Thứ năm, 02/05/2019 - 06:45

Thuốc cường dương có thể điều trị được suy tim

Dân trí

Một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng, thuốc cường dương Tadalafil cùng loại với Viagra có tác dụng làm chậm, hoặc thậm chí đảo ngược tiến trình suy tim ở cừu.

Đây chính là hi vọng được cho có thể ứng dụng với người trong tương lai.

Thuốc cường dương có thể điều trị được suy tim - 1

Các nhà khoa học vừa nhận thấy tác dụng đặc biệt của thuốc trị rối loạn cương dương Tadalafil.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Manchester thực hiện nghiên cứu tin rằng tác dụng tương tự có thể áp dụng cho con người, nuôi hi vọng điều trị suy tim hiệu quả hơn.

Giáo sư Andrew Trafford, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Khám phá này là một tiến bộ quan trọng trong tình trạng gây ra sự khốn khổ cho hàng ngàn người trên khắp Vương quốc Anh và trên thế giới. Nó có thể mang lại hiệu quả trong điều trị suy tim”.

Trong nghiên cứu, nhóm nghiên cứu đã thực hiện quá trình sử dụng thuốc Tadalafil để điều trị cừu bị suy tim và đạt được những kết quả bất ngờ.

Điều quan trọng hơn nữa đó là liều lượng sử dụng trên cừu tương tự như liều con người dùng khi điều trị rối loạn cương dương.

Tadalafil giúp ngăn chặn một loại enzyme có tên là Phosphodiesterase 5 (PDE5S), Điều này dẫn đến việc tăng khả năng bơm máu khắp cơ thể.

Trong khi những phát hiện đầy hứa hẹn, các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng họ vẫn cần thực hiện thêm các nghiên cứu lâm sàng khác.

Khôi Nguyên (Theo Mirror)