Thứ hai, 28/08/2017 - 22:13

Đà Nẵng:

Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi bộ môn Giáo dục quốc phòng và an ninh

Dân trí

Ngày 28/8, tại Đà Nẵng, Hội thi giáo viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh cấp trung học phổ thông toàn quốc lần thứ II - năm 2017 do Bộ GD-ĐT tổ chức chính thức khai mạc.

Tham dự lễ khai mạc Hội thi diễn ra tại Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng có GS.TS Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; đại diện lãnh đạo Vụ Giáo dục quốc phòng và an ninh (Bộ GD-ĐT), Vụ Đào tạo (Bộ VHTT&DL), Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu), Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự TP. Đà Nẵng, Công an TP. Đà Nẵng và gần 500 cán bộ, giáo viên, thí sinh trên toàn quốc.

Các đơn vị dự thi nhận cờ lưu niệm của Bộ GD - ĐT
Các đơn vị dự thi nhận cờ lưu niệm của Bộ GD - ĐT

Theo Ban Tổ chức cho biết, Hội thi sẽ tiếp diễn từ 28/8 - 1/9. Tham dự Hội thi có 294 thí sinh là giáo viên các trường THPT của 52/63 tỉnh, thành trên cả nước. Ngoài việc thao giảng lý thuyết và thực hành, các thí sinh còn thi kiến thức pháp luật, chủ trương, đường lối của Đảng về giáo dục quốc phòng và an ninh.

Có 294 thí sinh là GV giỏi bộ môn GD Quốc phòng và an ninh từ 52/63 tỉnh, thành dự thi
Có 294 thí sinh là GV giỏi bộ môn GD Quốc phòng và an ninh từ 52/63 tỉnh, thành dự thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga chia sẻ: Nước ta trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Tốc độ phát triển kinh tế, đời sống xã hội ngày càng được nâng cao. Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, chúng ta không quên nêu cao tinh thần cảnh giác với âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Chúng ta phải chăm lo nhiệm vụ củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh, để đáp ứng sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong tình hình hiện nay, các giáo viên giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh, ngoài việc truyền đạt kiến thức, còn là những người thầy giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh, truyền lửa cho thế hệ trẻ có ý thức tốt hơn về nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng Tổ quốc.

Thư trưởng Bùi Văn Ga mong muốn từ những kinh nghiệm tích lũy được qua Hội thi, các thầy cô giáo sẽ có những đề xuất với lãnh đạo các nhà trường để triển khai, áp dụng các phương pháp hiệu quả trong giảng dạy bộ môn Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Khánh Hiền

Mới nhất