Lễ ra mắt hiệp hội kế toán AIA

Ngày 20/10/2016 tại khách sạn Crowne Plaza, Hiệp hội Kế toán Quốc tế AIA đã tổ chức lễ ra mắt văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Lễ ra mắt có sự tham dự của đại diện từ các tổ chức Quốc tế hoạt động tại Việt Nam như Đại sứ Giles Lever - Đại sứ quán Vương Quốc Anh, ngài Lord Puttnam - Đặc phái viên Thương mại và Văn hóa của thủ tướng Anh tại Việt Nam, ngài Richard R.C. Shih - trưởng đại diện Văn phòng văn hóa kinh tế văn hóa đài bắc tại Hà nội, Hội trưởng hội thương gia Đài Loan tại Hà Nội; đại diện các hiệp hội hành nghề kế toán kiểm toán như VACPA, các đối tác đào tạo của AIA Đại học Thành Đô, Đại học Thành Tây cùng đại diện các trường đại học và các bạn sinh viên trên địa bàn Hà nội...

Đại diện các tổ chức chụp ảnh lưu niệm
Đại diện các tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Bà Sharon Gorman - Giám đốc phát triển toàn cầu AIA cho biết: "Chúng tôi rất hi vọng giới thiệu chứng chỉ nghề nghiệp kế toán quốc tế AIA đến những người làm trong lĩnh vực kế toán - tài chính - ngân hàng, cũng như các bạn sinh viên chuyên ngành này, đóng góp vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ kế toán viên, kiểm toán viên tại Việt Nam lên tầm quốc tế.

Bà Sharon Gorman – Giám đốc phát triển toàn cầu AIA
Bà Sharon Gorman – Giám đốc phát triển toàn cầu AIA

AIA là một tổ chức kế toán viên chuyên nghiệp trên toàn cầu, với lịch sử hơn 85 năm hoạt động. Chứng chỉ AIA được công nhận tại châu Âu (EU), châu Á, Mỹ và nhiều quốc gia và khu vực. Với mạng lưới phủ khắp 86 quốc gia trên thế giới, số lượng hội viên của AIA không ngừng tăng lên và hiện con số là hơn 150 nghìn người.

Bằng việc ra mắt văn phòng đại diện tại Việt Nam, AIA một lần nữa thể hiện cam kết mạnh mẽ của mình trong việc hỗ trợ và phát triển ngành kế toán kiểm toán tại Việt Nam trong việc hội nhập với thị trường quốc tế

Bà Joanna Liu - trưởng đại diện Hiệp hội kế toán AIA tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi muốn cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn cho sinh viên, sinh viên có thể tham dự chương trình học AIA ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp các bạn không chỉ nhận được bằng tốt nghiệp đại học mà còn có cả chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế, điều này sẽ tạo thuận lợi rất nhiều khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời tăng cơ hội thăng tiến nghề nghiệp.

Bà Joanna Liu - trưởng đại diện Hiệp hội kế toán AIA tại Việt Nam
Bà Joanna Liu - trưởng đại diện Hiệp hội kế toán AIA tại Việt Nam

Huân tước Lord Puttnam - Đặc phái viên Thương mại và Văn hóa của thủ tướng Anh tại Việt Nam chia sẻ “Ông đánh giá cao tính chuyên nghiệp, sự công chính trong hoạt động kế toán, vì vậy ngài tin tưởng rằng chương trình học mang tính quốc tế của AIA sẽ đạt được thành công tại thị trường Việt Nam.”

Huân tước Lord Puttnam – Đặc phái viên Thương mại và Văn hóa của thủ tướng Anh tại Việt Nam
Huân tước Lord Puttnam – Đặc phái viên Thương mại và Văn hóa của thủ tướng Anh tại Việt Nam

Ông Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam cho biết: "VACPA hoan nghênh và ủng hộ phương châm hoạt động của AIA. Tôi tin rằng, trong thời gian tới, Hiệp hội Kế toán quốc tế (AIA) tại Việt Nam, Công ty CSKM Global Institute Ltd sẽ phát huy được các kết quả đáng mong đợi, hoàn thành tốt mục tiêu đặt ra là đào tạo được thế hệ kế toán viên đạt đẳng cấp quốc tế thông qua cung cấp các chứng chỉ có chất lượng, phù hợp và cải tiến, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao ngành kế toán, kiểm toán cho doanh nghiệp, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam”.

Ông Phạm Sỹ Danh - chủ tịch Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam
Ông Phạm Sỹ Danh - chủ tịch Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam

Hiệp hội kế toán quốc tế AIA với sự đồng hành của công ty CSKM GLOBAL INSTITUE - Đại diện AIA tại Việt Nam. Công ty CSKM đã có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển chương trình học AIA tại Đài Loan, đến Việt Nam AIA và CSKM Việt Nam trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động giới thiệu chứng chỉ kế toán quốc tế AIA đến với các trường đại học trong nước. Chỉ trong thời gian ngắn, AIA đã tiến hành ký kết thỏa thuận miễn giảm môn học cho trường Đại học Thành Đô và Đại học Thành Tây. AIA hiện tại đang tiến hành đàm phán với các trường đại học khác và hy vọng sẽ ký kết công nhận chương trình học tương đương trong tương lai. Điều này sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho sinh viên, cũng như giảng viên khi theo học các chứng chỉ quốc tế, giảm chi phí và thời gian đào tạo mà vẫn đảm bảo chất lượng chương trình học. Hoạt động này thể hiện nỗ lực trong việc xúc tiến nhằm phổ biến chứng chỉ AIA đối với sinh viên, giảng viên cũng như nhân sự ngành tài chính, kế toán kiểm toán tại Việt Nam.

AIA trao chứng nhận trung tâm đào tạo chương trình AIA
AIA trao chứng nhận trung tâm đào tạo chương trình AIA

Cũng nhân dịp này, đại diện Hiệp hội kế toán quốc tế AIA - Giám đốc phát triển AIA toàn cầu bà Sharon Gorman đã trao chứng nhận trung tâm đào tạo chương trình AIA cho trường đại học Thành Tây và đại học Thành Đô.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều, đặc biệt là sau khi Việt Nam gia nhập TPP. Nguồn nhân sự kế toán kiểm toán chất lượng cao vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Sự ra đời của Hiệp hội kế toán quốc tế AIA tại Việt Nam rất kịp thời đúng lúc, chương trình học AIA theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

MỚI NHẤT
Tấm gương của niềm tin và hy vọng
Tấm gương của niềm tin và hy vọng

Với niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, dù bị liệt toàn thân nhưng Đỗ Hà Cừ vẫn học chữ, làm thơ, sử dụng máy tính và lập thư viện sách.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 12:50

Câu lạc bộ khuyến học của những người trẻ
Câu lạc bộ khuyến học của những người trẻ

(Dân trí) - Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé cho phong trào khuyến học - khuyến tài ở địa phương, những bạn trẻ với trái tim thiện nguyện và tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” đã lập câu lạc bộ khuyến học Cẩm An (phường Cẩm An, TP Hội An, Quảng Nam). Thời gian qua, CLB đã chắp cánh cho nhiều em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 12:42

Hà Tĩnh: Hơn 160 suất học bổng đến với các em học sinh ở huyện Đức Thọ
Hà Tĩnh: Hơn 160 suất học bổng đến với các em học sinh ở huyện Đức Thọ

(Dân trí) - Sáng 29/10, Hội Khuyến học huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã tổ chức trao 162 suất quà học bổng giúp học sinh nghèo vượt khó học giỏi với số tiền 90.500.000 đồng

Thứ bảy, 29/10/2016 - 12:38

Cậu học trò vùng cao mê Sử
Cậu học trò vùng cao mê Sử

(Dân trí) - “Em thấy lịch sử có rất nhiều bài học có giá trị với cuộc sống hiện tại và cả tương lai. Em mong ai cũng hiểu biết về lịch sử của dân tộc mình, đặc biệt là các bạn trẻ”, Lô Đức Mạnh tâm sự. Mạnh là học trò duy nhất của vùng cao xứ Nghệ có mặt tại lễ Tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số học giỏi toàn quốc diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 06:49

Tuyển sinh viên giỏi để tạo nguồn bố trí làm Phó Chủ tịch phường
Tuyển sinh viên giỏi để tạo nguồn bố trí làm Phó Chủ tịch phường

(Dân trí) - Ngày 27/10, ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết đang có thông báo tuyển chọn cán bộ dự nguồn của thành phố.

Thứ năm, 27/10/2016 - 06:05

Đầu tư 4,8 tỷ  đồng xây phòng bộ môn đạt chuẩn cho Trường THCS Hoàng Sa
Đầu tư 4,8 tỷ đồng xây phòng bộ môn đạt chuẩn cho Trường THCS Hoàng Sa

(Dân trí) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng phòng bộ môn đạt chuẩn cho Trường THCS Hoàng Sa (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) - trường học mang tên huyện đảo của Đà Nẵng vừa chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm học 2016 - 2017 này.

Thứ năm, 27/10/2016 - 02:30

Challenges For Growth 2016 - Sân chơi trí tuệ dành cho sinh viên Ngoại thương
Challenges For Growth 2016 - Sân chơi trí tuệ dành cho sinh viên Ngoại thương

Vào ngày 24/10 vừa qua, buổi lễ phát động cuộc thi Challenges For Growth 2016 do Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và EY Việt Nam phối hợp cùng trường Đại học Ngoại thương Hà Nội đã diễn ra.

Thứ năm, 27/10/2016 - 09:30

Khánh Hòa rà soát, nói không với học sinh thiểu số “ngồi sai lớp”
Khánh Hòa rà soát, nói không với học sinh thiểu số “ngồi sai lớp”

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo một số Phòng GD-ĐT trên địa bàn về việc nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh tiểu học người dân tộc thiểu số.

Thứ tư, 26/10/2016 - 06:00

Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Đà Nẵng
Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Đà Nẵng

(Dân trí) - Ngày 26/10, Hội Khuyến học Đà Nẵng tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (2/10/1996 - 2/10/2016), 25 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Quảng Nam - Đà Nẵng, tiền thân của Hội Khuyến học Đà Nẵng (26/10/1991 - 26/10/2016).

Thứ tư, 26/10/2016 - 04:45

Trường ĐH Sư phạm TPHCM: Thay đổi để xây dựng thành đại học đa ngành, trọng điểm sư phạm
Trường ĐH Sư phạm TPHCM: Thay đổi để xây dựng thành đại học đa ngành, trọng điểm sư phạm

(Dân trí) - Sáng nay 26/10, Trường ĐH Sư phạm TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường. Lãnh đạo trường khẳng định sẽ phải thay đổi để cải thiện vị trí của trường cũng như để thực hiện trọng trách xây dựng thành ĐH đa ngành, trọng điểm sư phạm của cả nước.

Thứ tư, 26/10/2016 - 04:42

Bất ngờ trong cuộc thi Sáng tác bìa sách của Vinser
Bất ngờ trong cuộc thi Sáng tác bìa sách của Vinser

Hội sách Vinschool Book Fair 2016 với chủ đề “Đọc và sáng tạo cùng Vinsers” được tổ chức tại Trường PTLC Vinschool đã thu hút hơn 10.000 người tham dự. Không chỉ tôn vinh và thúc đẩy Văn hóa đọc với sự tham gia của hàng chục NXB uy tín, không gian đọc ấn tượng- sự kiện còn là nơi thể hiện tinh thần làm chủ, phát huy sự sáng tạo của học sinh và tạo cơ hội cho Phụ huynh tham gia cùng con trong nhiều hoạt động ý nghĩa.

Thứ ba, 25/10/2016 - 05:30

Trải nghiệm tuần lễ đậm chất Halloween cùng ILA
Trải nghiệm tuần lễ đậm chất Halloween cùng ILA

Đến hẹn lại lên, hòa cùng không khí tưng bừng của mùa Halloween 2016, Trung tâm Anh ngữ ILA tiếp tục mang đến những hoạt động vui chơi thú vị và bổ ích thông qua chuỗi lễ hội Halloween “Beyond Scary” sẽ diễn ra trong suốt tuần 24 – 30/10 ở 31 trung tâm trên khắp cả nước.

Thứ ba, 25/10/2016 - 04:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Phương pháp giáo dục mầm non đặc biệt của Phần Lan
Phương pháp giáo dục mầm non đặc biệt của Phần Lan

Đó là buổi chiều thứ 7 ấm áp tại quận Kallio ở Helsinki (Phần Lan), một nhóm trẻ khoảng 4 và 5 tuổi đang thích thú vui chơi cùng nhau ở trường mầm non có tên Franzenia.

Thứ ba, 25/10/2016 - 07:22

Hội An: Mở lớp học tiếng Nhật miễn phí dành cho thiếu nhi
Hội An: Mở lớp học tiếng Nhật miễn phí dành cho thiếu nhi

(Dân trí) - Tối 24/10, lớp học tiếng Nhật miễn phí dành cho thiếu nhi ở thành phố Hội An (Quảng Nam) đã chính thức khai giảng.

Thứ hai, 24/10/2016 - 09:30

Truy tặng bằng khen cho nữ sinh quên mình cứu bạn
Truy tặng bằng khen cho nữ sinh quên mình cứu bạn

(Dân trí) - Sáng 24/10, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo truy tặng bằng khen cho em Trần Thị Thu Hà - học sinh lớp 10A3, Trường THPT Thọ Xuân 4 (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đã dũng cảm hy sinh cứu bạn thoát khỏi đuối nước.

Thứ hai, 24/10/2016 - 06:53

Trường chuyên Quốc Học Huế nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Trường chuyên Quốc Học Huế nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(Dân trí) - Ngày 23/10, trường THPT chuyên Quốc Học - Huế đã tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm ngày thành lập trường (23/10/1896 - 23/10/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 09:30

Phú Yên: Hàng trăm học sinh đội mưa dọn rác trên bãi biển
Phú Yên: Hàng trăm học sinh đội mưa dọn rác trên bãi biển

(Dân trí) - Sáng 23/10, mặc dù trời mưa, hàng trăm học sinh Trường THCS Ngô Quyền và Tiểu học Bạch Đằng (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) vẫn hào hứng tham gia chương trình thiện nguyện “Hãy chung tay bảo vệ đại dương xanh”.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 06:00

Tự chủ đại học: Từ bỏ nỗi “sợ” để nâng cao chất lượng
Tự chủ đại học: Từ bỏ nỗi “sợ” để nâng cao chất lượng

Sau hơn 10 năm thí điểm tự chủ đại học, đến nay mới chỉ có 14 trường được giao tự chủ.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 06:34

Trao học bổng cho Trường ĐH Bạc Liêu
Trao học bổng cho Trường ĐH Bạc Liêu

(Dân trí) - (Dân trí)- Trường ĐH Bạc Liêu vừa phối hợp với Mobifone Bạc Liêu tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 11:00

Trồng người từ cái tâm, cái đức của người thầy
Trồng người từ cái tâm, cái đức của người thầy

81 tuổi, cái tuổi xưa nay hiếm nhưng Đại tá, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh vẫn miệt mài trên con đường “trồng người” với cái “tâm”, cái “đức”của một nhà giáo mẫu mực, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục của Thủ đô.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 01:58

Trao hơn 300 triệu cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó tỉnh Thừa Thiên huế
Trao hơn 300 triệu cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó tỉnh Thừa Thiên huế

(Dân trí) - Chiều 20/10 tại số 3 Lê Lợi, TP Huế, Đại học Huế đã phối hợp với Tổ chức Phuc’s Fond trao học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền 304 triệu đồng.

Thứ năm, 20/10/2016 - 05:00

Người phụ nữ khiếm thị giàu nghị lực
Người phụ nữ khiếm thị giàu nghị lực

Nhìn những bước chân lên cầu thang gọn gàng, vững chắc, nếu không có chiếc gậy dẫn đường, ít ai biết được đây là bước chân của người khiếm thị.

Thứ năm, 20/10/2016 - 01:00

Bộ GD&ĐT và các trường đại học ủng hộ miền Trung hơn 750 triệu đồng
Bộ GD&ĐT và các trường đại học ủng hộ miền Trung hơn 750 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 19/10, Bộ GD&ĐT phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phát động đợt 1 lễ quyên góp ủng hộ đồng bào ở các tỉnh, thành phố miền Trung bị thiên tai tàn phá nghiêm trọng.

Thứ năm, 20/10/2016 - 08:21

Khâm phục nghị lực phi thường của nữ sinh khuyết tật
Khâm phục nghị lực phi thường của nữ sinh khuyết tật

(Dân trí) - Sinh ra không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, em Lê Thị Thủy Tiên bị mắc bệnh khiến đôi tay teo tóp và hai chân bị co quắp. Nhưng bằng nghị lực của mình, Thủy Tiên đã vươn lên để học tập và “viết ước mơ” bằng chính đôi chân của mình.

Thứ năm, 20/10/2016 - 06:59