Thứ sáu, 10/05/2019 - 15:25

Đà Nẵng:

Tạo sân chơi cho sinh viên và doanh nghiệp chia sẻ về AI, IoT

Dân trí

Ngày 10/5, tại Đà Nẵng, Ban Tổ chức đã họp báo công bố cuộc thi AIOT & Smart Cities 2019 - “Thông minh hơn để cuộc sống tốt hơn”.

Cuộc thi do Vườn ươm doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung tổ chức với sự bảo trợ, phối hợp của Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, Hội Tin học Việt Nam.

Tạo sân chơi cho sinh viên và doanh nghiệp chia sẻ về AI, IoT - 1

Lễ công bố Cuộc thi AIOT & Smart Cities 2019 - “Thông minh hơn để cuộc sống tốt hơn” vừa diễn ra tại Đà Nẵng sáng 10/5

Thông tin tại buổi họp báo, Ban Tổ chức cho biết, cuộc thi được phát động toàn quốc, diễn ra từ tháng 5 đến tháng 10, dành cho cộng đồng khởi nghiệp xoay quanh chủ đề Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật kết nối (IoT).

AIOT & Smart Cities 2019 với chủ đề “Thông minh hơn để cuộc sống tốt hơn” kỳ vọng sẽ tạo một sân chơi để các sinh viên, doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin có một không gian sáng tạo, giao lưu, chia sẻ các xu hướng khoa học công nghệ trên thế giới như AI, IoT.

Tạo sân chơi cho sinh viên và doanh nghiệp chia sẻ về AI, IoT - 2

Nhiều giải pháp công nghệ thông minh, tiện ích với AI, IoT được trình bày tại lễ công bố Cuộc thi

Đồng thời, cập nhật mức độ sẵn sàng của cộng đồng khởi nghiệp trước làn sóng Cách mạng công nghiệp lần thứ 4; trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp; khơi nguồn ý tưởng, phát triển sản phẩm từ ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo.

Được biết, Cuộc thi có 3 bảng thi với 13 giải thưởng gồm 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 7 giải Ba. Tổng giá trị giải thưởng là hơn 1,2 tỷ đồng, bao gồm cả tiền mặt và chi phí ươm tạo.

Các ý tưởng sáng tạo đạt giải ngoài giải thưởng còn có cơ hội nhận được sự tư vấn, huấn luyện từ các chuyên gia để hoàn thiện ý tưởng/sản phẩm; kỹ năng gọi vốn, tiếp cận nhà đầu tư thiên thần.

Khánh Hiền