Thứ sáu, 19/04/2019 - 06:00

Thủ dâm có thể làm giảm triệu chứng… viêm mũi dị ứng?

Dân trí

Các nhà khoa học từ Đại học Y khoa Tabriz ở Iran cho rằng quan hệ tình dục và thủ dâm theo “phương pháp” có tính toán có thể được sử dụng để giúp những người mắc bệnh viêm mũi dị ứng và nghẹt mũi.

Thông tin được đăng tải trên tạp chí Y học cho rằng việc xuất tinh ở nam giới khiến các mạch máu mũi sẽ bị co lại, nới lỏng không gian trong mũi và cho phép thở dễ dàng hơn. Xuất tinh có thể được sử dụng như một “phương pháp điều trị” tiềm năng cho nghẹt mũi vì giai đoạn đó cung cấp một sự kích thích và gây co mạch sau đó giúp thông mũi.

Thủ dâm có thể làm giảm triệu chứng… viêm mũi dị ứng? - 1
Một số nhà khoa học ở Iran cho rằng nếu biết cách điều chỉnh tần suất quan hệ tình dục và thủ dâm ở nam giới có thể giúp giảm tình trạng viêm mũi dị ứng.

"Theo ý tưởng hiện nay, quan hệ tình dục hoặc thủ dâm được đề xuất là phương pháp giải quyết trong các trường hợp nghẹt mũi ở nam giới trưởng thành", nghiên cứu kết luận.

“Phương pháp” này có thể được thực hiện theo thời gian để giảm bớt tắc nghẽn và bệnh nhân có thể điều chỉnh số lần giao hợp hoặc thủ dâm tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Theo Trung tâm nghiên cứu bệnh xoang ở California, thông thường các mạch máu trong mũi có trạng thái nửa kín hoặc nửa mở. Nhưng khi một người tập luyện mạnh mẽ, nồng độ hormone (adrenaline) tăng lên. Adrenaline gây co thắt màng mũi để không khí mở ra và người đó thở tự do. Đó có thể là căn cứu được các nhà khoa học Iran quan tâm và nghĩ đến phương pháp mới.

Tuy nhiên, vấn đề được giới khoa học tranh cãi đó là các nhà khoa học của Iran lại chưa đưa ra các bằng chứng cụ thể là các thí nghiệm chứng minh.

Khôi Nguyên (Theo Live Science)