Thứ ba, 03/12/2019 - 14:05

Xem đàn sói phối hợp rượt đuổi con mồi giữa tuyết trắng

Dân trí

Khi những loài động vật ăn cỏ trở nên yếu ớt và thụ động vào mùa Đông, cũng là lúc một trong những kẻ săn mồi tinh ranh và đáng sợ nhất của tự nhiên trỗi dậy, cái tên đang được nhắc đến ở đây là: Chó sói.

Chó sói thành viên lớn nhất trong họ nhà Chó. Kích thước và trọng lượng của chó sói có sự biến thiên tùy theo vị trí địa lý. Khi đạt đến tuổi trường thành, một con chó sói sẽ có kích thước trung bình: 1,05-1,6 mét (chiều dài), 0,8-0,85 mét (chiều cao vai). Khối lượng lúc này của chó sói ước đạt 40 kg.

Chó sói là một loài động vật có lối sống xã hội chặt chẽ và đây cũng là một đặc điểm biến chúng thành những kẻ đi săn hết sức đáng sợ. Một đàn chó sói có khoảng 5-11 con với 1-2 con đầu đàn, ngoại lệ có đàn phát triển tới số lượng trên 40 con.

Xem đàn sói phối hợp rượt đuổi con mồi giữa tuyết trắng - 1

Có thể ví quan hệ xã hội của một đàn chó sói như chế độ “trung ương tập quyền”, khi mà sói đầu đàn sở hữu một quyền lực tối thượng, mọi con sói khác trong đàn đều một mực tuân thủ mệnh lệnh của con đầu đàn trong cả sinh hoạt lẫn đi săn.

Chó sói chủ yếu ăn những con thú có kích thước trung bình đến lớn như: thỏ rừng, cáo, chồn, sóc, ngỗng, nai sừng tấm thậm chí là cả bò rừng Bison. Một cuộc đi săn của chó sói là sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ và rất nhuần nhuyễn của các thành viên trong đàn.

Cùng theo dõi cách đàn sói cùng phối hợp đuổi bắt một con nai sừng tấm, được ghi lại tại Công viên Quốc gia Yellowstone (Mỹ):

Xem đàn sói phối hợp rượt đuổi con mồi giữa tuyết trắng

Minh Nhật

Theo NG

Từ khóa: