Thứ ba, 26/03/2019 - 13:15

Thuốc tránh thai cho nam giới sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2029

Dân trí

Các nhà nghiên cứu từ Viện nghiên cứu sinh học Los Angeles (Mỹ) vừa tiết lộ rằng, loại thuốc tránh thai nam giới của họ đã vượt qua các bài kiểm tra an toàn.

Dựa trên những phát hiện mới nhất của mình, các nhà nghiên cứu tin rằng thuốc có thể được bán rộng rãi trong khoảng 10 năm tới.

Thuốc tránh thai cho nam giới sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2029 - 1
Các nhà khoa học vừa phát triển thành công “thuốc tránh thai cho nam giới”.

Loại thuốc mới được gọi là “11 -beta-MNTDC”. Christina Wang, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết: “Kết quả của chúng tôi cho thấy thuốc này, kết hợp hai hoạt động nội tiết tố trong một, sẽ làm giảm sản xuất tinh trùng trong khi bảo tồn ham muốn ở nam giới”.

Trong nghiên cứu, 40 người đàn ông khỏe mạnh đã uống thuốc một lần mỗi ngày sau ăn trong 28 ngày.

Kết quả cho thấy những người đàn ông dùng thuốc có nồng độ testosterone lưu hành trung bình giảm, nhưng không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Theo tiến sĩ Stephanie Page, đồng tác giả của nghiên cứu, loại thuốc này khiến việc sản xuất tinh trùng bị hạn chế hơn so với bình thường.

Đặc biệt, những tác dụng này có thể đảo ngược sau khi ngừng điều trị, có nghĩa là đàn ông sau đó lại có thể sản xuất tinh trùng như bình thường.

Loại thuốc này sẽ mất ít nhất 60 đến 90 ngày để ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng, nghĩa là 28 ngày trong nghiên cứu là quá ngắn để quan sát sự ức chế sản xuất tinh trùng tối ưu.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu hiện đang lên kế hoạch cho các nghiên cứu dài hơn và nếu chúng có hiệu quả, sẽ thử nghiệm thuốc ở các cặp vợ chồng có sinh hoạt tình dục.

Mặc dù một số người có thể nghĩ rằng hầu hết đàn ông sẽ thấy bất lợi khi uống thuốc tránh thai nam, một nghiên cứu gần đây của YouGov cho rằng điều này có thể không xảy ra.

Cuộc khảo sát cho thấy 1/3 nam giới sẽ sẵn sàng uống một viên thuốc tránh thai cho nam giới, tương đương với tỷ lệ phần trăm phụ nữ hiện đang sử dụng biện pháp tránh thai.

Tuy nhiên, một phần tư cho biết họ chắc chắn sẽ không sẵn sàng sử dụng thuốc tránh thai cho nam giới.

Minh Long (Theo Mirror)