó lại là một vỏ chai nhựa rỗng".

Người dân địa phương đứng quan sát vụ việc cũng tỏ ra vui mừng sau khi con rắn nôn ra được chai nhựa, nhưng họ cũng không hiểu tại sao con vật này lại có thể nuốt nhầm phải một dị vật lớn đến vậy. Đây cũng là trường hợp rắn nuốt chai nhựa đầu tiên được ghi nhận trên thế giới.

Khánh Duy (Theo Daily Mail)