Người chèo lái con thuyền ước mơ nghệ thuật của các em nhỏ

Dân trí Tiến sĩ Phan Duyên - người mẹ chèo lái con thuyền ước mơ nghệ thuật của các em nhỏ, đã và đang giúp các con trưởng thành từ chính những ước mơ ấy.

Vậy là một năm lại trôi qua. Đối với CLB Maika - Trung tâm nghệ thuật Vietskill Đông Anh nói chung và đối với cô giáo Phan Duyên nói riêng, đây là một năm của sự chuyển mình đặc biệt sâu sắc. Từ một sân chơi dành cho tất cả các em nhỏ có tình yêu với những bộ môn nghệ thuật, thì nay, CLB Maika - Vietskill Đông Anh đã dần trở thành nơi đào tạo những tài năng trẻ đầy tài năng và tự tin, sẵn sàng tỏa sáng trên mọi sân khấu chuyên nghiệp.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện đầy thú vị với Tiến sĩ Phan Duyên - người sáng lập CLB Maika - Vietskill Đông Anh.

Người chèo lái con thuyền ước mơ nghệ thuật của các em nhỏ - 1

Rất vui khi được gặp lại chị vào những ngày cuối năm này. Chị dường như rất bận rộn. Chị có thể chia sẻ về những hoạt động sắp diễn ra trong thời gian tới không?

Chào em. Sắp tới, CLB Maika - Vietskill Đông Anh sẽ tổ chức một chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt, diễn ra vào ngày 6/1/2019. Mọi năm, chị thường tổ chức vào dịp lễ Noel, nhưng năm nay chị muốn thay đổi một chút. Đây sẽ là một chương trình mang không khí chào đón năm mới kết hợp vòng chung kết Festival Piano. Ngoài ra, tất cả học sinh tại trung tâm sẽ cùng nhau tham gia biểu diễn các tiết mục múa, thanh nhạc hay các bộ môn võ thuật… Hy vọng chương trình sẽ trở thành một điểm nhấn đáng nhớ trên con đường chinh phục ước mơ nghệ thuật của tất cả các con.

Chương trình có ý nghĩa như thế nào đối với chị và các em nhỏ của CLB Maika - Vietskill Đông Anh?

Chương trình lần này không chỉ có ý nghĩa với các em học sinh và phụ huynh, nó còn mang nhiều ý nghĩa với trung tâm bởi lẽ, đây chính là những kết quả mà các con đạt được trong quá trình học tập và rèn luyện tại trung tâm. Không chỉ mang ý nghĩa kết quả học tập, chương trình như một sân chơi chuyên nghiệp, giúp các con được tiếp xúc với nghệ thuật một cách chuyên nghiệp nhất. Từ đó các con sẽ phát huy được khả năng và phát triển thêm nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng đứng trước đám đông, kỹ năng tương tác và tự tin hơn trong cuộc sống.

Người chèo lái con thuyền ước mơ nghệ thuật của các em nhỏ - 2

Chắc hẳn cô trò của CLB Maika - Vietskill Đông Anh đã và đang tập luyện rất hăng say phải không?

Để tổ chức một chương trình thành công, tất cả cô và trò đã và đang vô cùng vất vả và luôn nỗ lực để tạo nên một buổi biểu diễn ý nghĩa nhất. Đây cũng là món quà mà các con dành tặng cho chính cha mẹ của mình sau một năm học tập chăm chỉ.

Thực chất chương trình sơ khảo đã được diễn ra vào ngày 17/11 vừa qua để chọn ra những thi sinh xuất sắc nhất tham gia dự thi đêm chung kết. Trước đó, các con đã hăng say luyện tập, không chỉ riêng lớp piano mà cả lớp múa, thanh nhạc, võ thuật đều hết sức quyết tâm, chuẩn bị cho chương trình cuối năm thành công tốt đẹp.

Người chèo lái con thuyền ước mơ nghệ thuật của các em nhỏ - 3

Những tiết mục nào sẽ được trình diễn? Và sẽ có những hạng mục giải thưởng như thế nào?

Những tiết mục được lựa chọn tham gia vào đêm chung kết hầu hết là những tác phẩm cổ điển. Giải thưởng dành cho các con sẽ được chia theo bảng, theo từng lứa tuổi phù hợp, và sẽ đều có các giải nhất, nhì, ba. Sẽ có nhiều vị khách mời có chuyên môn về piano đến tham dự và cũng chính là ban giám khảo của chương trình. Như vậy sẽ tạo động lực cho các con cố gắng hơn nữa.


Giáng My - cô học trò nhỏ đầy tài năng của CLB Maika. Hai cô trò đang cùng nhau hăng say luyện tập cho cuộc thi sắp tới.

Giáng My - cô học trò nhỏ đầy tài năng của CLB Maika. Hai cô trò đang cùng nhau hăng say luyện tập cho cuộc thi sắp tới.

Đây quả là một cơ hội có một không hai dành cho những tài năng nhí của chúng ta có thể đứng trên một sân khấu chuyên nghiệp đến thế. Trong tương lai xa chị có dự định tổ chức những cuộc thi như thế này nữa không? Cơ hội dành cho các em nhỏ khi tham gia là gì?

Chương trình lần này chị chỉ tổ chức cho các em học sinh tại trung tâm thi với nhau. Nếu chương trình năm nay diễn ra thành công, chị sẽ tổ chức trên diện rộng với phạm vi học sinh ở trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tất nhiên, chị muốn quy mô của cuộc thi được nhân rộng, để các con được giao lưu học hỏi lẫn nhau và thể hiện tài năng của mình trước đám đông.

Ngoài ra chị hãy chia sẻ thêm về dự định trong tương lai của CLB Maika - Trung tâm nghệ thuật Vietskill Đông Anh nhé!

Chị vẫn luôn ấp ủ phát triển CLB Maika - Vietskill Đông Anh trở thành một ngôi trường nghệ thuật, nơi các con được tự tin tỏa sáng và thỏa mãn niềm đam mê của bản thân. Còn riêng đối với CLB Maika, chi mong muốn phát triển mạnh hơn nữa về chuyên môn và đào tạo chuyên sâu hơn. Các con tại CLB Maika sẽ có cơ hội được tham gia biểu diễn trên những sân khấu chuyên nghiệp nhất.

Người chèo lái con thuyền ước mơ nghệ thuật của các em nhỏ - 5

Chị có muốn gửi đôi lời đến với các bậc phụ huynh và các học viên thân yêu của mình?

Chị muốn gửi tới quý phụ huynh những lời cảm ơn chân thành nhất và đặc biệt cảm ơn các bậc phụ huynh đã mang những thiên thần bé nhỏ đến cho cô Duyên, nếu không có những thiên thần bé nhỏ này cô Duyên không thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật của mình.

Vậy còn về dự định cá nhân, sang năm mới 2019, chị có định mở rộng quy mô để các em học viên có thể biết đến CLB Maika và có cơ hội được hòa mình trong một sân chơi đầy bổ ích như vậy không?

Việc mở rộng quy mô thì chị chưa nghĩ đến. Chị chỉ muốn chuyên tâm phát triển sâu chứ không phát triển rộng. Chị luôn nghĩ mình sẽ mở rộng sâu vào những việc mang tính chuyên môn hơn, luôn luôn thay đổi và sáng tạo để tạo ra sân chơi cho các con, từ đó khơi nguồn đam mê của con trẻ.

Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ! Chúc chương trình sẽ thành công rực rỡ. Chúc chị và CLB Maika - Vietskill Đông Anh sẽ ngày một phát triển trên con đường ươm mầm những tài năng nhí!

MỚI NHẤT
114.875 học viên VUS nhận chứng chỉ Anh ngữ quốc tế
114.875 học viên VUS nhận chứng chỉ Anh ngữ quốc tế

(Dân trí) - Ngày 9/12, VUS đã trao thêm 2.052 chứng chỉ quốc tế Cambridge. Nâng số học viên VUS đã nhận chứng chỉ quốc tế lên 114.875 học viên. Số lượng học viên đạt điểm xuất sắc và tuyệt đối chứng chỉ Starters đợt này là 273 em, Movers là 146 và Flyers gồm 131 học viên.

Thứ tư, 12/12/2018 - 03:00

Tham quan học tập mô hình bếp ăn mẫu bán trú tại Lạng Sơn
Tham quan học tập mô hình bếp ăn mẫu bán trú tại Lạng Sơn

(Dân trí) - Vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Lạng Sơn tổ chức buổi tham quan mô hình bếp ăn mẫu bán trú tại trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn.

Thứ tư, 12/12/2018 - 01:30

Hơn 1.000 học viên nhận bằng cấp và chứng chỉ âm nhạc quốc tế
Hơn 1.000 học viên nhận bằng cấp và chứng chỉ âm nhạc quốc tế

(Dân trí) - Lễ trao văn bằng và chứng chỉ của London College of Music tại Việt Nam năm 2018 diễn ra tại Học viện âm nhạc quốc gia Hà Nội vào lúc 16h ngày 8/12 và nhà hát Hòa Bình lúc 17h30 ngày 9/12 tại TP. Hồ Chí Minh.

Thứ tư, 12/12/2018 - 01:00

Việt Nam đoạt 4 huy chương Vàng kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế
Việt Nam đoạt 4 huy chương Vàng kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế

(Dân trí) - Sau 9 năm tham gia kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế (IJSO), lần đầu tiên Việt Nam đoạt thành tích cao nhất. Tất cả 6 học sinh trong đoàn Việt Nam đều giành huy chương, trong đó có 4 huy chương Vàng.

Thứ tư, 12/12/2018 - 11:30

9x học Thạc sĩ ở Anh: Vấn đề ngoại ngữ vẫn “khó nhằn” với du học sinh Việt
9x học Thạc sĩ ở Anh: Vấn đề ngoại ngữ vẫn “khó nhằn” với du học sinh Việt

(Dân trí) - “Ngoại ngữ chuyên ngành có nhiều định nghĩa ở Việt Nam một đằng và sang nước ngoài lại một nẻo. Nhiều từ tiếng Anh không chuyển sang được tiếng Việt và ngược lại cũng có nhiều từ tiếng Việt không thể chuyển sang tiếng Anh. Chính vì vậy nếu không cố gắng sẽ bị đào thải”, Hoàng Nam – du học sinh theo học Thạc sĩ trường Bristol (Anh) chia sẻ.

Thứ tư, 12/12/2018 - 10:15

Học tiếng Anh: Luyện cặp âm /ɔː/ & /ɒ/ vừa nhanh vừa chuẩn
Học tiếng Anh: Luyện cặp âm /ɔː/ & /ɒ/ vừa nhanh vừa chuẩn

(Dân trí) - Hướng dẫn cách phát âm tiếng Anh chuẩn cặp âm /ɔː/ & /ɒ/ đảm bảo ai cũng có thể học và phát âm vừa đúng vừa hay.

Thứ tư, 12/12/2018 - 10:00

Cuộc thi “IELTS Circle of Champions 2018” chính thức bước vào vòng chung kết toàn quốc
Cuộc thi “IELTS Circle of Champions 2018” chính thức bước vào vòng chung kết toàn quốc

(Dân trí) - Chỉ còn 1 vòng nữa cuộc thi tìm kiếm Tài năng tiếng Anh “IELTS CIRCLE OF CHAMPIONS 2018” sẽ tìm ra ngôi vị quán quân. Ai sẽ là người chiến thắng và giành được giải thưởng lớn nhất? Câu trả lời sẽ có trong chặng cuối của cuộc thi.

Thứ tư, 12/12/2018 - 09:00

Phó Thủ tướng: Không có tiếng nước ngoài nào là ngôn ngữ chính thức thứ 2,3 tại VN
Phó Thủ tướng: Không có tiếng nước ngoài nào là ngôn ngữ chính thức thứ 2,3 tại VN

(Dân trí) - Sinh viên hỏi về quan điểm của Phó Thủ tướng về vấn đề Chính phủ nên công nhận tiếng Anh phải là ngôn ngữ thứ 2. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trả lời: "Tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức của Việt Nam, không có tiếng nước ngoài nào là ngôn ngữ chính thức thứ 2, thứ 3".

Thứ tư, 12/12/2018 - 07:15

Ứng dụng công nghệ cao phát triển lâm nghiệp: Thúc đẩy hoạt động nghiên cứu ở trường đại học
Ứng dụng công nghệ cao phát triển lâm nghiệp: Thúc đẩy hoạt động nghiên cứu ở trường đại học

(Dân trí) - Hiện nay phát triển công nghệ cao ở các trường đại học, viên nghiên cứu vẫn còn khá khiêm tốn so với nhu cầu phát triển của thực tế. Tuy nhiên, tiềm năng của ngành Lâm nghiệp còn rất lớn, đã và đang đặt ra các yêu cầu và thách thức phát triển công nghệ cao, công nghệ 4.0 trong nghiên cứu đẩy mạnh phát triển lâm nghiệp tại các cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu.

Thứ tư, 12/12/2018 - 06:54

Toán tương tác: Đáp án "bài lớp 1 nâng cao, không phải ai cũng trả lời đúng"
Toán tương tác: Đáp án "bài lớp 1 nâng cao, không phải ai cũng trả lời đúng"

(Dân trí) - Chỉ với một chút thay đổi, đề bài Toán tương tác lần trước cũng đủ khiến không ít độc giả phải suy nghĩ, cân nhắc đưa ra câu trả lời. Dù vậy không phải ai cũng đưa ra được câu trả lời chính xác. Và dưới đây là đáp án...

Thứ ba, 11/12/2018 - 02:00

Lần đầu tiên Trường ĐH Vinh trao bằng Tiến sĩ danh dự
Lần đầu tiên Trường ĐH Vinh trao bằng Tiến sĩ danh dự

(Dân trí) - Chiều 10/12, Trường Đại học Vinh (Nghệ An) đã tổ chức lễ trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự đến GS. TSKH Cao Long Vân - Trường Đại học Tổng hợp Zielona Gora, Ba Lan. Đây là Tiến sĩ danh dự đầu tiên của Trường Đại học Vinh.

Thứ ba, 11/12/2018 - 11:57

Học tiếng Nhật: Tổng hợp kiến thức ngữ pháp bài 11 giáo trình Minna no Nihongo
Học tiếng Nhật: Tổng hợp kiến thức ngữ pháp bài 11 giáo trình Minna no Nihongo

(Dân trí) - Người Nhật không sử dụng một cách đếm cho tất cả các đồ vật và sự vật, thay vào đó tùy vào đơn vị đếm mà cách đếm sẽ khác nhau. Để hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua ngữ pháp tiếng Nhật bài 11 giáo trình Minna no Nihongo: Đơn vị đếm trong tiếng Nhật nhé.

Thứ ba, 11/12/2018 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Luật Giáo dục đại học sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 1/7/2019
Luật Giáo dục đại học sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 1/7/2019

(Dân trí) - Sáng nay 11/12, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã họp báo công bố Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (sau đây gọi là Luật).

Thứ ba, 11/12/2018 - 12:04

Lễ ra mắt khối Mầm non Trường Hội nhập Quốc tế iSchool  Quảng Trị
Lễ ra mắt khối Mầm non Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị

(Dân trí) - Sáng 8/12/2018, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị tổ chức Lễ ra mắt khối Mầm non. Một ngôi trường hiện đại, đẳng cấp Quốc tế đang hiện diện tại vùng đất thiêng Quảng Trị.

Thứ ba, 11/12/2018 - 12:03

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo đã chính thức khởi động tại Việt Nam
Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo đã chính thức khởi động tại Việt Nam

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên, kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC) 2019 đã chính thức khởi động trở lại, thu hút sự quan tâm của hàng triệu phụ huynh và học sinh trên khắp cả nước.

Thứ hai, 10/12/2018 - 02:00

Trao tiền bạn đọc hỗ trợ 2 cô giáo tận tâm với học trò nghèo
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ 2 cô giáo tận tâm với học trò nghèo

(Dân trí) - Sau khi Dân trí đăng bài “Bà giáo dành trọn cuộc đời “nâng bước” học trò nghèo”, mới đây bạn đọc N.T. ở Cần Thơ đã trích 10 triệu đồng tiền tiết kiệm để trao cho bà. Bên cạnh đó, mạnh thường quân này cũng trao 10 triệu đồng cho cô Liêu Thị Mỹ Hiếu - chủ nhiệm câu lạc bộ “Nụ cười” Cần Thơ.

Thứ hai, 10/12/2018 - 11:22

Học tiếng Anh: Luyện tập cặp âm /e/ và /æ/ vừa đúng vừa hay
Học tiếng Anh: Luyện tập cặp âm /e/ và /æ/ vừa đúng vừa hay

(Dân trí) - Video dưới đây sẽ hướng dẫn cách phát âm tiếng Anh chuẩn cặp âm - /e/ và /æ/ đảm bảo ai cũng có thể học và phát âm vừa đúng vừa hay.

Thứ hai, 10/12/2018 - 10:21

Học tin học excel: Tách dữ liệu từ một cột ra nhiều cột chỉ trong "một nốt nhạc"
Học tin học excel: Tách dữ liệu từ một cột ra nhiều cột chỉ trong "một nốt nhạc"

(Dân trí) - Em có một ô dữ liệu excel, trong cột có nội dung như sau: Trần Văn A - Công ty Cổ phần B - Số điện thoại". Giờ em muốn tách các dữ liệu này sang thành các cột khác nhau, Cột A" Trần Văn A", Cột B" Công ty Cổ phần B" Cột C" Số điện thoại" thì nên làm như thế nào ạ?

Chủ nhật, 09/12/2018 - 02:00

Tiếng Anh trẻ em: Thuộc làu bảng chữ cái qua bài hát vui nhộn
Tiếng Anh trẻ em: Thuộc làu bảng chữ cái qua bài hát vui nhộn

(Dân trí) - Cùng nhún nhảy theo bài hát ABCs Song với 4 cấp độ nhanh dần gợi ý dưới đây để thử thách khả năng ghi nhớ của con nhé!

Chủ nhật, 09/12/2018 - 10:00

Học tiếng Nhật: Tổng hợp kiến thức ngữ pháp bài 10 giáo trình Minna no Nihongo
Học tiếng Nhật: Tổng hợp kiến thức ngữ pháp bài 10 giáo trình Minna no Nihongo

(Dân trí) - Vậy là chúng ta đã trải qua 9 bài học ngữ pháp tiếng Nhật theo bộ giáo trình Minna no Nihongo. Hôm nay, chúng ta hãy tiếp tục đến với bài 10 để tìm hiểu về cách diễn tả sự tồn tại của vật, động vật hay con người trong tiếng Nhật nhé.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 04:00

Tiếng Anh trẻ em: Học tiếng Anh về màu sắc và đồ ăn qua tô màu sáng tạo
Tiếng Anh trẻ em: Học tiếng Anh về màu sắc và đồ ăn qua tô màu sáng tạo

(Dân trí) - Cách học từ vựng tiếng Anh liệu đã quá cũ kỹ? Mẹ cần một cách mới mẻ giúp bé hứng thú hơn? Và đây là một trong những giải pháp. Bố mẹ hãy cùng bé học từ vựng tiếng Anh chủ đề màu sắc qua việc khám phá thế giới thần tiên của chú gà trống nổi tiếng và giúp chú trang trí bộ cánh rực rỡ của mình.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 10:00

Quỹ Khuyến học Nguyễn Du tích cực tiếp sức cho HS,SV nghèo vượt khó
Quỹ Khuyến học Nguyễn Du tích cực tiếp sức cho HS,SV nghèo vượt khó

(Dân trí) - Sau 2 năm kể từ ngày thành lập, Quỹ Khuyến học mang tên Đại văn hào Nguyễn Du đã mang nhiều niềm vui đến với học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn Hà Tĩnh.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 07:45

Học sinh đưa ước mơ, thông điệp cuộc sống lên các bức tường trong trường học
Học sinh đưa ước mơ, thông điệp cuộc sống lên các bức tường trong trường học

(Dân trí) - Hơn 600 em học sinh trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ia Grai, Gia Lai) đã tự tay vẽ trang trí cho những bức tường trong lớp học và quanh khuôn viên trường. Với những nội dung về bảo vệ môi trường, tình cảm thầy trò mà các em thể hiện đã tô đẹp cho ngôi trường và qua đó còn gửi gắm những thông điệp đầy ý nghĩa.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 07:09

Những “tiết học vùng biên” hun đúc tình yêu Tổ quốc
Những “tiết học vùng biên” hun đúc tình yêu Tổ quốc

(Dân trí) - Mỗi tháng một lần, thay vì ngồi trong phòng học, học sinh huyện biên giới Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) được trải nghiệm thực tế tại những lớp học “dã chiến” dọc tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia. Với hình thức “tiết học vùng biên”, những kiến thức về biên giới, lãnh thổ quốc gia đã được truyền đạt đến học sinh một cách chân thật nhất, góp phần hun đúc tình yêu biên cương Tổ quốc trong các em.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 04:03