Thứ hai, 03/12/2018 - 17:55

Tour du lịch vào vũ trụ sẽ khởi hành trước Giáng sinh 2018?

Dân trí

Tỷ phú người Anh, Richard Branson vừa tiếp tục đưa ra tuyên bố khiến dư luận chú ý khi khẳng định công ty hàng không vũ trụ Virgin Galactic của ông sẽ đưa các phi hành gia vào không gian trong một “chuyến du lịch”.

Doanh nhân 68 tuổi người Anh khá tự tin về việc công ty của ông có thể đạt tới mốc lịch sử vào dịp Giáng sinh.

"Chúng tôi có một nhóm các phi hành gia xuất sắc, những người thực sự được tin tưởng 100% trong dự án. Chúng tôi cung cấp mọi thứ cho họ", ông Richard Branson nhấn mạnh.

Tỷ phú Richard Branson.
Tỷ phú Richard Branson.

Tuy nhiên, tỷ phú Richard Branson nói rằng, trong một vài chuyến đi đầu tiên vào không gian sẽ được bay bởi các phi hành gia để thử nghiệm, không có khách du lịch trên tàu.

Mặc dù hiện tại đã có một số người sẵn sàng đặt chỗ 200.000 USD đến 250.000 USD cho một chỗ ngồi trên tàu SpaceShipTwo của Virgin Galactic.

"Tôi không được phép cho khách du lịch lên tàu cho đến khi các phi hành gia thử nghiệm có được những thành công đầu tiên. Bản thân tôi cũng rất thích sẽ là những người đầu tiên đi trên chuyến bay đầu tiên này”, tỷ phú Richard Branson khẳng định.

Trước thông tin của Richard Branson, rất nhiều người cho rằng “đừng vội mừng” vì đây không phải là lần đầu tiên Branson dự đoán “thành tích”.

Vào năm 2009, Richard Branson từng khẳng định chuyến bay tàu đầu tiên của công ty sẽ được thực hiện nhưng sau đó bị đẩy lùi nhiều lần do những thách thức kỹ thuật.

Hiện tại, công ty Virgin Galactic đang cạnh tranh với những người khổng lồ khác như SpaceX của Elon Musk và Jeff Bezos trong một cuộc đua riêng vào không gian.

"An toàn là yếu tố vô cùng quan trọng. Virgin Galactic sẽ những người đầu tiên”, tỷ phú Richard Branson nhấn mạnh.

Khôi Nguyên (Theo Fox News)