Công bố sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2013

Dân trí Sáng 31/10 tại Hà Nội, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã công bố kết quả vòng Sơ khảo trong lĩnh vực CNTT của Giải thưởng năm nay.
>>Danh sách 18 sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2013
>>Đánh giá công trình Khoa học Tự nhiên sẽ được trao giải NTĐV 2013

Luôn luôn đổi mới

Bước sang năm thứ 9, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 (NTĐV) đã khẳng định vị thế vững chắc trong xã hội, thực sự là nơi tôn vinh nhân tài.
 
NTĐV
Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng, TBT Dân trí- nhà báo Phạm Huy Hoàn
 
Tham dự buổi họp báo, có GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam, GS.TS Nguyễn Viết Tiến- Thứ trưởng Bộ Y tế, nhà báo Phạm Huy Hoàn- Tổng biên tập báo Dân trí, trưởng Ban tổ chức Giải thưởng; đại diện nhà tài trợ VNPT ông Bùi Quốc Việt – Giám đốc trung tâm Thông tin & Quan hệ công chúng – tập đoàn VNPT; TS Nguyễn Long- Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo, cùng các nhà tài trợ Giải thưởng.
 
Trước đó, vào chiều 8/10, Hội đồng Khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã tổ chức đánh giá các công trình tham dự Giải thưởng NTĐV 2013 trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên, chọn ra công trình xuất sắc nhất để trao giải năm nay. GS VS Nguyễn Văn Hiệu cho biết: "Hội đồng Khoa học đã chọn được sản phẩm hoàn toàn xứng đáng để trao giải NTĐV trong năm nay và BTC sẽ công bố chi tiết vào đêm trao giải".
 
Hội đồng Khoa học gồm nhiều các nhà khoa uy tín trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên.
GS.VS Nguyễn Văn Hiệu đánh giá công trình được được giới thiệu tham gia xét thưởng NTĐV 2013
 
Nhà báo Phạm Huy Hoàn bắt đầu buổi họp báo bằng việc chia sẻ thông tin, trong tất cả các Lễ trao giải thường niên, Đại tướng Võ Nguyên Giáp (là Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học Việt Nam) đều gửi tới Giải thưởng lẵng hoa, thư chúc mừng. Năm nay, Đại tướng ra đi là một mất mát lớn của dân tộc, Giải thưởng cũng lần đầu tiên không được nhận lẵng hoa và thư của Đại tướng.
 
NTĐV
GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam tham dự buổi họp báo
 
Sau 9 năm, Giải thưởng luôn đổi mới và vẫn có sức hấp dẫn lớn. Nhà báo Phạm Huy Hoàn cho biết đây là giải thưởng hoàn toàn từ nguồn tài trợ xã hội của các tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng… và đang tiếp tục mở rộng.
 
Đại diện nhà tài trợ VNPT, ông Bùi Quốc Việt cho rằng sau 9 năm NTĐV ngày càng thu hút được nhiều nhân tài là do nhiều yếu tố, trong đó có tính cập nhật và tính thiết thực của sản phẩm làm cuộc thi thu hút hơn. Ngoài  ra, CNTT cũng là lĩnh vực hết sức sôi động và đổi mới từng ngày.
 
 
NTĐV
Ông Bùi Quốc Việt- Giám đốc Trung tâm Thông tin & Quan hệ công chúng- VNPT

"Năm nay Giải thưởng mở rộng lĩnh vực di động rất mới và gắn liền với nhiều người dân. Vĩnh vực này hút rất nhiều bạn trẻ tham gia. Tôi mong BTC, BGK tìm ra sản phẩm xuất sắc nhất, sáng tạo nhất. Chúng tôi kỳ vọng năm nay Hội đồng chung khảo tìm được chủ nhân xuất sắc nhất của giải thưởng, góp phần thúc đẩy ngành CNTT-TT”, ông Việt cho biết.

TS Nguyễn Long cho rằng đây là Giải thưởng đã qua 9 năm và vẫn tiếp tục phát triển. Trong khi đó, nhiều giải thưởng khác tương tự không có được bề dày như vậy. Lý do đây hoàn toàn là giải cộng đồng, mở rộng cho mọi đối tượng, mọi thành phần. Từ em nhỏ tới các cụ già.

Quan trọng hơn, Hội đồng Sơ khảo, Chung khảo luôn đánh giá sản phẩm rất khách quan, công tâm. Chủ nhân sản phẩm được giải phải xứng đáng với tên gọi Giải thưởng: Nhân tài Đất Việt. Những yếu tố đó làm nên thành công của giải thưởng.

“Chúng tôi phải bảo vệ uy tín cho giải thưởng, do đó chấm rất kỹ sản phẩm để có thể tiến cử vào Chung khảo. Qua kinh nghiệm 9 năm, chúng tôi có thể đúc kết chính xác sản phẩm nào là có giá trị cho xã hội”, TS Nguyễn Long chia sẻ.

NTĐV

Sau khi qua “cửa” sơ khảo, tác giả phải chứng minh được trước Hội đồng Chung khảo, họ xứng đáng là nhân tài đất Việt với sáng tạo chính là sản phẩm của mình.

NTĐV 2013 trong lĩnh vực CNTT  có 241 sản phẩm dự thi. Trong đó: sản phẩm CNTT thành công: 50 sản phẩm, sản phẩm CNTT triển vọng: 118 sản phẩm, sản phẩm ứng dụng trên thiết bị di động: 73 sản phẩm. Trong số các thí sinh dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay, thí sinh nhỏ tuổi nhất sinh năm 1997 với sản phẩm “Hệ thống phân tích dữ liệu tin tức tự động yah.vn”; thí sinh lớn tuổi nhất sinh năm 1948 với sản phẩm “Phần mềm phát hiện ung thư”.

Hội đồng sơ khảo do TS Nguyễn Long làm Chủ tịch đã chấm và đề cử 18 sản phẩm vào vòng Chung khảo. Trong đó, có 8 sản phẩm thuộc nhóm Công nghệ thông tin triển vọng,  5 sản phẩm thuộc nhóm Công nghệ thông tin thành công, 5 sản phẩm thuộc nhóm các sản phẩm ứng dụng trên thiết bị di động.

Dự kiến trong hai ngày 17 và 18/11/2013 các thí sinh dự thi nội dung CNTT được lọt vào vòng Chung khảo sẽ tập trung tại Hà Nội để thuyết trình và bảo vệ sản phẩm trước Hội đồng Chung khảo.

Nóng vấn đề ứng dụng trên di động

Nét mới năm nay, NTĐV trong lĩnh vực CNTT thêm hệ thống giải cho ứng dụng trên di động và lập tức thu hút cộng đồng. Smartphone và các thiết bị cầm tay thông minh đang trở thành xu thế trong xã hội. Việc nghiên cứu, phát triển ứng dụng di động đang đứng trước cơ hội rất lớn cho các nhà nghiên cứu.
 
NTĐV
TS Nguyễn Long- Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam

Ông Nguyễn Long cho biết, mức độ phủ sóng của 3G ở Việt Nam hiện rất lớn. Tuy nhiên các sáng tạo, ứng dụng trên 3G hiện tại rất khiêm tốn. Sản phẩm tham gia dự giải ứng dụng di động có khá nhiều nhưng việc xem xét không phải dễ dàng.

Theo ông Long, với mức phủ 3G hiện nay, cần có những sản phẩm có tính ứng dụng tốt hơn. Sản phẩm dự giải chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng của Ban giám khảo. “Chúng ta bị cạnh tranh rất nhiều với các kho ứng dụng khác nhau, tôi rất mong các doanh nghiệp mở những kho ứng dụng đối với sản phẩm vào chung khảo để người dùng có thể dùng thử, bình chọn”, ông Long nói.

Cùng quan điểm, ông Bùi Quốc Việt cũng cho rằng ứng dụng di động thực sự là xu thế, vì thiết bị cầm tay giờ đây đã trở nên rất gần gũi trong đời sống. “Là một trong những nhà khai thác viễn thông, chúng tôi rất mong cộng đồng có những ứng dụng thực tế hơn nữa, đem lại lợi ích cho người dùng nhiều hơn nữa”, ông Việt nói.

Giải thưởng đặc biệt đề cao tính hiệu quả
 
Tại buổi công bố, PGS TS Nguyễn Viết Tiến Thứ trưởng Bộ Y tế cũng chia sẻ, Hội đồng ngành hiện đang xem xét giải thưởng để chọn đề tài xứng đáng nhất, hy vọng chọn 2 đề tài và cũng đã mất khá nhiều thời gian. “Trong một vài ngày tới chúng tôi sẽ gửi tới BTC xem xét”, ông Tiến nói.
 
Theo TGS Nguyễn Viết Tiến, Bộ Y tế tham gia NTĐV từ năm 2010 và các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực Y tế bao giờ cũng được Hội đồng khoa học đánh giá về nhiều mặt, trong đó có mặt khoa học, mặt uy tín của tác giả hay nhóm tác giả tham gia công trình đối với nhân dân cũng như trong ngành và đặc biệt là đánh giá về mặt hiệu quả, có thực sự thiết thực đối với người dân hay không.
 
“Chúng tôi không thờ ơ, mà do trách nhiệm cao quá nên gửi hơi chậm. Khi hội đồng khoa học ngành Y giới thiệu công trình thì mọi người sẽ thấy công trình được giới thiệu ra có hàm lượng, tính thiết thực cao và hết sức thiết thực cho người dân”, ông Tiến chia sẻ.
 
Ngoài các lĩnh vực CNTT, Y tế, Công trình nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên cũng đã được Hội đồng khoa học xét chọn. 
 
Ở lĩnh vực Môi trường, Hội đồng Khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam hiện đang tiếp tục xem xét các công trình tham gia Giải thưởng và sẽ thông báo chính thức tới Ban tổ chức Giải thưởng thông tin chi tiết về công trình cũng như danh sách các nhà khoa học được tôn vinh vào Lễ trao giải.
 
Lễ trao giải năm nay sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào 20h, ngày 20/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và đưa tin trực tuyến trên Báo Điện tử Dân trí, Báo Điện tử VnMedia.
 
 Không khí buổi họp báo sáng 31/10:
NTĐV
Rất đông PV các báo tới tham dự.
 
NTĐV
Đại diện BTC, BGK trả lời các câu hỏi báo chí.
 
NTĐV
Nhà báo Phạm Huy Hoàn cho biết, Giải thưởng hoàn toàn từ nguồn tài trợ xã hội của các tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng…  và GS.VS Nguyễn Văn Hiệu mỗi năm đóng góp hỗ trợ giải thưởng 100 triệu đồng từ tiền giảng dạy của mình.
 
NTĐV
PV Báo Giáo dục & Thời đại đặt câu hỏi tới BTC
 
NTĐV
PGS TS Nguyễn Viết Tiến Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết Hội đồng khoa học ngành Y làm việc rất nghiêm túc để chọn ra công trình xứng đáng tham gia Giải thưởng.
  
NTĐV
TS Nguyễn Long chia sẻ vấn đề ứng dụng trên 3G
 
Ban tổ chức và các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm.
Ban tổ chức và các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm. 
Bảo Trung- Hữu Nghị
MỚI NHẤT
Hội trại cảm động tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Hội trại cảm động tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Dân trí) - Một hội trại đặc biệt xúc động vừa diễn ra tối 2/11 tại Khoa Luật, Đại học Huế với sự tham gia của hơn 2.500 SV. Tất cả đã hướng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với niềm tri ân đối vô bờ bến.

Chủ nhật, 03/11/2013 - 03:32

Đánh giá HS lớp 1 bằng nhận xét: Gánh nặng cho GV tiểu học
Đánh giá HS lớp 1 bằng nhận xét: Gánh nặng cho GV tiểu học

(Dân trí) - Năm học 2013-2014, Hà Nội quyết định thực hiện đại trà không chấm điểm hàng ngày đối với HS lớp 1 mà thay vào đó là nhận xét. Hơn 10 tuần triển khai đã cho thấy mặt tích cực của cách đánh giá mới này nhưng bù lại, giáo viên thêm không ít gánh nặng.

Chủ nhật, 03/11/2013 - 01:28

Đam mê đọc sách, em thêm phấn khởi đến trường
Đam mê đọc sách, em thêm phấn khởi đến trường

(Dân trí) - Mô hình “Góc thư viện thân thiện” được thực hiện tại Trường Tiểu học Thị trấn Nàng Mau 1 (thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) để giúp học sinh tiếp cận, đam mê đọc sách cũng như nâng cao chất lượng học tập.

Chủ nhật, 03/11/2013 - 06:42

Học sinh Trường THCS Lô-mô-nô-xốp giành giải Vàng chương trình Qua ống kính trẻ thơ
Học sinh Trường THCS Lô-mô-nô-xốp giành giải Vàng chương trình Qua ống kính trẻ thơ

Một nhóm gồm năm em học sinh lớp 8 Trường THCS M.V Lô-mô-nô-xốp (Hà Nội) đã được Panasonic Việt Nam trao giải Vàng trong lễ trao giải chương trình Qua ống kính trẻ thơ (Kids Witness News) tại Hà Nội, ngày 2/11.

Thứ bảy, 02/11/2013 - 03:06

Chiếc đò nhân ái đưa học sinh nghèo đến trường
Chiếc đò nhân ái đưa học sinh nghèo đến trường

(Dân trí) - Ở nơi tận cùng của Tổ quốc có một chiếc đò mỗi ngày 2 buổi đưa đón các em học sinh nghèo đến trường. Chiếc đò này đã góp phần thắp sáng tương lai cho các em và cũng như giảm đáng kể tỷ lệ học sinh bỏ học.

Thứ bảy, 02/11/2013 - 10:02

Sinh viên Tây Nguyên thi “Sáng tạo tương lai”
Sinh viên Tây Nguyên thi “Sáng tạo tương lai”

(Dân trí) - Ngày 1/11, tại Trường ĐH Tây Nguyên, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Trung Nguyên tổ chức cuộc thi “Sáng tạo tương lai” nằm trong khuôn khổ Hành trình vì Khát vọng Việt.

Thứ sáu, 01/11/2013 - 09:23

Dạy học “tích hợp”: Học sinh được lợi gì?
Dạy học “tích hợp”: Học sinh được lợi gì?

(Dân trí) - Theo chương trình và sách giáo khoa sau năm 2015, học sinh sẽ học theo phương pháp tích hợp. Vậy, dạy tích hợp, học sinh được lợi gì? - đó là nhiều ý kiến băn khoăn của nhiều phụ huynh.

Thứ sáu, 01/11/2013 - 01:04

ĐH Công nghiệp TPHCM: Điểm đầu vào cao hơn năm trước
ĐH Công nghiệp TPHCM: Điểm đầu vào cao hơn năm trước

(Dân trí) - Theo đánh giá của đại diện Trường ĐH Công nghiệp TPHCM về công tác tuyển sinh năm 2013 - 2014, số lượng tuyển được tăng 2% ở hệ ĐH, đồng thời điểm đầu vào của tân sinh viên cũng cao hơn các năm.

Thứ sáu, 01/11/2013 - 06:50

Hơn nửa tỷ đồng lợp mái, lát sân trường học bị thiệt hại do bão
Hơn nửa tỷ đồng lợp mái, lát sân trường học bị thiệt hại do bão

(Dân trí) - Ngày 31/10, UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã làm lễ tiếp nhận các suất quà là hiện vật gồm ngói lợp, gạch lát sân để sửa chữa 15 trường học bị hỏng do 2 cơn bão số 10 và 11 gây ra tại địa bàn.

Thứ năm, 31/10/2013 - 05:52

Công nhận chức danh giáo sư đối với PGS.TS Trần Đình Hòa
Công nhận chức danh giáo sư đối với PGS.TS Trần Đình Hòa

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa đồng ý Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư đối với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Hòa, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thứ năm, 31/10/2013 - 04:46

ĐH Đà Nẵng: Trao học bổng đến 31 sinh viên tiêu biểu
ĐH Đà Nẵng: Trao học bổng đến 31 sinh viên tiêu biểu

(Dân trí) - Sáng 31/10, Trường ĐH Đà Nẵng tổ chức lễ vinh danh thủ khoa 2013 và trao học bổng cho các sinh viên tiêu biểu.

Thứ năm, 31/10/2013 - 04:43

Danh sách 18 sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2013
Danh sách 18 sản phẩm CNTT được chọn vào Chung khảo NTĐV 2013

(Dân trí) - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2013 trong lĩnh vực CNTT có 241 sản phẩm dự thi. Dưới đây là danh sách 18 sản phẩm được chọn vào Chung khảo.

Thứ năm, 31/10/2013 - 01:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngành Giáo dục triển khai ngày Pháp luật Việt Nam
Ngành Giáo dục triển khai ngày Pháp luật Việt Nam

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có hướng dẫn thực hiện “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trong ngành Giáo dục năm 2013.

Thứ năm, 31/10/2013 - 12:48

Nên có nhiều bộ sách giáo khoa hay chỉ 1 bộ?
Nên có nhiều bộ sách giáo khoa hay chỉ 1 bộ?

(Dân trí) - Hiện Bộ GD-ĐT đang xúc tiến xây dựng chương trình và sách giáo khoa mới sau năm 2015. Đối với vấn đề sách giáo khoa, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng cần có nhiều bộ sách để phù hợp với vùng miền.

Thứ năm, 31/10/2013 - 11:16

Hưởng ứng thông điệp “Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm”
Hưởng ứng thông điệp “Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm”

(Dân trí) - Diễn viên Thanh Thúy đã cùng các vị phụ huynh và các em học sinh tham gia diễu hành trên các tuyến đường quanh trường kêu gọi cộng đồng hưởng ứng thông điệp “Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm” nhằm thúc đẩy sự thay đổi hành vi.

Thứ năm, 31/10/2013 - 08:08

Người thứ hai được đề nghị công nhận đặc cách chức danh Giáo sư
Người thứ hai được đề nghị công nhận đặc cách chức danh Giáo sư

(Dân trí) - Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã bỏ phiếu tán thành 100% trình Thủ tướng Chính phủ đặc cách công nhận chức danh giáo sư đối với ứng viên Trần Đình Hòa, năm nay 43 tuổi, hiện là cán bộ Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam.

Thứ tư, 30/10/2013 - 05:06

Khánh thành ĐH Nam Cần Thơ
Khánh thành ĐH Nam Cần Thơ

(Dân trí) - Sáng 30/10, Trường Đại học Nam Cần Thơ (địa chỉ số168, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) tổ chức cắt băng khánh thành và khai giảng năm học mới.

Thứ tư, 30/10/2013 - 05:02

Viện ĐH Mở Hà Nội kỷ niệm 20 năm thành lập
Viện ĐH Mở Hà Nội kỷ niệm 20 năm thành lập

(Dân trí) - Sáng nay 30/10, Viện ĐH Mở Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Hiện, Viện đã trở thành cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp đối với nhiều loại hình đào tạo khác nhau được xã hội đánh giá cao.

Thứ tư, 30/10/2013 - 04:19

Ghi nhận khó khăn của trường học khi mua bảng tương tác
Ghi nhận khó khăn của trường học khi mua bảng tương tác

(Dân trí) - Nếu trường nào cho rằng trường mình chưa có nhu cầu, chưa biết mua bảng tương tác sử dụng như thế nào và để tránh lãng phí thì có thể nên ý kiến, phía lãnh đạo sẽ ghi nhận.

Thứ tư, 30/10/2013 - 03:53

Tiền Giang: Trao 64 suất học bổng đến HS, SV nghèo vượt khó
Tiền Giang: Trao 64 suất học bổng đến HS, SV nghèo vượt khó

(Dân trí) - Ngày 27-10-2013, Hội Khuyến học, Sở GD&ĐT, Tỉnh Đoàn Tiền Giang và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức chương trình trao học bổng cho 64 học sinh, sinh viên, vượt khó học tốt trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Thứ ba, 29/10/2013 - 04:23

Khởi nghiệp không thể từ số 0
Khởi nghiệp không thể từ số 0

(Dân trí) - Thay vì đi làm thuê, nhiều sinh viên có mong muốn sau khi ra trường sẽ khởi nghiệp làm chủ dù chưa có gì trong tay. Những thế hệ doanh nhân đi trước lưu ý, không ai có thể khởi nghiệp với con số 0.

Thứ ba, 29/10/2013 - 08:08

Viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nữ sinh giành giải Văn hay chữ tốt
Viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nữ sinh giành giải Văn hay chữ tốt

(Dân trí) - “...Sự ra đi của Bác không phải là dấu chấm hết cho hình ảnh một vị Đại tướng anh hùng. Mà đây chỉ là sự ra đi của thể xác còn tâm hồn và trái tim của Bác mãi ở lại...”.

Thứ ba, 29/10/2013 - 06:42

TPHCM trao giải “Văn hay chữ tốt”
TPHCM trao giải “Văn hay chữ tốt”

(Dân trí) - Hai học sinh Châu Huệ Mai và Phạm Duy Tân đã vượt qua hơn 200.000 thí sinh đến từ khắp 24 quận/huyện của TPHCM để giành giải nhất cuộc thi Văn hay chữ tốt” lần thứ 14 một cách xuất sắc và thuyết phục.

Chủ nhật, 27/10/2013 - 10:31

Đắk Lắk: Trao 20 suất học bổng đến HS dân tộc thiểu số hiếu học
Đắk Lắk: Trao 20 suất học bổng đến HS dân tộc thiểu số hiếu học

(Dân trí) - Ngày 27/10, Công ty BHNT Prudential Việt Nam Chi nhánh Đắk Lắk đã tiến hành trao 20 suất học bổng cho các em HS tại 2 xã Ea Ktur và Ea Ning, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Chủ nhật, 27/10/2013 - 05:26