Thứ bảy, 10/08/2019 - 06:03

Xem sư tử đực thể hiện sức mạnh, hạ gục trâu rừng châu Phi

Dân trí

Một con sư tử đực đã cho thấy lý do tại sao mình được vinh danh là “chúa tể thảo nguyên” vì sở hữu sức mạnh vượt trội khi xông thẳng vào giữa đàn trâu rừng châu Phi để hạ gục con mồi.

Sự việc được du khách người Hà Lan Anton van Loggernberg ghi lại được khi đang ghé thăm khu bảo tồn thiên nhiên Manyeleti (Nam Phi), cho thấy khoảnh khắc một con sư tử đực đã “đơn thương độc mã” lao thẳng vào đàn trâu rừng châu Phi, sau đó vồ lấy một con trâu rừng châu Phi cỡ lớn.

Dù con mồi đã cố gắng vùng vẫy để thoát khỏi kẻ săn mồi, con sư tử đực cũng đã kịp thời ngoạm chặt vào cổ của con trâu rừng châu Phi và quyết tâm giữ chặt cho đến khi con mồi kiệt sức và bỏ cuộc.

Việc lao thẳng vào giữa đàn trâu rừng châu Phi của con sư tử đực được xem là một quyết định mạo hiểm vì trâu rừng châu Phi với cặp sừng sắc nhọn và số lượng lớn hoàn toàn có thể chống trả lại sự tấn công của một con sư tử đơn độc. Thông thường sư tử sẽ săn mồi theo đàn và sẽ bao vây một con mồi mà đàn sư tử nhắm đến trong bầy trâu rừng châu Phi, chứ hiếm khi một mình xông thẳng vào giữa bầy trâu rừng như con sư tử trong đoạn clip.

Có vẻ như con sư tử đực này rất tự tin vào sức mạnh của mình và sự tự tin đó đã được đền đáp bằng một “chiến lợi phẩm”.

Xem sư tử đực thể hiện sức mạnh, hạ gục trâu rừng châu Phi

T.Thủy

Theo CTW