Tiết lộ nguyên nhân khiến phụ nữ thấy hối hận vì tình một đêm

Dân trí

Tỉnh dậy trên giường của một người lạ có thể làm chúng ta cảm thấy đầy hối tiếc. Vì vậy, không hề đáng ngạc nhiên khi các nhà khoa học thấy rằng 35% phụ nữ có xu hướng cảm thấy hối hận sau khi có tình một đêm.

Tiết lộ nguyên nhân khiến phụ nữ thấy hối hận vì tình một đêm - 1

Nhưng chỉ có 1/5 nam giới cảm thấy hối hận về điều đó. Trong thực tế, 60% trong số họ cảm thấy bực bội vì đã từ chối một cơ hội gần nhất, trong khi chỉ có 3,6% nữ giới cảm thấy như vậy.

Và một nghiên cứu mới cho rằng lý do để giải thích cho việc phụ nữ có xu hướng cảm thấy tội lỗi có thể là do tiến hóa.

Để đánh giá thái độ đối với tình một đêm, các nhà nghiên cứu đã hỏi những người Na-uy – quốc gia được cho là có thái độ phóng khoáng với tình dục tự do. 263 sinh viên trong độ tuổi từ 19 đến 37 từng có trải nghiệm về tình dục ngẫu hứng đã tham gia vào cuộc khảo sát này.

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Khoa học và Công nghệ Na-Uy cho biết, đa số nữ giới cảm thấy hối tiếc về điều này (35%). Chỉ có 30% nói rằng họ thấy vui vẻ với cuộc tình một đêm gần nhất, trong khi có hơn một nửa số nam giới cũng cảm thấy vui vẻ về điều đó. Điều này có thể là do mức độ nam giới đạt cực khoái khi quan hệ lớn hơn nhiều so với nữ giới.

Đồng thời, gần 80% nữ giới cảm thấy vui vẻ vì đã từ chối một cuộc tình ngẫu hứng, nhưng chỉ có 40% nam giới cảm thấy họ quyết định đúng khi bỏ qua cơ hội này.

Tác giả của nghiên cứu này, giáo sư Leif Edward Ottesen Kennair cho rằng “phụ nữ thường cảm thấy hối hận nhiều hơn so với nam giới sau khi đồng ý với tình một đêm. Đàn ông lại hối hận nhiều hơn khi bỏ qua cơ hội này. Đàn ông thường thích quan hệ tình dục tự do hơn, tuy nhiên đây không phải là nguyên nhân dẫn đến sự hối hận khác nhau giữa hai giới, mà giới tính mới là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất”

Phụ nữ ít vui vẻ khi trải nghiệm điều này vì lo lắng sẽ bị mang thai, nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục và lo bị mang tiếng xấu. Trong khi điều này có thể được hiểu là phụ nữ hối tiếc nhiều hơn vì không đạt được nhiều khoái cảm, thì tiến hóa cũng là một phần nguyên nhân khiến cả nam và nữ giới đều có những thái độ khác nhau đối với tình dục.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra một thực tế rằng, về mặt lý thuyết, đàn ông có thể làm cha của hàng ngàn đứa trẻ. Trong quá khứ, điều này được sử dụng thường xuyên để nam giới tăng cơ hội có được những đứa con có thể sống sót. Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa là bạn tình của họ sẽ bị tổn thương.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, điều này đã khiến cho nam giới chỉ quan tâm về số lượng cơ hội quan hệ tình dục mà họ có. Trong khi phụ nữ thường tập trung vào chất lượng của đối tác.

Anh Thư (Theo Dailymail)