“Tết Around The World” - dự án nghệ thuật sáng tạo ngày Tết của ILA

Dân trí Lần đầu tiên, ILA triển khai dự án nghệ thuật “Tết Around The World” kết hợp cùng họa sĩ trẻ Dương Hoàng để cho ra mắt 10 tác phẩm minh họa mới lạ trên bao lì xì cùng chuỗi triển lãm tại các trung tâm ILA trên toàn quốc. Đây là một trong những dự án ý nghĩa khởi đầu cho năm 2019 của ILA với thông điệp sáng tạo và truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Thông điệp sáng tạo về giáo dục và văn hoá

Ý tưởng độc đáo, nét vẽ tươi sáng cùng màu sắc hiện đại, ILA cùng họa sĩ Dương Hoàng tạo nên bộ sưu tập các tác phẩm minh họa Tết khác biệt. Dự án như chuyến hành trình hội họa qua 10 thắng cảnh nổi tiếng từ các châu lục khác nhau, kết hợp với hình ảnh đặc trưng của Tết Việt. Đó là lần đầu tiên, bên cạnh Tượng nữ thần tự do là một thiếu nữ nổi bật trong tà áo dài đỏ; những cô gái Tây Bắc với điệu nhảy dân gian được lồng ghép với đền thờ Parthenon, Hy Lạp. Hay những phong tục cổ truyền như gói bánh chưng, đưa ông Táo… cũng được sáng tạo sóng đôi cùng các địa danh thế giới như Rừng Amazon của Brazil, tượng Merlion của Singapore… Dự án góp phần truyền tải thông điệp về giá trị mà ILA xây dựng trong gần 20 năm qua. ILA đã mang tiếng Anh và văn hoá toàn cầu đến với Việt Nam, cũng như mang những tài năng Việt vươn ra thế giới.

“Tết Around The World” - dự án nghệ thuật sáng tạo ngày Tết của ILA - Ảnh 1.

Phong tục lì xì ngày Tết và Tháp đồng hồ Big Ben ở Anh

Nét vẽ của từng tác phẩm cũng được họa sĩ phác họa trẻ trung ngập tràn không khí ngày Tết. Bố cục hội họa được khai thác ở góc nhìn toàn cảnh tạo nên không gian tươi mới, bao quát nhưng vẫn nổi bật lên các chi tiết của Tết Việt cùng các kỳ quan thế giới. Đồng thời, màu sắc cũng là điểm nhấn cho bộ sưu tập “Tết Around The World” khi tông màu chủ đạo vẫn giữ được nét rực rỡ của ngày hội truyền thống nhưng vẫn thể hiện tinh thần của sự hiện đại. Không dừng lại ở hình thức mỹ thuật, dự án còn khơi gợi cho các bạn nhỏ tính ham học hỏi với trích dẫn tiếng Anh về các địa danh cùng hoạt động văn hóa ngày Tết ở từng phong bao lì xì.

“Tết Around The World” - dự án nghệ thuật sáng tạo ngày Tết của ILA - Ảnh 2.

Ông đồ viết câu đối ngày Xuân và khu rừng lá phong Canada

Chuỗi triển lãm tại các trung tâm ILA và dự án cộng đồng ý nghĩa

Vào đầu năm 2019, ILA sẽ tổ chức chuỗi triển lãm các tác phẩm của “Tết Around The World” bắt đầu từ ngày 16/01/2019. Đây chính là cơ hội giúp cho các học viên và cả phụ huynh trải nghiệm dự án nghệ thuật đầy tính sáng tạo về Tết ngay tại các trung tâm của ILA Việt Nam trên toàn quốc.

“Tết Around The World” - dự án nghệ thuật sáng tạo ngày Tết của ILA - Ảnh 3.

Thiếu nữ mặc áo dài bên tượng Nữ thần tự do ở Mỹ

Bên cạnh đó, bộ lì xì “Tết Around The World” còn được sản xuất và gây quỹ cho dự án ý nghĩa của ILA Cộng Đồng - ILA Community Network mang tên “Build A School”, nhằm góp phần xây dựng một ngôi trường tiểu học dành cho các em học sinh tại thị xã Tập Ngãi, tỉnh Trà Vinh.

“Tết Around The World” - dự án nghệ thuật sáng tạo ngày Tết của ILA - Ảnh 4.

Nghệ thuật múa rối nước cạnh nhà hát Opera Sydney Úc

“Tết Around The World” chính là dự án Tết mới mẻ của ILA trong dịp đầu năm mới. Từng phong bao lì xì nhỏ chứa đựng những giá trị nhân văn, tinh thần nghệ thuật và sáng tạo sẽ truyền cảm hứng đến với phụ huynh và học viên của ILA trong hoạt động Tết 2019.

Trải nghiệm một tháng học thử hoàn toàn miễn phí tại ILA


Từ 01/01/2019, chương trình “Một tháng học thử tại ILA” dành riêng cho học viên mới sẽ chính thức được triển khai lần đầu tiên tại hệ thống trung tâm Anh ngữ ILA. Chỉ cần đăng ký tại bất kỳ trung tâm nào trong cả nước, khách hàng mới sẽ có cơ hội tham gia lớp học cùng giáo viên bản ngữ chất lượng cùng phương pháp Tư duy thế kỷ 21 trong suốt 1 tháng. Trong mùa Lễ Tết gần kề, trải nghiệm học thử miễn phí này sẽ giúp các học viên có thêm niềm vui, thêm năng lượng tích cực và khơi dậy tinh thần học tập. 
Đặc biệt, tất cả học viên mới đăng ký trong tháng 1 và tháng 2/2019 còn có cơ hội nhận học bổng lên đến 30% trị giá khóa học. Chương trình không dành cho lớp tiếng Anh người lớn và IELTS.

Thông tin chi tiết tại website: www.ila.edu.vn

ILA là Tổ chức giáo dục giảng dạy Anh ngữ và tư vấn du học với các giáo viên bản ngữ có bằng cấp chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Phương pháp học Tư duy Thế kỷ 21 của ILA giúp học viên vừa nâng cao khả năng Anh ngữ, vừa rèn luyện tư duy đa chiều và bồi đắp 6 kỹ năng thiết yếu để tự tin hội nhập và thành công trong thế giới tương lai.

 

 

MỚI NHẤT
Gia Lai:  Khen thưởng 38 tập thể, 45 cá nhân có thành tích khuyến học - khuyến tài
Gia Lai: Khen thưởng 38 tập thể, 45 cá nhân có thành tích khuyến học - khuyến tài

(Dân trí) - Ngày 17/1, tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 281 của Chính phủ và tổng kết công tác khuyến học năm 2018. Tại hội nghị, Hội Khuyến học tỉnh Gia Lai đã tặng giấy khen cho 38 tập thể, 45 cá nhân có thành tích khuyến học - khuyến tài năm 2018.

Thứ năm, 17/01/2019 - 03:13

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đẩy mạnh liên kết và hợp tác với các đối tác lớn
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đẩy mạnh liên kết và hợp tác với các đối tác lớn

(Dân trí) - Sau 5 năm được chuyển đổi lên thành trường đại học (2013 - 2018), Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) đã có bước phát triển vượt bậc với những chuyển biến lớn trong việc tăng cường liên kết và hợp tác với các đối tác lớn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, khả năng nghiên cứu ứng dụng cũng như tìm việc làm cho sinh viên (SV) sau khi tốt nghiệp.

Thứ năm, 17/01/2019 - 03:00

Học tiếng Nhật: Tổng hợp kiến thức bài 24 giáo trình Minna no Nihongo
Học tiếng Nhật: Tổng hợp kiến thức bài 24 giáo trình Minna no Nihongo

(Dân trí) - Trong bài hôm nay, bạn hãy cùng tìm hiểu ngữ pháp tiếng Nhật bài 24 theo giáo trình Minna no Nihongo nhé!

Thứ năm, 17/01/2019 - 02:30

Trường vùng cao nuôi heo, gà, rau cải thiện bữa ăn cho các em
Trường vùng cao nuôi heo, gà, rau cải thiện bữa ăn cho các em

(Dân trí) - Từ nguồn vốn ban đầu của các mạnh thường quân, nhiều Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở (PTDTBT THCS) và tiểu học ở huyện miền núi Nam Trà My tổ chức nuôi heo, gà và trồng rau để cải thiện bữa ăn, tạo quỹ hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Đây là mô hình hỗ trợ học sinh khó khăn một cách hiệu quả, gắn kết trách nhiệm chung.

Thứ năm, 17/01/2019 - 08:14

Khánh thành lớp học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo
Khánh thành lớp học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo

(Dân trí) - Chiều 16/1, Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng tổ chức khánh thành hai lớp học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo.

Thứ năm, 17/01/2019 - 06:33

Quảng Bình: Hàng trăm suất quà Tết đến với học sinh và đồng bào dân tộc
Quảng Bình: Hàng trăm suất quà Tết đến với học sinh và đồng bào dân tộc

(Dân trí) - Nhằm động viên, mang đến cho các em học sinh và người dân vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn một cái Tết ấm áp, nhiều tổ chức, đơn vị tại Quảng Bình đã tổ chức các chương trình thiện nguyện, tặng quà hỗ trợ đầy ý nghĩa.

Thứ tư, 16/01/2019 - 08:50

Học tiếng Nhật: Tổng hợp ngữ pháp bài 23 giáo trình Minna no Nihongo
Học tiếng Nhật: Tổng hợp ngữ pháp bài 23 giáo trình Minna no Nihongo

(Dân trí) - Để tiếp tục seri học tiếng Nhật qua giáo trình Minna no Nihongo, chúng ta cùng đến với bài 23 nhé!

Thứ tư, 16/01/2019 - 03:00

Học tiếng Anh: Phân biệt cặp âm /tʃ/ và /dʒ/ trong 10 phút
Học tiếng Anh: Phân biệt cặp âm /tʃ/ và /dʒ/ trong 10 phút

(Dân trí) - Đây là một trong những cặp phụ âm khó nhất trong tiếng Anh. Bạn hãy thật tập trung làm theo hướng dẫn và luyện tập thật nhiều để thành thạo nhé!

Thứ tư, 16/01/2019 - 11:20

Trao 150 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại Học Huế
Trao 150 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại Học Huế

(Dân trí) - Vào chiều 15/1 tại TP Huế, Quỹ Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam VNHelp phối hợp với Đại học Huế đã tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại học Huế năm học 2018 - 2019.

Thứ ba, 15/01/2019 - 09:01

Ocean Edu - top 10 thương hiệu tin cậy năm 2018
Ocean Edu - top 10 thương hiệu tin cậy năm 2018

(Dân trí) - Ngày 13/01/2019, Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý cùng Viện nghiên cứu Khoa học Nhân lực Tài lực đã trao chứng nhận "Top 10 Thương hiệu tin cậy năm 2018" cho Hệ thống Giáo dục Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu.

Thứ ba, 15/01/2019 - 11:00

Mang Tết sớm đến với học sinh rẻo cao xứ Nghệ
Mang Tết sớm đến với học sinh rẻo cao xứ Nghệ

(Dân trí) - Ngày 14/1 (tức mùng 9 tháng chạp âm lịch), nhiều câu lạc bộ thiện nguyện đã mang Tết sớm đến với học sinh vùng rẻo cao xứ Nghệ. Trong dịp này, hàng trăm học sinh huyện nghèo Tương Dương được đón Tết cổ truyền trong không khí vui tươi, ấm cúng.

Thứ hai, 14/01/2019 - 04:09

Mang hơi ấm đến với học sinh vùng cao xứ Nghệ
Mang hơi ấm đến với học sinh vùng cao xứ Nghệ

(Dân trí) - Là một trong những Nhóm thiện nguyện luôn hướng về người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các trẻ em cơ nhỡ, mồ côi hay người khuyết tật, đặc biệt chương trình "Mùa đông yêu thương" đã trở thành hoạt động thường niên với mong muốn mang hơi ấm đến cho trẻ em sống trên những mảnh đất còn thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Thứ hai, 14/01/2019 - 04:04

ĐÁNG QUAN TÂM
“Thư viện di động” đến với học sinh vùng cao
“Thư viện di động” đến với học sinh vùng cao

(Dân trí) - Nhằm góp phần đưa kiến thức và tạo không gian giải trí hữu ích đến với các em học sinh vùng miền núi rẻo cao, vừa qua Thư viện sách Nghệ An đã đến thăm, tặng sách và một số nhu yếu phẩm cho học sinh 2 trường Tiểu học vùng cao, biên giới Tương Dương.

Thứ hai, 14/01/2019 - 03:58

Học từ vựng một lần nhớ mãi với sách “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”
Học từ vựng một lần nhớ mãi với sách “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”

(Dân trí) - Trên thị trường hiện nay không thiếu những tài liệu tiếng Anh, đặc biệt là về IELTS bởi độ phủ sóng rộng rãi trên toàn thế giới của hệ thống bài kiểm tra này. Nhưng chính vì vậy mà việc tìm kiếm một đầu sách hay và phù hợp với học sinh Việt Nam không hề dễ.

Thứ hai, 14/01/2019 - 03:00

Tin học excel: Cách chụp màn hình và chèn vào dữ liệu đơn giản mà thú vị
Tin học excel: Cách chụp màn hình và chèn vào dữ liệu đơn giản mà thú vị

(Dân trí) - Làm việc với các dữ liệu dày đặc, các con số khô khan, sẽ dễ khiến công việc của bạn trở nên nhàm chán. Khi đó, một bức ảnh minh hoạ cho số liệu được chèn trực tiếp trong Excel cũng có thể khiến bảng dữ liệu của bạn trở nên sống động, thú vị hơn.

Thứ hai, 14/01/2019 - 02:00

Học tiếng Anh: Phân biệt âm /ʃ/ và /ʒ/ nhanh và chuẩn
Học tiếng Anh: Phân biệt âm /ʃ/ và /ʒ/ nhanh và chuẩn

(Dân trí) - Bài số 16 trong series học phát âm tiếng Anh là về cặp âm /ʃ/ và /ʒ/. Bạn hãy chuẩn bị tai nghe, giấy bút để cùng theo dõi bài học hôm nay nhé!

Thứ hai, 14/01/2019 - 09:03

Tiếng Anh trẻ em: Thám hiểm rừng xanh và luyện chủ đề con vật
Tiếng Anh trẻ em: Thám hiểm rừng xanh và luyện chủ đề con vật

(Dân trí) - Chủ đề con vật chắc chắn là một chủ đề không thể thiếu cho bé khi học tiếng Anh. Video dưới đây sẽ giúp các bé nhận biết và ghi nhớ tên gọi tiếng Anh của các loài vật trong khu rừng nhiệt đới một cách dễ dàng. Với những phiên bản hoạt hình sinh động cùng bài hát vui nhộn thám hiểm rừng xanh, video bài học dưới đây sẽ không khỏi khiến bé thích mê và học tập đầy hứng thú.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 06:30

Học tiếng Nhật: Tổng hợp ngữ pháp bài 22 giáo trình Minna no Nihongo
Học tiếng Nhật: Tổng hợp ngữ pháp bài 22 giáo trình Minna no Nihongo

(Dân trí) - Đối với người học tiếng Nhật, hầu hết đều nhận xét rằng mệnh đề định ngữ là phần khá khó trong quá trình học. Tuy nhiên khi đã hiểu ra cách thức của nó thì các bạn sẽ không còn thấy khó nữa.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 02:30

Học tiếng Anh: Cấu trúc, cách dùng của thì quá khứ tiếp diễn
Học tiếng Anh: Cấu trúc, cách dùng của thì quá khứ tiếp diễn

(Dân trí) - Trong quá trình học tiếng Anh, rất nhiều bạn cảm thấy khó nhằn khi học thì quá khứ tiếp diễn (QKTD). Hãy cùng cô Luna biến từ khó thành dễ nào.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 10:34

Lớp tiếng Anh miễn phí cho học sinh vùng cao của cô giáo M’Nông
Lớp tiếng Anh miễn phí cho học sinh vùng cao của cô giáo M’Nông

(Dân trí) - Đều đặn cuối tuần, hàng chục học sinh xã Đắk Ha (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) lại tập trung tại nhà cô giáo H’Brông để học tiếng Anh. Lớp học ngoại ngữ miễn phí của nữ giáo viên người M’Nông được mở ra với hy vọng sẽ giúp học sinh xã vùng cao này mang ước mơ đi xa hơn.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 10:14

Học sinh phổ thông thi tranh biện
Học sinh phổ thông thi tranh biện

(Dân trí) - Gần 200 học sinh THCS, THPT đến từ 6 tỉnh của Việt Nam đã bàn về một số chủ đề “nóng” tại giải vô địch tranh biện mở rộng 2019 như: “Học sinh ở những trường đại học công lập cần phải làm việc ở quê hương một thời gian nhất định sau khi tốt nghiệp”, “Trí tuệ nhân tạo (AI) cần phải bị cấm phát triển”…

Chủ nhật, 13/01/2019 - 06:56

Thêm một trường ĐH tại TPHCM đạt kiểm định chất lượng giáo dục mới
Thêm một trường ĐH tại TPHCM đạt kiểm định chất lượng giáo dục mới

(Dân trí) - Sáng nay (12/1), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) tổ chức lễ đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Đây là trường ĐH thứ hai ở TPHCM đạt chuẩn kiểm định theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 03:27

Cô giáo 9X dạy Văn bằng âm nhạc khiến học trò mê mẩn
Cô giáo 9X dạy Văn bằng âm nhạc khiến học trò mê mẩn

(Dân trí) - Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung (sinh năm 1994, giáo viên trường THPT Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM) đã có sáng tạo độc đáo trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy bộ môn, đó là đưa âm nhạc vào môn Ngữ văn, khiến học sinh thích thú và đam mê môn Văn hơn.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 10:03

Học sinh ươm cây xanh trồng ở nghĩa trang, di tích lịch sử
Học sinh ươm cây xanh trồng ở nghĩa trang, di tích lịch sử

(Dân trí) - Qua bàn tay chăm sóc của học trò, những cây giống thực nghiệm từ bài học đã trở thành những vườn ươm xanh tốt, được đưa đi trồng ở các di tích, nghĩa trang để tri ân các anh hùng, liệt sĩ, vừa tạo cảnh quan cho khuôn viên.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 03:02