“Lò luyện giám đốc” ở xứ trà

Dân trí Theo kết quả khảo sát năm 2017, hơn 80% sinh viên Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên (ICTU) ra trường đã tìm được việc làm.

Trên thực tế, rất nhiều người xuất thân từ ICTU đã thành công, giữ những chức vụ quan trọng và chủ chốt trong các cơ quan nhà nước hoặc các tập đoàn lớn. Nhiều bạn trẻ tự thành lập công ty và được nhiều người biết đến bằng chính tên tuổi danh tiếng của công ty mình.

“Lò luyện giám đốc” ở xứ trà - 1

Vậy điều gì đã khiến sinh viên ICTU dễ dàng thành công?

Với những điểm nổi bật về khuôn viên, cảnh quan cực đẹp, ICTU được biết đến như là một “ngôi trường đặc sản của Thái Nguyên”, cái nôi nuôi dưỡng ước mơ của rất nhiều thế hệ sinh viên trên khắp cả nước. Tuy còn khá non trẻ nhưng trải qua 17 năm xây dựng và phát triển ICTU đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong khu vực, luôn kiên trì thực hiện quan điểm lấy người học là trung tâm, giành mọi điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo để sinh viên được học tập, rèn luyện và trưởng thành.

Trong xu thế phát triển của thời đại, đặc biệt là sức nóng của cuộc cách mạng 4.0, những năm gần đây, nhà trường đã xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng gắn với yêu cầu thực tiễn. ICTU đã và đang triển khai đào tạo 17 ngành từ bậc Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học thuộc 5 nhóm lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Công nghệ Điện tử và Truyền thông, Công nghệ Tự động hóa, Hệ thống thông tin kinh tế, Truyền thông Đa phương tiện. Đây đều là những nhóm ngành HOT và thuộc top những ngành dễ xin việc nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, ICTU cũng không ngừng đẩy mạnh hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài và đào tạo theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp lớn, chú trọng xây dựng mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong các lĩnh vực mà nhà trường đang đào tạo như: SamSung, EDX… Bởi vậy mà sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã có cơ hội được cọ xát, vừa học, vừa thực hành tại các công ty, doanh nghiệp, các tập đoàn lớn. Ngoài ra, hoạt động liên kết đào tạo nước ngoài với các trường đại học, cao đẳng quốc tế như: Đại học Phùng Giáp - Đài Loan; Cao đẳng Công nghệ ô tô Yokohama - Nhật Bản… cũng là cơ hội để sinh viên nhà trường được học tập tại các môi trường học khác nhau và rèn luyện khả năng ngoại ngữ, học hỏi thêm nhiều nền văn hóa trong khu vực.

Mặc dù môi trường học tập được cho là khô khan với máy tính, các con số… Nhưng thực tế lại không phải như vậy, ngoài những giờ học trên lớp, sinh viên ICTU còn được đào tạo các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình… thông qua hoạt động sinh hoạt tại các Câu lạc bộ, các chương trình ngoại khóa do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường tổ chức mà ở đó các bạn được thỏa sức thể hiện khả năng, sở thích, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tế, rèn luyện kỹ năng khiến các bạn trở nên năng động, tự tin hơn.

Nhiều người “xuất thân” từ ICTU trở thành những doanh nhân thành đạt

“Lò luyện giám đốc” ở xứ trà - 2

Có lẽ cũng bởi môi trường học tập tốt, đội ngũ giảng viên có chất lượng và chương trình giáo dục phù hợp với xu hướng phát triển đã mang lại cho nhiều thế hệ sinh viên ICTU nhiều thành công trên con đường lập nghiệp. Nhiều sinh viên đã có việc làm và kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều tấm gương cựu sinh viên thành đạt được nhiều người biết đến tiêu biểu như: Đỗ Văn Nhẫm - Chủ tịch Công ty Cổ phần Incomtech Việt Nam, nhà sáng lập, giám đốc chiến lược EJ Group, Chủ tịch Công ty Cổ phần - EJ Group Thái Nguyên; Dương Hữu Mịch - cựu sinh viên lớp Cao đẳng Công nghệ Thông tin K6, Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Công nghệ 2MG; Bùi Đình Thái - lớp Điện tử Viễn thông K3, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và khách hàng Doanh nghiệp của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Thái Nguyên; Vũ Văn Hoàng - Lớp Công nghệ phần mềm K8, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Công nghệ Tân Hoàng Thái; Bùi Thị Tuyết Trang - lớp Hệ thống Thông tin K7, Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Trang Huyền - Trang Huyền Store;…

Vũ Văn Hoàng - cựu sinh viên sở hữu mức thu nhập hơn 10.000 USD mỗi tháng chia sẻ: “5 năm học tại ICTU có lẽ là thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời, mình học được rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng sau để qua đó mình áp dụng luôn vào công việc, vừa học vừa hành. Nếu để quay lại là sinh viên chắc chắn mình sẽ học chăm chỉ hơn nữa vì không có gì tốt bằng khi bạn có một nền tảng vững chắc cả.”

Với những tấm gương cựu sinh viên thành đạt những năm qua, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đang trở thành "cái nôi" sản sinh ra những giám đốc, những kỹ sư công nghệ nổi tiếng.

Trong năm học 2018 - 2019, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên dành 1650 chỉ tiêu tuyển sinh cho 17 ngành đào tạo.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm tuyển sinh & phát triển kỹ năng nghề nghiệp, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

- Địa chỉ: Đường Z115, Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

- Điện thoại tư vấn: (0208) 390 1828; 0987 118774; 0986 796536; 0915 200052.

- Website: http://tuyensinh.ictu.edu.vn / Email: tuyensinh@ictu.edu.vn / Facebook: tuyensinhdaihoc.ictu

MỚI NHẤT
Học tiếng Nhật: Vạn sự khởi đầu...không khó như bạn tưởng
Học tiếng Nhật: Vạn sự khởi đầu...không khó như bạn tưởng

(Dân trí) - Học tiếng Nhật không chỉ là nhu cầu đối với những bạn sinh viên yêu thích khám phá ngoại ngữ, tìm tòi nền văn hóa mà còn là mong muốn của nhiều bạn trẻ nhằm đáp ứng công việc.

Thứ tư, 01/08/2018 - 12:00

Trao bằng tốt nghiệp tiếng Việt cho 100 lưu học sinh Lào
Trao bằng tốt nghiệp tiếng Việt cho 100 lưu học sinh Lào

(Dân trí) - Ngày 30/7, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức lễ bế giảng khóa đào tạo tiếng Việt cơ sở cho lưu học sinh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, năm học 2017 - 2018. Theo đó, khóa học này có 100 sinh viên lưu học sinh Lào được trao bằng tốt nghiệp.

Thứ tư, 01/08/2018 - 11:33

Xúc động hình ảnh 4 học sinh khiêng mì tôm để tặng các bạn có hoàn cảnh khó khăn
Xúc động hình ảnh 4 học sinh khiêng mì tôm để tặng các bạn có hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Theo bước chân những người lớn trong nhóm “Hành trình nhân ái” của huyện Yên Thành (Nghệ An), 4 học sinh trường Tiểu học xã Trung Thành, huyện Yên Thành đã không ngại vất vả khiêng những thùng mì tôm, suất quà… để gửi tặng nhiều bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thứ tư, 01/08/2018 - 10:00

Nữ sinh mồ côi cha mẹ khát khao vào giảng đường đại học
Nữ sinh mồ côi cha mẹ khát khao vào giảng đường đại học

(Dân trí) - “Thiếu đi bố mẹ, cuộc sống vật chất khó khăn và em thấy cô đơn, tủi thân. Có những lúc gặp tình huống trong cuộc sống, em không biết phải nên làm thế này hay thế kia, có đúng không vì không còn bố mẹ định hướng”. Đó là những lời tâm sự của em Nguyễn Thị Hoa (SN 2000), học sinh Trường THPT Yên Định 1, huyện Yên Định (Thanh Hóa).

Thứ tư, 01/08/2018 - 08:45

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang trao bằng khen đến tài năng trẻ Olympic Vật lý 2018
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang trao bằng khen đến tài năng trẻ Olympic Vật lý 2018

(Dân trí) - Sau khi giành huy chương vàng cuộc thi Olympic Vật lý cấp khu vực (APhO) lần thứ 19, em Trịnh Duy Hiếu - học sinh lớp 11, chuyên Vật lý, Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tiếp tục xuất sắc đoạt huy chương Bạc Olympic Vật lý quốc tế năm 2018.

Thứ tư, 01/08/2018 - 08:22

Quảng Bình: Đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông
Quảng Bình: Đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

(Dân trí) - UBND tỉnh Quảng Bình mới đây đã có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh này căn cứ hướng dẫn của Bộ GD-ĐT để điều chỉnh kế hoạch thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Thứ ba, 31/07/2018 - 04:50

Người khởi xướng nhiều phong trào thiết thực trong trường học
Người khởi xướng nhiều phong trào thiết thực trong trường học

(Dân trí) - Nhiều năm qua, ngành giáo dục TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Trong số những nhà giáo tâm huyết đó có Nhà giáo ưu tú Thái Lợi.

Thứ ba, 31/07/2018 - 03:23

Toán tương tác: Đáp án bài "hình lập phương nhúng sơn" khiến 80% người làm sai
Toán tương tác: Đáp án bài "hình lập phương nhúng sơn" khiến 80% người làm sai

(Dân trí) - Mặc dù mức độ khó đã tăng lên đáng kể trong đề "hình lập phương nhúng sơn" nhưng với cách thức tương tác trực tiếp trên hình, nhiều độc giả nhanh chóng "hóa giải" được bài toán từng khiến 80% người làm trả lời sai...

Thứ ba, 31/07/2018 - 02:00

Thủ khoa Chuyên Lam Sơn giành “cú đúp” huy chương Vàng Olympic Vật lý khu vực và quốc tế
Thủ khoa Chuyên Lam Sơn giành “cú đúp” huy chương Vàng Olympic Vật lý khu vực và quốc tế

(Dân trí) - “Sau khi giành huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic châu Á - Thái Bình Dương, em có một chút áp lực. Nhưng với em đó lại là điều cần thiết để cố gắng hơn trong kỳ thi lần này”. Đó là chia sẻ của em Nguyễn Ngọc Long (học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) khi vừa giành huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế năm 2018.

Thứ ba, 31/07/2018 - 11:08

Học sinh Cà Mau tựu trường vào ngày 27/8
Học sinh Cà Mau tựu trường vào ngày 27/8

(Dân trí) - Theo kế hoạch năm học 2018 - 2019 của ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau, học sinh các cấp của tỉnh này sẽ tựu trường vào ngày 27/8.

Thứ hai, 30/07/2018 - 10:44

Việt Nam đoạt 1 HCV Olympic Hoá học quốc tế năm 2018
Việt Nam đoạt 1 HCV Olympic Hoá học quốc tế năm 2018

(Dân trí) - Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) vừa thông báo kết quả của đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2018. Năm nay, 4 thí sinh của đoàn đều giành được huy chương, trong đó có 1 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ.

Chủ nhật, 29/07/2018 - 07:06

Nam sinh trường làng đạt thủ khoa khối C với 28,5 điểm
Nam sinh trường làng đạt thủ khoa khối C với 28,5 điểm

(Dân trí) - Hoàn cảnh khó khăn, phải sống xa bố mẹ từ nhỏ nhưng bằng nghị lực và sự tự lập, hai anh em Trung Kiên và Phương Anh ở Hà Tĩnh đã khiến bao người khâm phục khi cùng đạt số điểm khối C "cao ngất ngưởng" trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vừa qua. Đăc biệt, Kiên là thủ khoa khối C cả nước với 28,5 điểm.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 06:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Toán tương tác: Thử sức "hình lập phương nhúng sơn" từng khiến 80% người làm sai
Toán tương tác: Thử sức "hình lập phương nhúng sơn" từng khiến 80% người làm sai

(Dân trí) - Phần lớn độc giả đã tìm ra đáp số đúng cho bài toán sơn màu các khối lập phương ở kỳ trước, vì khối hình đưa ra khá đơn giản. Và trong bài toán tương tác lần này, chúng ta cùng thử sức với một khối hình phức tạp hơn nhé!

Thứ sáu, 27/07/2018 - 06:03

Nam sinh xứ Thanh đầu tiên giành huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế
Nam sinh xứ Thanh đầu tiên giành huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế

(Dân trí) - Sau 22 năm với nhiều lượt học sinh Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế, em Hoàng Minh Trung - học sinh lớp 11 chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Lam Sơn là người đầu tiên mang về tấm huy chương Vàng quốc tế cho ngành giáo dục Thanh Hóa.

Thứ năm, 26/07/2018 - 07:29

Chương trình học bổng Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN năm 2019
Chương trình học bổng Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN năm 2019

(Dân trí) - Ngày 25/7, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam tìm kiếm ứng viên Việt Nam xuất sắc cho chương trình học bổng Học giả Fulbright Hoa Kỳ - Hiệp hội Các Quốc Gia Đông Nam Á (ASEAN) năm học 2019 - 2020.

Thứ tư, 25/07/2018 - 04:20

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao 200 suất học bổng đến học sinh nghèo tại Đắk Lắk
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao 200 suất học bổng đến học sinh nghèo tại Đắk Lắk

(Dân trí) - Ngày 25/7, tại UBND tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trao tặng 200 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo hiếu học tỉnh Đắk Lắk.

Thứ tư, 25/07/2018 - 03:53

Học tiếng Anh mỗi ngày:  Thành ngữ tiếng Anh (Idiom) cực chất về chủ đề con người
Học tiếng Anh mỗi ngày: Thành ngữ tiếng Anh (Idiom) cực chất về chủ đề con người

(Dân trí) - Hiểu biết về các thành ngữ (Idiom) sẽ giúp việc nói, viết tiếng Anh của bạn trở nên phong phú và sành điệu hơn. Bài test sau sẽ giới thiệu đến bạn 12 thành ngữ phổ biến, thường được sử dụng để mô tả con người. Cùng vừa học vừa thực hành nào!

Thứ tư, 25/07/2018 - 02:48

Đà Nẵng: 47 học sinh xuất sắc nhận giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng
Đà Nẵng: 47 học sinh xuất sắc nhận giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng

(Dân trí) - Sáng 25/7, Hội Khuyến học, Sở Giáo dục - Đào tạo TP Đà Nẵng tổ chức lễ trao giải thưởng khuyến tài Huỳnh Thúc Kháng năm học 2017 - 2018 đến 47 học sinh giỏi, tài năng ở các bậc THCS và THPT toàn thành phố.

Thứ tư, 25/07/2018 - 01:32

Toán tương tác: Đáp án bài toán hình lập phương "giấu mặt"
Toán tương tác: Đáp án bài toán hình lập phương "giấu mặt"

(Dân trí) - Với mức độ khó cấp độ tiểu học, không ít độc giả có được đáp án chính xác về bài toán hình lập phương "giấu mặt" mà tác giả Nguyễn Nga Nhi đưa ra. Dù vậy, với cách thức xử lý bằng Toán tương tác, mọi chuyện còn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều...

Thứ tư, 25/07/2018 - 12:00

Hải Phòng: Trao thưởng 500 triệu đồng đến học sinh đoạt HCV Olympic Sinh học Quốc tế
Hải Phòng: Trao thưởng 500 triệu đồng đến học sinh đoạt HCV Olympic Sinh học Quốc tế

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành vừa có cuộc gặp gỡ, biểu dương, trao thưởng cho học sinh đoạt huy chương vàng Olympic Sinh học Quốc tế 2018 cùng các thầy, cô giáo ngay tại trụ sở Thành ủy Hải Phòng.

Thứ tư, 25/07/2018 - 11:50

“Nữ sinh bị cưa chân” đậu ĐH Luật TPHCM
“Nữ sinh bị cưa chân” đậu ĐH Luật TPHCM

(Dân trí) - Vượt qua biến cố lớn nhất của cuộc đời khi bị cưa bỏ đi chiếc chân phải do sự tắc trách của bác sĩ tuyến huyện, em Lê Thị Hà Vi (lớp 12A5, trường THCS&THPT Đông Du, tỉnh Đắk Lắk) đã không gục ngã mà từng ngày vươn lên, phấn đấu trong học tập. Việc đậu vào ĐH Luật là kết quả xứng đáng cho chuỗi ngày nỗ lực không mệt mỏi của em.

Thứ tư, 25/07/2018 - 10:33

Cô giáo 15 năm dạy thêm miễn phí cho học sinh nghèo
Cô giáo 15 năm dạy thêm miễn phí cho học sinh nghèo

(Dân trí) - 15 năm qua, cô Võ Thị Xuân đã dạy thêm miễn phí cho hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn của phường Trần Phú (TP. Quảng Ngãi). Cô cũng là người kết nối để nhiều học sinh nghèo được học miễn phí trong những lớp dạy hè của đồng nghiệp.

Thứ tư, 25/07/2018 - 08:24

Hà Tĩnh: 6 tháng huy động hơn 32 tỷ đồng thực hiện các chương trình khuyến học
Hà Tĩnh: 6 tháng huy động hơn 32 tỷ đồng thực hiện các chương trình khuyến học

(Dân trí) - Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hơn 32 tỷ đồng để thực hiện các chương trình, hoạt động khuyến học trên địa bàn.

Thứ tư, 25/07/2018 - 07:30

Thêm một trường ĐH đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế
Thêm một trường ĐH đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế

(Dân trí) - Trường ĐH Tôn Đức Thắng xác nhận trường này vừa được Hội đồng cao cấp về kiểm định nghiên cứu và giáo dục đại học quốc gia của Cộng hòa Pháp (HCERES) đánh giá và công nhận đạt chuẩn chất lượng. Đây là trường thứ 5 đạt chuẩn này sau ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Xây dựng, ĐH Bách khoa Đà Nẵng và ĐH Bách khoa TPHCM.

Thứ ba, 24/07/2018 - 05:24