Thứ bảy, 03/11/2018 - 05:35

Xe lăn điện của thiên tài quá cố Stephen Hawking sắp được bán đấu giá

Dân trí

Sắp tới đây, một cuộc đấu giá đặc biệt, khi mà các món đồ được “lên sàn” lại chính là vật dụng cá nhân của thiên tài vật lý quá cố Stephen Hawking, sẽ được tổ chức tại Nhà đấu giá lừng danh Christie’s với tên gọi “On the Shoulders of Giants” (tạm dịch: “Trên vai người khổng lồ”).

Theo thông tin ban đầu, sẽ có khoảng trên 20 món đồ gắn liền với cuộc sống hàng ngày cũng như công cuộc nghiên cứu khoa học của thiên tài Stephen Hawking sẽ được đưa ra đấu giá. Trong số đó, nổi bật nhất chính là một trong những chiếc xe lăn điện đời đầu của Hawking.

Thiên tài quá cố Stephen Hawking.
Thiên tài quá cố Stephen Hawking.

Ngoài ra, còn có cả tác phẩm để đời của ông là “A Brief History of Time” (tạm dịch: “Lược sử thời gian”) có dấu lăn tay của chính chủ; tấm thiệp mời đến bữa tiệc “Time Travelers” (tạm dịch: “Người du hành thời gian”) do chính Hawking tổ chức; kịch bản tập phim của “The Simpsons” có sự xuất hiện của ông và luận án tiến sĩ khoa học của Hawking với đề tài “Properties of expanding universes” (tạm dịch: “Tính giãn nở của vũ trụ”) – món đồ được kỳ vọng là sẽ bán được với giá 190.000 USD (gần 4,5 tỷ đồng).

Tác phẩm nổi tiếng Lược sử thời gian của Stephen Hawking.
Tác phẩm nổi tiếng "Lược sử thời gian" của Stephen Hawking.

Được biết, toàn bộ lợi nhuận từ việc bán đấu giá chiếc xe lăn điện sẽ được chuyển vào quỹ Stephen Hawking và Tổ chức bệnh thần kinh vận động.

Cùng tìm hiểu thêm về phiên đấu giá đặc biệt sắp được diễn ra này trong video dưới đây:

Xe lăn điện của thiên tài quá cố Stephen Hawking sắp được bán đấu giá!

Thảo Vy

Theo Seekers