Thứ tư, 18/07/2018 - 07:27

Thực phẩm tốt nhất chống mệt mỏi vào buổi sáng

Dân trí

Tình trạng mệt mỏi vào buổi sáng xảy ra khi bạn không được ngủ đủ hoặc vì bạn đã làm việc quá vất vả trong ngày trước. Dinh dưỡng kém cũng có thể là một nguyên nhân khiến cơ thể bạn bị thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết và trở nên mệt mỏi.

Ăn những thực phẩm lành mạnh dưới đây vào buổi sáng sẽ giúp bạn có đủ năng lượng làm việc tỉnh táo và hiệu quả hơn.

Bột yến mạch

Bột yến mạch là loại ngũ cốc hoàn hảo vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Bột yến mạch chứa một lượng lớn chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa và điều chỉnh sự thèm ăn của bạn. Nó cũng chứa vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện tuần hoàn, chức năng nhận thức và chuyển hóa. Nó cải thiện sức khỏe tim bằng cách làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.

Các loại quả hạch

Thực phẩm tốt nhất chống mệt mỏi vào buổi sáng - 1

Các loại quả hạch (hạt điều, hạnh nhân, quả hồ đào, hạt óc chó…) là nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời, có thể giúp bạn ngừng cảm giác đói và mệt mỏi buổi sáng. Nó cũng chứa nhiều vitamin B, axit béo có lợi co sức khỏe của hệ thần kinh và cải thiện sức khỏe tâm thần và độ tập trung. Các loại quả hạch cũng chứa nhiều chất xơ và các chất chống oxy hóa, ngăn ngừa đau đầu, lo âu và đau cơ.

Sữa

Sữa chứa các axit amin và vitamin cần thiết giúp bạn có cảm giác tràn đầy năng lượng. Tryptophan, một loại axit amin có trong sữa kích thích sự bài tiết của các serotonin trong não.

Đậu lăng

Đậu lăng là một trong những loại đậu lành mạnh nhất. Chúng dễ ché biến và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sức khỏe chung.

Đậu lăng chứa nhiều sắt và protein giúp ngăn ngừa tác dụng phụ của thiếu sắt. Chúng cũng chứa carbohydrat, giúp tăng cường mức năng lượng và cải thiện tuần hoàn máu.

Các loại hạt

Các loại hạt có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tâm trí, có lợi cho sức khỏe tim mạch và sức khỏe nhận thức, đặc biệt là hạt chia, hạt lanh. Các loại hạt như hạt hướng dương, hạt bí đỏ, hạt vừng cũng chứa các axit amin và khoáng chất giúp cải thiện tuần hoàn máu và ngăn ngừa sự thay đổi tâm trạng.

Sôcôla đen

Thực phẩm tốt nhất chống mệt mỏi vào buổi sáng - 2

Ăn sôcôla đen vào buổi sáng sẽ cải thiện hiệu suất làm việc của bạn suốt cả ngày nhờ chất béo và carbohydrat có trong sôcôla đen cung cấp năng lượng cho các tế bào của cơ thể. Sô cô la đen cũng được cho là giúp kích thích hệ thần kinh, bảo vệ não chống lại stress oxy hóa và cải thiện sức khỏe tim.

Chuối

Chuối là một trong những thực phẩm giàu năng lượng nhất cho bạn mỗi buổi sáng không mệt mỏi. Loại hoa quả tuyệt vời này giúp kiểm soát cân nặng, cải thiện cảm xúc và dễ tiêu hóa hơn những loại thực phẩm khác. Sự có mặt của carbohydrat và đường tự nhiên trong chuối làm tăng mức năng lượng, cải thiện hiệu suất làm việc, cân bằng hệ thống thần kinh, cải thiện tâm trạng.

Trà xanh

Trà xanh có sự kết hợp giữa caffeine và L-theanine cung cấp năng lượng cho bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh hỗ trợ tăng cường sức mạnh não bộ khi bạn mệt mỏi. Trà xanh cũng có nhiều lợi ích sức khỏe khác, nhưng không nên uống quá nhiều vì có thể gây tác dụng phụ.

Bánh mì nguyên cám

Thực phẩm tốt nhất chống mệt mỏi vào buổi sáng - 3

Ăn bánh mì nguyên cám buổi sáng sẽ giúp bạn có năng lượng lâu dài. Bánh mì nguyên cám giàu carbohydrat phức và làm tăng dần mức đường huyết của bạn thay vì tăng đột biến.

Nguyễn Hà

Theo Boldsky

Mới nhất