Thứ bảy, 03/11/2018 - 16:53

Hội Khuyến học Đắk Lắk vận động được trên 26 tỷ đồng cho Quỹ khuyến học

Dân trí

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Khuyến học Đắk Lắk đã vận động được trên 26,6 tỷ đồng từ nhiều nguồn nhằm chi cho những hoạt động thiết thực trong công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài của tỉnh nhà.

Theo báo cáo từ Hội Khuyến học tỉnh Đắk Lắk, tính đến năm 2018, toàn tỉnh có 328.411 hội viên và số lượng hội viên đều tăng dần theo từng năm. Có 98,9% đơn vị cấp xã và 83,35% đơn vị thôn, buôn, tổ dân phố triển khai phong trào xây dựng xã hội học tập.


Hội Khuyến học tỉnh Đắk Lắk phối hợp trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

Hội Khuyến học tỉnh Đắk Lắk phối hợp trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

Về Gia đình học tập có 255.457 hộ gia đình đăng ký, trong đó có 177.196 được công nhận danh hiệu (chiếm 40,89% số hộ dân toàn tỉnh); có 232 dòng họ được công nhận “Dòng học học tập” (chiếm tỷ lệ 61%); 167 cơ sở tôn giáo được công nhận “Cộng đồng học tập”; 1.024 cơ quan, trường học đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”…

Về hoạt động quỹ Khuyến học, trong 6 tháng đầu năm 2018 Hội đã tổ chức vận động được 26,695 tỷ đồng cho các hoạt động thiết thực của Hội như khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc, động viên học sinh nghèo hiếu học, vận động học sinh tới trường, xây dựng các cơ sở vật chất cho học sinh vùng sâu vùng xa…

Ông Hà Ngọc Đào - Chủ tịch Hội khuyến học Đắk Lắk, cho biết, Hội cùng các Hội Khuyến học cơ sở đã vận động các nhà từ thiện, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc những cơ sở giáo dục đã xuống cấp cần sửa chữa, tu bổ, hỗ trợ.

Cũng theo ông Đào, nổi bật trong hoạt động thiện nguyện cho công tác khuyến học có Câu lạc bộ (CLB) Open Arms (TP. Hồ Chí Minh) đã mạnh dạn đầu tư trên 1 tỷ đồng và trực tiếp chỉ đạo việc xây dựng các công trình thiết thực. Cụ thể, đơn vị này đã đầu tư trên 300 triệu đồng xây dựng một thư viện hiện đại tại trường THCS Cư Pui (huyện Krông Bông) tạo điều kiện cho hàng trăm cán bộ, giáo viên, học sinh của trường và hàng nghìn đồng bào các dân tộc của xã có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn thức mới.

Ngoài ra, CLB còn tổ chức xây dựng 3 căn nhà tình thương cho gia đình của 3 em học sinh có hoàn cảnh hết sức khó khăn tại địa bàn xã Krông Na (huyện Buôn Đôn), mỗi căn nhà trị giá trên 55 triệu đồng. CLB Open Arms còn mời đoàn y, bác sĩ từ trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh trực tiếp đến thăm khám, phát thuốc cho hàng ngàn đồng bào các dân tộc và còn hỗ trợ những phần quà thiết thực.

“Hội Khuyến học tỉnh đã kêu gọi các đơn vị, tổ chức chung tay vào việc nâng cao công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh. Tuy nhiên, hầu hết những số tiền này Hội sẽ không giữ mà giới thiệu những khu vực khó khăn cho các đơn vị để họ trực tiếp đến tận nơi giúp đỡ các em học sinh, các cơ sở khó khăn và Hội sẽ đi cùng để hỗ trợ thêm. Đó thực sự là những món quà rất ý nghĩa, mang đậm tình cảm của các cá nhân, đơn vị mong muốn chung tay cùng xã hội để giúp các em họ sinh khó khăn có điều kiện được đến trường, được giáo dục thành những công dân có ích cho xã hội”, ông Đào nhấn mạnh.

Thúy Diễm