Sử dụng các ký tự hình ảnh trong trường học có thể “cải thiện kỹ năng ngôn ngữ”

Dân trí

Theo một chuyên gia, việc sử dụng các ký tự hình ảnh như khuôn mặt cười, cục phân và trái tim tan vỡ ở trường học nghe có vẻ như một ý tưởng kỳ lạ nhưng lại có thể giúp cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của trẻ.


Rõ ràng là ký tự hình ảnh (còn gọi emoji) tốt cho trẻ em.

Rõ ràng là ký tự hình ảnh (còn gọi emoji) tốt cho trẻ em.

Ông Vy vyan Evans, cựu giáo sư về ngôn ngữ học của trường Đại học Bangor cho rằng trong lớp học, các giáo viên nên sử dụng các biểu tượng hình ảnh nhiều hơn.

Ông thừa nhận rằng có thể điều này sẽ khiến mọi người cảm thấy vô lý, nhưng đó là do họ không hiểu được sức mạnh của các ký tự hình ảnh.

Trong cuốn sách mới có tựa đề Mật mã Emoji của mình, ông cho rằng các biểu tượng hình ảnh cũng không thể làm cho trẻ em trở nên ngu ngốc hơn.

Giáo sư Evans gợi ý rằng, nếu emoji là một phần của bài học thì nó sẽ khơi dậy sự hào hứng mà hiện nay chúng ta không có.

Ông cũng nói thêm rằng “các ký tự hình ảnh thực sự khiến cho chúng ta giao tiếp hiệu quả hơn trong không gian truyền thông kỹ thuật số, vì chúng sẽ lấp đầy cho một thứ gì đó đang bị thiếu…đó là những tín hiệu phi ngôn ngữ cho chúng ta biết về cách giải thích một thông điệp”.

Anh Thư (Theo Metro)