Thứ bảy, 06/07/2019 - 01:34

Xôn xao thông tin về quả cầu lửa màu cam bí ẩn trên bầu trời nước Mỹ

Dân trí

Những người theo thuyết âm mưu lại tiếp tục có cơ hội tranh luận gay gắt khi một vật thể bay bí ẩn giống như một quả cầu lửa màu cam vắt ngang bầu trời Florida, Mỹ.

Thậm chí cả Hiệp hội Khí tượng Mỹ cũng đã báo cáo 20 lần nhìn thấy sau nửa đêm nhưng lại không có bất kì lời giải thích cụ thể nào tới công chúng.

Xôn xao thông tin về quả cầu lửa màu cam bí ẩn trên bầu trời nước Mỹ - 1
Hình ảnh những vệt sáng trên bầu trời Florida, Mỹ gây tranh cãi.

Ngay cả Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Palm Beach cũng tham gia bình luận sau khi nhận được báo cáo về ánh sáng bí ẩn, đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Cơ quan này còn “đùa cợt” rằng: “Chúng tôi không bị người sao Hỏa xâm chiếm đêm qua, nhưng chúng tôi đánh giá cao mức độ tin cậy của bạn đối với chúng tôi để ngăn chặn những kẻ xâm lược liên thiên hà”.

Tuy nhiên, nhà vật lý thiên văn Jonathan McDowell tại Trung tâm Vật lý thiên văn có lời giải thích hợp lý hơn cho những tia sáng bất thường. Ông nói rằng chúng chỉ là những mảnh của tên lửa Trung Quốc khi nó quay trở lại bầu khí quyển Trái Đất.

Lần đầu được công bố vào tháng 1, tên lửa này nặng hơn 2 tấn và dài khoảng gần 10m. Ông nói rằng nó đã giúp đưa một vệ tinh liên lạc quân sự Trung Quốc lên quỹ đạo và giống như hầu hết rác vũ trụ rơi trở lại Trái Đất.

Lý do cho việc nhìn thấy cầu lửa đó là do các mảnh vỡ này di chuyển chậm và chia thành nhiều mảnh.

Để thêm phần thuyết phục, nhà vật lý thiên văn đưa ra các bằng chứng về vị trí của các mảnh vỡ từ các video được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội giúp dễ dàng so sánh với dữ liệu quỹ đạo.

McDowell cho biết, các hình ảnh như thế này thực tế khá phổ biến và xảy ra khoảng 1 tháng/một lần, nhưng chúng không thường xuyên xảy ra vào ban đêm ở Mỹ.

Minh Long

Theo Nypost