Thứ bảy, 29/12/2018 - 10:00

Đại học Hutech và những dấu ấn nổi bật năm 2018

Dân trí

Năm 2018 là một năm khá đặc biệt với Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech). Không chỉ hoàn thành những mục tiêu đột phá, năm 2018 của đại gia đình Hutech còn mang cả những niềm tự hào, khi các thành tích cá nhân đều như một quả ngọt từ hành trình bền bỉ trồng người đầy ý nghĩa.

Hãy cùng Hutech điểm lại những dấu ấn tượng hào trong 365 ngày của năm 2018 này!

Trường đại học đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới

Ngày 17/11, Hutech chính thức trở thành trường đại học đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới, với 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí theo hướng tiếp cận tiêu chuẩn của Mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN - QA). Kết quả đạt được chính là minh chứng cho chất lượng đào tạo, NCKH và chuyển giao công nghệ của trường, khẳng định thương hiệu, uy tín và chất lượng đào tạo, là động lực to lớn để tập thể Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên và sinh viên nỗ lực nhiều hơn.

Đại học Hutech và những dấu ấn nổi bật năm 2018   - Ảnh 1.

GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng Hutech nhận chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới.


Cũng trong tháng 11, Hutech vinh dự có 3 giảng viên được vinh danh Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM 2018. Các nhà giáo được tuyên dương là những tấm gương giỏi chuyên môn, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy và đặc biệt là truyền cảm hứng cho sinh viên của mình.

"Đại thắng" tại hàng loạt cuộc thi học thuật uy tín

Tại Giải thưởng "Sinh viên NCKH" và "Khoa học và Công nghệ dành cho Giảng viên trẻ trong các Cơ sở giáo dục Đại học" năm 2018 do Bộ GD&ĐT tổ chức, sinh viên Hutech xuất sắc giành về 10 giải thưởng lớn gồm 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Cũng trong khuôn khổ Giải thưởng, Viện khoa học Ứng dụng Hutech vinh dự nhận được bằng khen của Bộ GD&ĐT về thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên.

Đại học Hutech và những dấu ấn nổi bật năm 2018   - Ảnh 2.

Sinh viên Hutech nhận giải thưởng tại Lễ trao giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ 2018.


Cùng với đó, 7 giải thưởng cao tại Giải thưởng Euréka 2018, giải Nhất tại Olympic Sinh viên Tin học Quốc gia 2018, giải Nhất tại Hội nghị "An toàn dinh dưỡng và An ninh lương thực" lần 2 - 2018, giải Nhất Hunter Idea 2018, lọt vào Top 10 cuộc thi "Thiết kế Kiến trúc 2018", Top 20 giải thưởng Kiến trúc quốc tế Tamayouz,... tiếp tục khẳng định mục tiêu giáo dục hiệu quả của Hutech: Sứ mệnh của khoa học là đồng hành cùng thực tiễn.

Các giải thưởng khởi nghiệp gọi tên sinh viên HUTECH

Đó là "cú đúp" tại Giải thưởng Lương Văn Can và ấn tượng sâu sắc từ "Tôi, khởi nghiệp 2018". Với một giải Nhì cho đề tài "Quán ăn không gian sử Việt", một giải Ba cho "Trà búp thanh long Đức Thuận, sinh viên Hutech nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng chuyên môn và các nhà đầu tư danh tiếng. Tự hào hơn, bên cạnh giải Nhì, đề tài "Quán ăn không gian sử Việt" còn nhận thêm giải "Làm việc nhóm hiệu quả nhất" và nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng. Chủ nhân đề tài, hai bạn Nguyễn Tấn Phát và Đoàn Minh Tân, xuất hiện trên kênh Truyền hình quốc hội và được chọn tham gia hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi 2018.

Đại học Hutech và những dấu ấn nổi bật năm 2018   - Ảnh 3.

Sinh viên Hutech vui mừng khi nhận hai giải thưởng lớn tại Vòng chung kết Giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2018.


Được phối hợp tổ chức bởi CLB Khởi nghiệp FIC, Hội sinh viên ĐH Ngân hàng TP.HCM, Nhà Văn hóa sinh viên TP.HCM và Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, "Tôi, khởi nghiệp" là sân chơi khuyến khích sáng tạo và truyền cảm hứng khởi nghiệp cho các bạn trẻ. Tại đây, dự án "Dịch vụ giải khát và nghỉ trưa NAP" đến từ nhóm sinh viên Quản trị kinh doanh Hutech được Ban tổ chức chọn trao giải Khuyến khích và giải Dự án ấn tượng nhất do Hội đồng Mentors gồm nhiều doanh nhân uy tín bầu chọn.

Sinh viên Hutech - "Sinh viên 5 tốt"

Phát huy truyền thống của một trong những trường đại học đi đầu về hoạt động sinh viên trong cả nước, năm học 2017-2018, Hutech tiếp tục dẫn đầu cả nước với 86 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương. Cùng với đó, sinh viên Nguyễn Vũ Phong cũng được vinh danh với Giải thưởng Sao tháng giêng.

Đại học Hutech và những dấu ấn nổi bật năm 2018   - Ảnh 4.

Hutech dẫn đầu cả nước với 86 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương.


Có lẽ đã xa rồi cái thời mà chuẩn mực của sinh viên chỉ là điểm số học tập. Trong 86 "Sinh viên 5 tốt" của Hutech, không thiếu những cái tên vừa là chủ nhân đề tài NCKH, vừa xuất hiện thường xuyên trong các hoạt động sinh viên. Như cậu bạn Nguyễn Vũ Phong với "gia tài" hoạt động là Bí thư Đoàn, chiến sĩ Mùa hè xanh tiêu biểu, giải Ba NCKH cấp Bộ, giải thưởng Sao tháng giêng,... chỉ trong năm 2018. Thành tích này cho thấy Hutech là đơn vị giáo dục chú trọng phát triển sinh viên toàn diện.

Tự hào khẳng định tài năng và bản lĩnh

Vượt qua nhiều ứng viên sáng giá, nữ sinh Nguyễn Thị Thúy An (năm 4 ngành Quản trị kinh doanh Hutech) xuất sắc trở thành Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2018. Với vẻ đẹp trong sáng cùng những nỗ lực không ngừng, cô gái thân thiện Thúy An là minh chứng cho sự hoàn thiện của sắc đẹp đi cùng tri thức.

Đại học Hutech và những dấu ấn nổi bật năm 2018   - Ảnh 5.

Nữ sinh viên năm 4 của Hutech - Nguyễn Thị Thúy An đạt Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2018.


Cũng trong khuôn khổ một cuộc thi sắc đẹp quốc gia, tác phẩm "Phố cổ" của Nguyễn Đình Thuận (sinh viên ngành Thiết kế thời trang Hutech) đã xuất sắc lọt vào Top 3 cuộc thi Thiết kế Quốc phục đồng hành cùng Hoa hậu H’Hen Niê tại Miss Universe 2018. Được đánh giá cao về mặt chuyên môn, "Phố cổ" của Nguyễn Đình Thuận đã "thắp đèn" cho cả ước mơ và nhiệt huyết của đông đảo các bạn trẻ yêu thời trang đang ấp ủ khát khao chinh phục đam mê này.

"Mặt trận" thể thao cũng ghi dấu những thành tích đáng tự hào. Hai đội tuyển bóng chuyền nam và nữ của Hutech đã xuất sắc giành chiến thắng thuyết phục trong trận Chung kết, lên ngôi vô địch tại mùa đầu tiên của Giải Bóng chuyền sinh viên Hutech mở rộng lần 1 năm 2018. Trong khuôn khổ giải Futsal mở rộng 2018 do Đại học RMIT tổ chức, Hutech cũng khẳng định sức mạnh của mình với vị trí Á quân.

Khép lại năm 2018 bằng rực rỡ sắc màu thành tựu, tập thể thầy trò Hutech càng tin tưởng, kỳ vọng vào một năm mới thật thành công!

Mới nhất