RMIT trao học bổng công nghệ cho nữ sinh

Nhằm khuyến khích các bạn sinh viên nữ theo học các chương trình công nghệ thông tin và kỹ thuật tại RMIT Việt Nam, đơn vị này vừa trao học bổng trị giá 50% học phí chương trình đại học cho nữ sinh Trần Thị Hồng Phương, sinh viên năm nhất, ngành Kỹ sư phầm mềm của trường.

Trang bị kĩ năng trong thế giới công nghệ đầy thách thức

Đại học RMIT Việt Nam vừa trao 98 suất học bổng trị giá khoảng 27,5 tỉ đồng (khoảng 1,2 triệu USD) cho sinh viên tương lai và sinh viên hiện đang theo học tại trường. Trong 15 năm phát triển tại Việt Nam, Đại học RMIT không chỉ tập trung vào chương trình trao học bổng cho sinh viên tại nhiều tỉnh thành Việt Nam, mà còn chia sẻ chương trình tư vấn hướng nghiệp đến giáo viên và giảng viên từ các trường đại học, trung học trên cả nước.

Sinh viên nhận học bổng RMIT năm 2016
Sinh viên nhận học bổng RMIT năm 2016

Đặc biệt, để những sinh viên xuất sắc có điều kiện theo đuổi đam mê với một số ngành học, ngoài các suất học bổng thông thường, nhà trường còn có học bổng cho những “ngành học ưu tiên”. Trong đó, học bổng công nghệ dành cho nữ sinh là một điển hình. Học bổng công nghệ dành cho nữ sinh là học bổng trị giá 50% học phí chương trình đại học dành cho nữ sinh xuất sắc nhất đang theo học các ngành liên quan đến công nghệ. Các ngành học thuộc lĩnh vực công nghệ tại RMIT được công nhận toàn cầu. Chương trình học sẽ trang bị cho người học những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn cần thiết để trở thành nhà lãnh đạo và tiên phong trong thế giới công nghệ đầy thách thức.

Theo Giáo sư Alex Stojcevski, Trưởng khoa Công nghệ của Đại học RMIT, nhu cầu hiện nay đối với ngành Kỹ sư phần mềm rất cao, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới nếu chúng ta quan sát kỹ tình hình tại Việt Nam qua một số công ty Việt Nam cũng như đa quốc gia đang hoạt động tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực điện - điện tử. Nhiều người cho rằng, ngành Kỹ sư phần mềm không thực sự thích hợp cho các bạn nữ. Tuy nhiên, theo ông Alex, ngành học này đòi hỏi tư duy logic, tư duy phản biện, lập trình... nên ông nghĩ rằng, ngành này rất phù hợp với sinh viên nữ. Đặc biệt học phí tại Khoa Công nghệ của Đai học RMIT Việt Nam chỉ khoảng 20 ngàn đô la Mỹ (khoảng 440 triệu đồng) cho chương trình học bốn năm nên rất phù hợp với bất kỳ ai miễn các em đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường.

Học bổng thúc đẩy học tập

Trao đổi với chúng tôi, em Trần Thị Hồng Phương, sinh viên năm nhất, ngành Kỹ sư phần mềm - nữ sinh viên vừa đoạt Học bổng Công nghệ dành cho nữ sinh của RMIT cho biết: Sở dĩ chọn ngành này vì em được tiếp cận với máy tính từ sớm nên thích. Nhiều người cho rằng ngành này không dành cho nữ nhưng bản thân em thấy, nếu tìm hiểu kĩ, ngành này thích hợp với tất cả mọi người nếu bản thân thấy yêu thích. “Hiện trường có một số sinh viên nữ học ngành này, các anh chị rất năng nổ và thành công dù chưa ra trường. Đó là động lực để em phấn đấu hơn nữa”, Phương nói.

SV Trần Thị Hồng Phương nhận Học bổng Công nghệ dành cho nữ sinh.
SV Trần Thị Hồng Phương nhận Học bổng Công nghệ dành cho nữ sinh.

Cũng theo Hồng Phương, khác với các trường khác, học công nghệ tại RMIT, sinh viên được học hoàn toàn bằng tiếng Anh. “Trong khi các công ty công nghệ tại Việt Nam chủ yếu là của nước ngoài nên việc luyện kĩ năng tiếng Anh sẽ giúp em có nhiều cơ hội hơn. Đặc biệt, trường cũng tạo điều kiện đưa sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp đối tác nên sinh viên được trải nghiệm và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp. Bản thân việc học ngành công nghệ đã vất vả hơn những ngành khác vì vừa phải có kiến thức chuyên sâu vừa có kỹ năng kĩ thuật. Do đó, không chỉ sinh viên nữ mà các sinh viên khác đều vất vả hơn các ngành khác. Tuy nhiên, khi học tập, được tự tay chế tạo được những sản phẩm cho mình, cho người khác là một niềm vui. Chẳng hạn, một số anh chị chế tạo được những chiếc máy bay mi ni, máy in 3D, máy đo nhịp tim... rất xinh xắn và hữu ích. Bản thân em cũng đang ấp ủ nhiều ý tưởng tuy nhiên trước mắt, em phải tập trung học tốt. Việc được nhận học bổng công nghệ cũng là động lực to lớn cho em phấn đấu để thành công hơn nữa”, Hồng Phương nói.

Học bổng Công nghệ dành cho Nữ sinh (50% học phí) khuyến khích các bạn sinh viên nữ theo học chương trình cử nhân các ngành Công nghệ thông tin và Kỹ thuật tại RMIT Việt Nam

Để giành được học bổng này, ứng viên phải đạt điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 8,5/10 trở lên, hoặc đạt 33 điểm trở lên trong kỳ thi International Baccalaureate, hoặc đạt 11 điểm trở lên của 3 môn Advance trong kỳ thi GCE ‘A’ Levels (UK) (A=5, B=4, C=3, D=2, E=1). Bên cạnh đó, ứng viên phải đáp ứng chuẩn tiếng Anh đầu vào (IELTS 6,5 trở lên)

Bảo Khê

MỚI NHẤT
Tuyên truyền về chính sách BHYT, BHXH đến sinh viên
Tuyên truyền về chính sách BHYT, BHXH đến sinh viên

(Dân trí) - Để học sinh, sinh viên học sinh (HS-SV) hiểu rõ hơn về chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT), tối 13/10, BHXH tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trường ĐH Quảng Nam tổ chức buổi ngoại khóa về tuyên truyền chính sách BHYT cho sinh viên của trường.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 07:20

Trao giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU
Trao giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU

(Dân trí) - Ngày 14/10, tại trường THCS An Thới (quận Bình Thủy,TP Cần Thơ), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ GD-ĐT, Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 và trao giải Nhất quốc tế cuộc thi viết thư UPU 45.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 05:41

Trường Đại học Hà Tĩnh có gần 2.000 sinh viên Lào theo học
Trường Đại học Hà Tĩnh có gần 2.000 sinh viên Lào theo học

(Dân trí) - Sáng nay 14/10, Trường Đại học Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017. Đây là một trong những ngôi trường có lượng sinh viên nước Lào theo học đông nhất với gần 2.000 sinh viên.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 03:00

Chàng thủ khoa chưa dùng máy tính và “nói không” với mạng xã hội
Chàng thủ khoa chưa dùng máy tính và “nói không” với mạng xã hội

Xác định kiến thức chính nằm trong sách giáo khoa, khi cần mở rộng tìm hiểu thêm thì vào thư viện của trường chứ không dùng máy tính hay mạng xã hội vì sẽ mất nhiều thời gian, nhờ “nói không” với mạng xã hội và miệt mài ôn luyện, Nguyễn Minh Đức đã trở thành 1 trong 10 thí sinh có điểm thi khối B đạt cao nhất trong toàn quốc.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 02:00

500 học viên Apollo nhận chứng chỉ Quốc Tế Cambridge
500 học viên Apollo nhận chứng chỉ Quốc Tế Cambridge

Được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị vĩnh viễn, chứng chỉ Cambridge giúp các em có thể hội nhập toàn cầu nhờ khả năng tiếng Anh chuẩn.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 11:30

Bổ nhiệm lại hai Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng
Bổ nhiệm lại hai Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng

(Dân trí) - Đại học Đà Nẵng vừa công bố quyết định bổ nhiệm lại hai Phó Giám đốc trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 là PGS.TS Ngô Văn Dưỡng và PGS.TS Đoàn Quang Vinh

Thứ sáu, 14/10/2016 - 12:00

Đại học Vinh tuyên dương hơn 1.000 sinh viên giỏi và xuất sắc
Đại học Vinh tuyên dương hơn 1.000 sinh viên giỏi và xuất sắc

(Dân trí) - Hơn 1.000 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi và 99 sinh viên đạt danh hiệu xuất sắc trong năm học 2015 - 2016 đã được Trường ĐH Vinh tôn vinh đêm 12/10.

Thứ năm, 13/10/2016 - 03:00

Thầy giáo vay tiền xây trường cho học sinh được Thủ tướng tặng bằng khen
Thầy giáo vay tiền xây trường cho học sinh được Thủ tướng tặng bằng khen

(Dân trí) - Ngày 12/10, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Bằng khen cho thầy giáo Phạm Quốc Tuấn - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Đăk Rong (Kbang, Gia Lai).

Thứ tư, 12/10/2016 - 09:20

Xây 20 "Nhà bán trú cho em" và 60 "Trường đẹp cho em" trong 2016
Xây 20 "Nhà bán trú cho em" và 60 "Trường đẹp cho em" trong 2016

(Dân trí) - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo tích cực đẩy mạnh triển khai xây dựng các điểm "Trường đẹp cho em" và "Nhà bán trú cho em" trên cả nước bằng hình thức xã hội hoá.

Thứ tư, 12/10/2016 - 12:00

Chi 525 tỷ đồng đào tạo học sinh, sinh viên hệ đại học và sau đại học
Chi 525 tỷ đồng đào tạo học sinh, sinh viên hệ đại học và sau đại học

(Dân trí) - Giai đoạn từ năm 2016 - 2030, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Đề án tuyển chọn học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ngãi cử đi đào tạo hệ đại học, sau đại học trong và ngoài nước.

Thứ tư, 12/10/2016 - 10:00

Tân giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm nay 41 tuổi
Tân giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm nay 41 tuổi

(Dân trí) - Tân giáo sư trẻ nhất được công nhận năm nay là nhà giáo Trần Đình Thắng, sinh năm 1975, ngành hóa học, Trường ĐH Vinh. Người trẻ nhất trong danh sách phó giáo sư là nhà giáo Trần Xuân Bách, sinh năm 1984, ngành y học, Trường ĐH Y Hà Nội.

Thứ ba, 11/10/2016 - 09:02

Hội Khuyến học Quảng Nam thông báo xét học bổng
Hội Khuyến học Quảng Nam thông báo xét học bổng

(Dân trí) - Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam vừa có thông báo về việc lập hồ sơ xin cấp học bổng năm học 2016 - 2017.

Thứ ba, 11/10/2016 - 04:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Young Marketers mùa 5 - Làm sao để người trẻ vận động nhiều hơn!
Young Marketers mùa 5 - Làm sao để người trẻ vận động nhiều hơn!

Cuộc thi Young Marketers 5 đang khởi động với đề thi hướng đến giải quyết một vấn đề xã hội thách thức và hóc búa - làm sao để người trẻ vận động nhiều hơn, vòng loại Young Marketers hứa hẹn sẽ vô cùng thú vị và thách thức cùng với sự cạnh tranh khốc liệt của những bạn trẻ đam mê marketing để giành lấy cơ hội đến với thế giới marketing chuyên nghiệp.

Thứ ba, 11/10/2016 - 11:00

Ngưỡng mộ “bà Thanh khuyến học” trở thành công dân ưu tú Thủ đô
Ngưỡng mộ “bà Thanh khuyến học” trở thành công dân ưu tú Thủ đô

(Dân trí) - Tuổi ngoài thất thập, công dân ưu tú Tạ Thị Ngọc Thanh vẫn say mê tham gia công tác khuyến học tại địa phương. Sẻ chia, trách nhiệm và tình thương, những cống hiến không ngừng đó bắt nguồn từ tình yêu thế hệ trẻ và câu chuyện mất mát cha mẹ thuở ấu thơ của chính bà.

Thứ ba, 11/10/2016 - 07:38

Hà Nội: Hàng trăm tân sinh viên hào hứng học cách học tập tích cực, chủ động
Hà Nội: Hàng trăm tân sinh viên hào hứng học cách học tập tích cực, chủ động

Sáng ngày 9/10 năm vừa qua, hàng trăm tân sinh viên đã quy tụ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám để tham dự Chương trình Chào tân sinh viên 2016.

Thứ hai, 10/10/2016 - 07:00

Chương trình ''Chắp cánh ước mơ'' - Vinh danh khuyến học, khuyến tài Đất Tổ năm 2016
Chương trình ''Chắp cánh ước mơ'' - Vinh danh khuyến học, khuyến tài Đất Tổ năm 2016

(Dân trí) - Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày thành lập tỉnh Phú Thọ (8/9/1891 - 8/9/2016) và 20 năm ngày tái lập tỉnh (1/1/1997 - 1/1/2017), kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (1996 - 2016), ngày 8/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ đã diễn ra chương trình “Chắp cánh ước mơ” năm 2016.

Thứ hai, 10/10/2016 - 03:00

Tấm lòng với học trò nghèo, mồ côi
Tấm lòng với học trò nghèo, mồ côi

Trước hoàn cảnh khó khăn của em Trần Minh Chiến, bạn học và thầy cô vô cùng lo lắng. Ngay lập tức, Trường THPT Vĩnh Linh (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã gửi thư ngỏ, vận động quyên góp ủng hộ kịp thời cho Chiến để em phần nào yên tâm đến trường. Bản thân cô Phó Hiệu trưởng Lê Thị Chí kêu gọi qua facebook, học trò cũ cũng như nhiều kênh khác để giúp đỡ.

Thứ hai, 10/10/2016 - 12:03

Cơ hội mở lối du học, bừng sáng tương lai với học bổng 500.000 USD
Cơ hội mở lối du học, bừng sáng tương lai với học bổng 500.000 USD

Liên tiếp suốt ba ngày cuối tuần 30/9, 1-2/10 vừa qua, ILA Du học đã tổ chức thành công “Ngày hội tuyển sinh du học quốc tế 2016” với chủ đề “Mở lối du học, bừng sáng tương lai” ở cả ba thành phố: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội, đem cơ hội nhận được những suất học bổng có tổng trị giá lên đến 500.000 USD đến gần hơn với các em học sinh - sinh viên trên toàn quốc.

Thứ hai, 10/10/2016 - 10:00

Dạy con tuổi teen, bắt đầu từ đâu?
Dạy con tuổi teen, bắt đầu từ đâu?

Con không gần gũi, con xa cách bố mẹ, con nhút nhát, con ỷ lại,con yêu sớm, con lười học...vô số các vấn đề của con cái khiến cha mẹ đau đầu nhưng lại không thể có một biện pháp hữu hiệu để giải quyết chúng. Vì dạy dỗ con rất khó hay vì cha mẹ chưa tìm được “gốc rễ” của vấn đề.

Thứ hai, 10/10/2016 - 07:58

Cô giáo mở thư viện miễn phí nơi làng quê nghèo
Cô giáo mở thư viện miễn phí nơi làng quê nghèo

(Dân trí) - Gần 9 giờ tối, em Võ Thị Ngọc Ánh, học sinh lớp 7 vẫn đội áo mưa đạp xe đến thư viện nhà cô Phương để đọc sách. Miễn là các em đến, bất kể giờ nào thư viện cũng mở cửa.

Chủ nhật, 09/10/2016 - 05:00

Nữ sinh Hải Dương đọc bức thư hay nhất thế giới trước đại diện 190 nước
Nữ sinh Hải Dương đọc bức thư hay nhất thế giới trước đại diện 190 nước

Nguyễn Thị Thu Trang đã đọc bức thư hay nhất thế giới do em viết trước đại diện 190 quốc gia.

Chủ nhật, 09/10/2016 - 12:20

Cam kết thúc đẩy giáo dục vì sự phát triển bền vững
Cam kết thúc đẩy giáo dục vì sự phát triển bền vững

(Dân trí) - Hơn 70 đại biểu đại diện cho các nhà quản lý, giáo viên/hướng dẫn viên và người học của Trung tâm học tập cộng đồng đến từ 10 tỉnh, thành phố trên cả nước, từ Bộ GD&ĐT, Hội Khuyến học Việt Nam, các Viện Nghiên cứu và các đại biểu từ Lào và Campuchia đã cam kết thúc đẩy giáo dục vì sự phát triển bền vững thông qua Trung tâm học tập cộng đồng.

Chủ nhật, 09/10/2016 - 12:00

Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu kỷ niệm 15 năm thành lập
Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu kỷ niệm 15 năm thành lập

(Dân trí) - Ngày 7/10, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (1996-2016) và 15 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu (2001-2016).

Thứ bảy, 08/10/2016 - 02:00

Khơi gợi tính ham đọc sách ở con trẻ
Khơi gợi tính ham đọc sách ở con trẻ

(Dân trí) - Người lớn chúng ta mải miết với mạng xã hội, với đủ thứ clip giật gân, say sưa quên ăn quên ngủ với đủ trò game thì làm gì có thời gian "vận động" con đọc sách…

Thứ bảy, 08/10/2016 - 11:45