Khoa Quốc tế - ĐHQGHN trao học bổng cho các tân SV, SV xuất sắc

Dân trí

Ngày 25/9, Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2017-2018 và trao học bổng cho các tân sinh viên, sinh viên xuất sắc.

Tham dự buổi lễ có đại diện cơ quan ngoại giao tại Hà Nội; đại diện lãnh đạo các ban chức năng, đơn vị thành viên trực thuộc ĐHQGHN; đại diện các trường đại học - đơn vị đối tác cùng các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và đặc biệt là 427 tân sinh viên Khoa Quốc tế.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Lê Trung Thành - Chủ nhiệm Khoa Quốc tế khẳng định, năm học 2016 - 2017 vừa qua đánh dấu một sự kiện đặc biệt quan trọng của Khoa Quốc tế - ĐHQGHN với chuỗi sự kiện ghi dấu 15 năm xây dựng và phát triển. Nhân dịp tròn 15 năm tuổi, Khoa đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Kết thúc năm học, Khoa đã có thêm những bước trưởng thành mới, đạt được thành tích trên tất cả các mặt công tác theo hướng phấn đấu đã xác định - là một trong những đơn vị đi đầu của ĐHQGHN với môi trường đào tạo có tính hội nhập quốc tế sâu và rộng. Quy mô và chất lượng sinh viên, học viên cao học ngày càng tăng. Chất lượng đào tạo được coi trọng và tính hợp tác quốc tế được khẳng định không ngừng.

Khoa Quan hệ Quốc tế có mối hợp tác, liên kết đào tạo quốc tế một cách bền vững, sâu rộng cùng nhiều trường đại học, đối tác nước ngoài.

PGS.TS Lê Trung Thành - Chủ nhiệm Khoa Quốc tế gióng hồi trống giòn giã đón chào năm học mới.
PGS.TS Lê Trung Thành - Chủ nhiệm Khoa Quốc tế gióng hồi trống giòn giã đón chào năm học mới.

Năm học 2017-2018, cùng với tinh thần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục theo Nghị quyết số 29/NQ-TW Đảng đã đề ra của toàn ngành giáo dục, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế khẳng định, khoa sẽ kiên định với mục tiêu và có những bước đi để phát triển Khoa thành trường ĐH Quốc tế trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Theo đó, trong năm học mới Khoa Quốc tế đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng đội ngũ, nhất là đội ngũ giảng viên giỏi, trình độ cao, đáp ứng với yêu cầu đào tạo; khuyến khích sự sáng tạo đổi mới phương pháp đào tạo, học tập; thực hiện tốt công tác quản trị đại học, nâng cao chất lượng hoạt động phục vụ cho việc dạy và học; đẩy mạnh hơn nữa sự kết nối, hợp tác giữa Khoa với các doanh nghiệp nhằm tăng thêm các cơ hội thực tập, thực tế và tìm kiếm việc làm đối với sinh viên; chú trọng và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu khoa học trong cán bộ và sinh viên, học viên; phát triển chương trình khởi nghiệp trong sinh viên; tăng cường sự hợp tác, phối hợp, trao đổi nghiên cứu giữa các giảng viên trong nước và quốc tế".

Cũng tại buổi lễ, các tập thể, cán bộ, sinh viên đã được vinh danh vì những thành tích xuất sắc đạt được trong năm học.

Các sinh viên xuất sắc được nhận học bổng.
Các sinh viên xuất sắc được nhận học bổng.

Lệ Thu

Mới nhất