Thứ năm, 23/10/2014 - 17:29

ĐH Vinh trao 114 suất học bổng đến sinh viên nghèo

Dân trí

Để giúp đỡ tạo điều kiện cho những sinh viên nghèo vươn lên trong học tập. Tối 21/10, Trường Đại học Vinh đã trao 114 suất học bổng với tổng giá trị 155 triệu đồng cho những em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường.

Để tôn vinh, khuyến khích sinh viên cố gắng vươn lên hơn nữa trong quá trình học tập, tối ngày 21/10 Trường Đại học Vinh (TP Vinh, Nghệ An) đã tổ chức lễ tuyên dương sinh viên (SV) giỏi, SV xuất sắc trong năm học 2013 - 2014 và những SV đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2014.

Trao Bằng khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.
Trao Bằng khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Trong năm học 2013 - 2014 toàn trường có 622 SV đạt danh hiệu SV giỏi và SV xuất sắc. 17 tân SV khóa 55 có thành tích đặc biệt xuất sắc điểm số rất cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2014 vào các ngành đào tạo tại Trường Đại học Vinh.

Những SV đạt danh hiệu SV giỏi, SV xuất sắc, những tân SV có điểm thi cao trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2014 được ban giám hiệu nhà trường vinh danh, tặng bằng khen. Ngoài ra, các em còn nhận được những suất quà ý nghĩa động viên với tổng số tiền trao cho các SV là 100 triệu đồng.

Trao Bằng khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.
Trong năm học vừa qua toàn trường có 622 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi và sinh viên xuất sắc. 17 tân sinh viên khóa 55 có thành tích đặc biệt xuất sắc điểm số rất cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2014 vào các ngành đào tạo tại Trường Đại học Vinh.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS - TS - NGƯT Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao quá trình cố gắng vươn lên trong học tập của những SV tại trường. Đặc biệt là những SV có hoàn cảnh khó khăn đã phấn đấu không ngừng vượt lên những khó khăn thiếu thốn có thành tích xuất sắc. Các em là thế hệ tương lai, niềm hi vọng không chỉ riêng của Trường Đại học Vinh mà còn của cả đất nước. NGƯT Đinh Xuân Khoa cũng mong muốn các em không ngừng phấn đấu hơn nữa trong quá trình học tập mà cả cuộc sống, công việc sau này. Phát huy tối đa trí tuệ, kiến thức đã được trau dồi rèn luyện tại đây phụng sự cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của nước nhà.

SV Cao Thị Thảo - lớp 51K3 ngành Kỹ thuật xây dựng vui mừng tâm sự: “Trong suốt quá trình học tập cũng như các bạn SV trong nhà trường em đã cố gắng phấn đấu với tất cả năng lực của mình để có thể trau dồi kiến thức. Mong muốn sau này có thể đưa những kiến thức mình đã được học tập để xây dựng nước nhà thêm giàu đẹp. Được là một trong những SV được vinh danh trong buổi lễ ngày hôm nay em thấy rất tự hào và đó cũng là động lực để em phấn đấu hơn nữa trong quá trình học tập và công việc sau này”.

Trao Bằng khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.
Tại buổi lễ nhà trường đã đón nhận 114 suất học bổng trị giá 155 triệu đồng do 8 đơn vị tài trợ. 114 suất học bổng này sẽ được trao tặng cho những sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường.

Cũng trong buổi lễ nhà trường đã đón nhận 114 suất học bổng trị giá 155 triệu đồng do 8 đơn vị tài trợ. 114 suất học bổng này sẽ được trao tặng cho những sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường. Để có thể giúp đỡ, khuyến khích các em cố gắng phấn đấu vươn lên trong quá trình học tập. 

Hiện tại trường còn rất nhiều những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em còn nhiều lắm những khó khăn thiếu thốn trong quá trình học tập. Qua đây nhà trường cũng mong các tổ chức cá nhân có tấm lòng thiện nguyện có thể quyên góp ủng hộ các em học sinh như vậy. Để có thêm nhiều những suất học bổng được trao cho các em sinh viên khó khăn giúp những mầm xanh của dân tộc không phải bỏ lỡ giấc mơ của mình.


Nguyễn Duy - Nguyễn Tình

 

Mới nhất