Thứ hai, 31/08/2015 - 16:30

Khánh Hòa:

200 suất học bổng đến với HS, SV nghèo vượt khó học giỏi

Dân trí

Ngày 30/8, Quỹ học bổng Ninh Hòa đã tổ chức trao 200 suất học bổng lần thứ 12 cho học sinh, sinh viên (HS, SV) nghèo vượt khó trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

 

Quang cảnh lễ trao học bổng (Ảnh: Đức Tuấn)
Quang cảnh lễ trao học bổng

Năm nay, Quỹ học bổng Ninh Hòa trao 200 suất với tổng trị giá gần 300 triệu đồng, trong đó có 1 suất dành cho HS đạt điểm cao kỳ thi THPT quốc gia 2015 (trị giá 4 triệu đồng); 11 suất dành cho HS vừa đỗ vào các trường đại học, cao đẳng (3 triệu đồng/suất); 27 suất dành cho SV các trường đại học, cao đẳng (3 triệu đồng/suất); 161 suất dành cho HS các trường THCS, THPT (1 triệu đồng/suất). Cũng tại buổi lễ, 3 HS, SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận hỗ trợ từ nhiều cá nhân và tổ chức khác.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa bày tỏ sự tri ân đối với các thế hệ thầy cô giáo đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của thị xã; các tổ chức, cá nhân đã quan tâm, xây dựng Quỹ học bổng để tạo điều kiện cho HS, SV đến trường. Đồng thời, qua đó cũng nhắn nhủ các em tiếp tục nỗ lực học tập, đạt thành tích cao, xứng đáng với truyền thống hiếu học của người dân thị xã Ninh Hòa.

Quỹ học bổng Ninh Hòa tiền thân là Quỹ Khuyến học Ninh Hòa, thành lập năm 2004. Từ nguồn hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân… đến nay, quỹ đã trao gần 1.200 suất học bổng cho HS, SV nghèo vượt khó với tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng.

Đức Tuấn - Viết Hảo

Mới nhất