TESOL - Chuẩn mực quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh

TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ...

Vì sao lựa chọn TESOL?

Hiện tượng khá phổ biến ở Việt Nam đó là người học tiếng Anh sử dụng nhiều thời gian và công sức để học tiếng Anh nhưng hiệu quả sử dụng lại rất hạn chế. Vậy nguyên nhân là gì?

Có nhiều nguyen nhân gồm cả khách quan và chủ quan, tuy nhiên có một nguyên nhân cơ bản và xuyên suốt đối với hầu hết các học viên đó là phương pháp giảng dạy của giáo viên dạy tiếng Anh còn quá truyền thống và bị động dẫn đến việc học viên học được nhiều mà không sử dụng được bao nhiêu.

Hiện nay, số lượng giáo viên giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam là rất lớn (gồm cả chính quy và không chính quy) tuy nhiên trong số đó rất ít giáo viên có phương pháp và kỹ năng sư phạm thực sự chuyên nghiệp, hiện đại và chuẩn mực đáp ứng được nhu cầu và mục tiêu sử dụng của người học.

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam đã có nhiều chương trình đào tạo, định hướng phương pháp sư phạm cho đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Anh, và TESOL là chương trình uy tín và được đánh giá cao nhất vì những lí do sau:

- TESOL cung cấp cho người học những phương pháp sư phạm tiên tiến mang tính ứng dụng và thực hành cao mà không thiên về tính học thuật như một số chương trình đào tạo giáo viên khácVới các khóa đào tạo TESOL, giáo viên sẽ được chuẩn bị và định hướng về các tình huống lớp học cũng như cách thức tổ chức lớp linh hoạt với sự đan xen và lồng ghép các hoạt động ứng dụng ngôn ngữ trong chính bài giảng, giúp học viên năng động và hứng khởi để tiếp nhận bài giảng trên lớp cũng như dễ dàng ứng dụng các tình huống đã thực hành vào môi trường giao tiếp thực tế

- TESOL là chứng chỉ nghề dành cho giáo viên được công nhận và sử dụng rộng rãi trên 80 quốc gia và được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ trên toàn thế giới vì vậy với việc tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp và đạt chứng chỉ TESOL, học viên có thể tìm kiếm được các cơ hội việc làm tốt nhất ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

- Tại Việt Nam, chứng chỉ TESOL đã trở thành yêu cầu đối với giáo viên (cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ) dạy tiếng Anh tại những tổ chức đào tạo chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo giáo viên có kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiệu quả theo chuẩn mực quốc tế.

Học TESOL ở đâu?

Học viện Giáo dục Úc (Australasian Training Academy - ATA) có trụ sở tại Brisbane, Australia là tổ chức hàng đầu về các chương trình đào tạo TESOL trên thế giới.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giáo viên, học viên tại Việt Nam, ATA đã lựa chọn và chỉ định EDUCAP là đại diện chính thức và duy nhất tại miền Bắc để tổ chức các khóa đào tạo TESOL tại miền Bắc Việt Nam từ tháng 08/2009.

Bà Trịnh Thị Thanh Tâm, Tổng giám đốc Công ty EDUCAP cho biết: “Các khóa đào tạo TESOL sẽ được tổ chức định kỳ tại EDUCAP với sự tham gia giảng dạy trực tiếp của 100% giảng viên, chuyên gia của ATA, Australia. Học viên không chỉ được cập nhật và học hỏi về các phương pháp đào tạo tiên tiến mà còn có cơ hội chia sẻ giao lưu với các chuyên gia hàng đầu về giảng dạy tiếng Anh. Sau khi hoàn thành các khóa học TESOL, học viên sẽ được cấp chứng chỉ TESOL quốc tế, nhờ đó sẽ có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm những việc làm tốt hơn”.

Hiểu rõ những đặc điểm của giáo viên cũng như đặc thù của môi trường đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam, EDUCAP và ATA đã quyết định lựa chọn 02 chương trình tiên tiến và ưu việt để áp dụng tại đây, đó là:

1. Khóa đào tạo TESOL căn bản quốc tế (International Recognized TESOL course)

Là khóa học căn bản dành cho các giáo viên tiếng Anh, sinh viên ngoại ngữ có nguyện vọng trở thành giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp được công nhận theo tiêu chuẩn TESOL quốc tế.

2. Chương trình đào tạo giáo viên TESOL hệ 3 năm (TESOL Diploma)

Là chương trình đào tạo chuyên sâu dành cho những học viên có ít hoặc hoàn toàn không có kinh nghiệm về giảng dạy tiếng Anh.

Đây là 2 trong số nhiều chương trình đào tạo uy tín của ATA nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu và trình độ của học viên tại Việt Nam, từ những giáo viên đã nhiều năm kinh nghiệm đến những người mới vào nghề hoặc thậm chí những người chưa từng dạy tiếng Anh có nhu cầu được đào tạo để trở thành những giáo viên dạy tiếng Anh theo chuẩn mực quốc tế.

Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo giáo viên, EDUCAP tổ chức khóa đào tạo TESOL quốc tế đầu tiên vào ngày 26/10/2009.

Thông tin chi tiết về khóa học vui lòng truy cập vào:

http://www.educap.com.vn/ENG/?u=nws&su=d&id=938

Hoặc liên hệ:

Phòng đào tạo - EDUCAP

Số 6, Lô 4C, đường Trung Yên 1, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà nội

Điện thoại: (04).37868492

Tag :
MỚI NHẤT
Dựng lều học chữ
Dựng lều học chữ

(Dân trí) - Nhiều nơi, giáo viên “cắm bản” phải đến từng nhà vận động trẻ em vùng cao đến trường. Nhưng ở Hướng Hóa (Quảng Trị), hàng chục học sinh nghèo người Vân Kiều, Pa Kô đã khăn gói xa nhà dựng lều tranh ngay cạnh trường để học.

Thứ bảy, 19/09/2009 - 08:40

Tâm sự của những “lá cờ đầu” trong công tác khuyến học
Tâm sự của những “lá cờ đầu” trong công tác khuyến học

(Dân trí) - Thành công của công tác khuyến học ngày nay chính là nhờ những tâm huyết, những tấm lòng hết mình vì sự nghiệp “trồng người” của những vị lãnh đạo chủ tịch Hội. Họ đã có những “kế sách” khẳng định vai trò phong trào khuyến học trong xã hội.

Thứ sáu, 18/09/2009 - 05:19

Hội Khuyến học Quảng Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Khuyến học Quảng Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(Dân trí) - Sáng ngày 16/9, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Đại hội thi đua lần thứ nhất và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

Thứ tư, 16/09/2009 - 03:39

Học bổng của ca sỹ Mỹ Tâm đến xứ Nghệ
Học bổng của ca sỹ Mỹ Tâm đến xứ Nghệ

(Dân trí) - Sáng 14/9, tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, ca sĩ Mỹ Tâm đã trao tặng 30 suất học bổng “Nâng bước ngày mai” cho các em học sinh nghèo hiếu học của các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa.

Thứ hai, 14/09/2009 - 10:53

5 cử nhân lớn lên từ… căn nhà nát
5 cử nhân lớn lên từ… căn nhà nát

(Dân trí) - Vất vả nuôi con ăn học, giờ đây, tài sản lớn nhất của ông Nhung, bà A là 7 người con khôn lớn, trong đó 4 người đã tốt nghiệp Đại học, 1 đang theo học ĐH Kinh tế Đà Nẵng và 2 con út cũng được “lập trình” học lên cao nhất có thể.

Chủ nhật, 13/09/2009 - 02:33

Gần 700 đại biểu dự Đại hội khuyến học lần thứ II
Gần 700 đại biểu dự Đại hội khuyến học lần thứ II

(Dân trí) - Ngày 10/9, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức họp báo về Đại hội thi đua khuyến học toàn quốc lần thứ II được tổ chức vào ngày 24/9 tại Hà Nội. Đến dự Đại hội có gần 700 đại biểu và khách mời.

Thứ năm, 10/09/2009 - 04:47

Trao tặng 100 suất học bổng khuyến học "VNPT - Chắp cánh tài năng VIệt" lần 2
Trao tặng 100 suất học bổng khuyến học "VNPT - Chắp cánh tài năng VIệt" lần 2

Từ ngày 4-8/9/2009, nhân dịp khai giảng năm học mới, 100 suất Học bổng Khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” 2009, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng đã được đại diện Tập đoàn VNPT trao tận tay các em học sinh tại 8 huyện, xã vùng sâu, vùng xa của Tỉnh Hà Giang.

Thứ ba, 08/09/2009 - 09:46

“Sự học là hàng đầu, trước hết và duy nhất…”
“Sự học là hàng đầu, trước hết và duy nhất…”

(Dân trí) - Người bảo ông là liều, là khùng, là gàn… Còn ông chỉ cười lạc quan: “Có phải bán hết cả nhà, gia sản tôi phải lo sự học cho các con để sau này thoát khỏi cái nghèo. Sự học với gia đình tôi là hàng đầu, trước hết và duy nhất…”.

Chủ nhật, 06/09/2009 - 10:52

Nghệ An: Tự tin bước vào năm học mới
Nghệ An: Tự tin bước vào năm học mới

(Dân trí) - Năm học 2009-2010, toàn tỉnh Nghệ An có hơn 728.000 học sinh và 52.000 giáo viên các cấp học bước vào năm học mới. Những thành quả đạt được trong năm học trước sẽ là động lực để ngành giáo dục Nghệ An tự tin bước vào năm học mới.

Thứ bảy, 05/09/2009 - 04:56

343 học sinh phía Bắc nhận học bổng Vallet
343 học sinh phía Bắc nhận học bổng Vallet

(Dân trí) - Hòa trong không khí tưng bừng của ngày khai giảng năm học mới, chiều nay 5/9, tổ chức Khoa học Việt Nam đã trao 343 học bổng Odon Vallet cho các em học sinh nghèo học giỏi và học sinh giỏi các tỉnh phía Bắc.

Thứ bảy, 05/09/2009 - 04:19

Viết cho mẹ nhân ngày tựu trường
Viết cho mẹ nhân ngày tựu trường

Mùa hè năm nay của con sao trôi đi nhanh quá, ngày mai đã là ngày khai giảng năm học mới rồi. Con rất hạnh phúc vì mẹ đã cho con một mùa hè thật sự ý nghĩa, hơn tất cả những mùa hè mà con từng trải qua trong bảy năm học phổ thông đấy mẹ.

Thứ sáu, 04/09/2009 - 08:08

Ông Chỉnh khuyến học
Ông Chỉnh khuyến học

(Dân trí) - Ba năm nay, có một người đàn ông tình nguyện đội mưa đội nắng đến từng nhà ở thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh (Hải Lăng-Quảng Trị) để vận động bà con xây dựng nên quỹ khuyến học của thôn Mỹ Chánh. Ông là Nguyễn Trung Chỉnh, 59 tuổi ở tổ 7, chợ Mỹ Chánh.

Thứ năm, 03/09/2009 - 04:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Những thành tích đáng nể của một trường THCS mới thành lập
Những thành tích đáng nể của một trường THCS mới thành lập

(Dân trí) - Trường Đoàn Thị Điểm được thành lập theo luật giáo dục năm 2005. Điều đáng ngạc nhiên, chỉ sau đúng 4 năm, trường đã được công nhận là trường THCS đạt chuẩn quốc gia vào tháng 5/2009, với nhiều thành tích trong giảng dạy và đào tạo học sinh rất đáng nể

Thứ ba, 01/09/2009 - 09:30

Hà Tĩnh: Trao 167 suất học bổng “Quỹ bảo trợ trẻ em”
Hà Tĩnh: Trao 167 suất học bổng “Quỹ bảo trợ trẻ em”

(Dân trí) - Sáng nay, 31/8/2009 Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh đã trao 167 suất học bổng cho con liệt sỹ, thương binh và diện gia đình nghèo vươn lên học giỏi.

Thứ hai, 31/08/2009 - 11:50

ĐH Hà Nội kết nối với ACCA đưa sinh viên đạt chuẩn quốc tế
ĐH Hà Nội kết nối với ACCA đưa sinh viên đạt chuẩn quốc tế

(Dân trí) - ĐH Hà Nội vừa ký kết với Hiệp hội kế toán công chứng Anh - ACCA nhằm tạo cầu nối cho sinh viên trong lĩnh vực tài chính, kế toán - kiểm toán có cơ hội tiếp cận với những chương trình đào tạo chuyên nghiệp được chấp nhận trên quy mô toàn cầu.

Thứ hai, 31/08/2009 - 10:21

Khuyến học ở họ giáo Tân Cao
Khuyến học ở họ giáo Tân Cao

(Dân trí) - Làng Tân Cao, xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) thuộc giáo họ Đông Phú, giáo xứ Phi Lộc. Làng Tân Cao có 177 hộ với 875 nhân khẩu, 100% đồng bào theo đạo Thiên Chúa. Nhờ làm khuyến học tốt, họ giáo Tân Cao được Hội khuyến học tỉnh tặng bằng khen.

Thứ hai, 31/08/2009 - 08:14

Thanh Hóa: Vinh danh những thủ khoa làm rạng danh đất học
Thanh Hóa: Vinh danh những thủ khoa làm rạng danh đất học

(Dân trí) - Tối 28/8, Đài truyền hình Thanh Hóa phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức chương trình “Rạng danh đất học”, nhằm tôn vinh những tấm gương sáng trong học tập.

Thứ bảy, 29/08/2009 - 01:39

Thạch rau câu Long Hải tặng vở cho học sinh nghèo miền núi
Thạch rau câu Long Hải tặng vở cho học sinh nghèo miền núi

Khởi hành từ ngày 10 tháng 8 năn 2009, hành trình liên tục qua các địa phương : Yên Lập – Phú Thọ, Mù Căng Chải – Yên Bái, Sìn Hồ , Mường Tè – Lai Châu, Tủa Chùa - Điện Biên, Sông Mã, Mộc Châu – Sơn La, Lạc Thủy – Hòa Bình...

Thứ sáu, 28/08/2009 - 10:53

Cuộc thi viết luận về chính sách: Việt Nam - Hàn Quốc
Cuộc thi viết luận về chính sách: Việt Nam - Hàn Quốc

Tất cả học viên sau đại học (Thạc sỹ và Tiến sỹ) mang quốc tịch Việt Nam đang học tại các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu… ở Việt Nam đều có thể tham gia cuộc thi.

Thứ sáu, 28/08/2009 - 08:00

85 tuổi vẫn miệt mài làm khuyến học
85 tuổi vẫn miệt mài làm khuyến học

(Dân trí) - Năm nay đã bước sang tuổi 85, thế nhưng hàng ngày cụ vẫn miệt mài học thêm môn Toán, nghiên cứu sách để dạy kèm và làm gương cho con cháu trong nhà. Cụ còn rong ruổi khắp các làng xóm và từ đó cho ra đời tiếng kẻng khuyến học.

Thứ năm, 27/08/2009 - 07:36

Học bổng “Gần lại với biên cương”
Học bổng “Gần lại với biên cương”

(Dân trí) - Ngày 25/8, Báo Tuổi trẻ và Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã phối hợp tổ chức học bổng “Gần lại với biên cương” cho 263 học sinh tiểu học, THCS, THPT là con các cán bộ, chiến sỹ biên phòng ở 7 tỉnh biên giới phía Bắc.

Thứ tư, 26/08/2009 - 07:01

271 thủ khoa được nhận quà đặc biệt
271 thủ khoa được nhận quà đặc biệt

(Dân trí) - Công ty Viễn thông Viettel vừa khởi động chương trình “Chào đón tân sinh viên” trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, Viettel dành tặng mỗi người 1 bộ Student Sim được thiết kế với nhiều ưu đãi kèm theo trong suốt quá trình học tập.

Thứ sáu, 21/08/2009 - 05:32

Ngày hội các Nhà phát triển Sun 2009 tại Việt Nam
Ngày hội các Nhà phát triển Sun 2009 tại Việt Nam

Ngày Hội các Nhà phát triển Sun 2009 tại Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 21/08/2009 - 06:47

Trao học bổng Khuyến học VNPT cho 14 tân thủ khoa ĐH
Trao học bổng Khuyến học VNPT cho 14 tân thủ khoa ĐH

(Dân trí) - Sáng nay 20/8, tại Hà Nội, Báo điện tử VnMedia phối hợp với Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức chương trình trao Học bổng Khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” cho 14 tân thủ khoa Đại học 2009 khu vực phía Bắc.

Thứ năm, 20/08/2009 - 02:32