Thứ hai, 18/03/2019 - 13:39

Toyota ra mắt xe tự lái “minibus” cho các phi hành gia trên Mặt Trăng

Dân trí

Đây được cho là cách du lịch “sành điệu nhất” trên Mặt Trăng với các phi hành gia.

Theo thông tin mới nhất, cơ quan vũ trụ của Nhật Bản đã hợp tác với Toyota để tạo ra một thiết bị như một chiếc "xe bu nhỏ" có khả năng đưa các phi hành gia băng qua nhiều địa hình khác nhau trên Mặt Trăng dễ dàng.

Toyota ra mắt xe tự lái “minibus” cho các phi hành gia trên Mặt Trăng - 1
Mẫu xe tự hành của Toyota.

Các phi hành gia có thể ngồi bên trong xe tự lái đi trên Mặt Trăng mà không cần các bộ đồ đặc biệt khi đi vào không gian.

Những chiếc xe minibus được biết có thể đi du lịch hơn 10.000 km. Đủ chỗ cho hai phi hành gia có thể sống trong chiếc xe hoặc bốn người trong trường hợp khẩn cấp.

Từ những hình ảnh được tiết lộ có thể thấy thiết kế của loại xe đặc biệt này có 6 bánh xe lớn với bề ngoài gồ ghề để lăn trơn tru trên nhiều địa hình khác nhau. Phía trước có những tấm kính lớn để cho các phi hành gia một cái nhìn rõ ràng hơn về nơi họ sẽ đến. Dù là xe tự lái nhưng nếu muốn người lái sẽ có thể tự lái.

Và toàn bộ hệ thống hoạt động của thiết bị này dự kiến ​​sẽ được cung cấp năng lượng từ pin nhiên liệu hydro và năng lượng Mặt Trời.

"Việc Toyota tham gia cùng chúng tôi trong thử thách khám phá vũ trụ quốc tế giúp củng cố niềm tin của chúng tôi rất nhiều. Các phi hành gia sẽ có thể bỏ các bộ đồ vũ trụ của họ khi ở trong xe ", ông Hiroshi Yamakawa, chủ tịch của Cơ quan nghiên cứu và phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản nói.

Trang Phạm (The Sun)