Thứ sáu, 25/08/2017 - 15:51

TP. Quảng Ngãi: Tiếp nhận 41 giáo viên các huyện miền núi, hải đảo

Dân trí

Trước thềm năm học mới 2017 - 2018, TP. Quảng Ngãi vừa có quyết định tiếp nhận 41 giáo viên đang giảng dạy tại các huyện miền núi, hải đảo của tỉnh Quảng Ngãi về công tác tại các điểm trường trực thuộc.

Năm học 2017 - 2018 có 41 giáo viên miền núi, hải đảo của tỉnh Quảng Ngãi được tiếp nhận về công tác tại TP. Quảng Ngãi.
Năm học 2017 - 2018 có 41 giáo viên miền núi, hải đảo của tỉnh Quảng Ngãi được tiếp nhận về công tác tại TP. Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Văn Kiểm - Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP. Quảng Ngãi, cho biết: Trước thềm năm học mới 2017 - 2018, UBND TP. Quảng Ngãi đã phê duyệt kế hoạch tiếp nhận 76 giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục công lập và Phòng GD&ĐT các huyện về công tác tại các trường học trực thuộc UBND thành phố Quảng Ngãi.

Trên cơ sở quyết định của UBND TP. Quảng Ngãi, Phòng GD&ĐT đã tiến hành tiếp nhận hồ sơ xin thuyên chuyển và xét duyệt theo đúng quy định.

Để được xét thuyên chuyển về TP. Quảng Ngãi, cán bộ, giáo viên phải có thời gian công tác tại miền núi, hải đảo từ 3 năm học trở lên đối với nữ, 5 năm học trở lên đối với nam. Bên cạnh đó, giáo viên phải có kết quả đánh giá xếp loại công chức, viên chức của 2 năm học trước ở mức độ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đối chiếu với điều kiện xét thuyên chuyển đã có 41 cán bộ, giáo viên đang công tác tại các huyện miền núi, hải đảo đủ điều kiện và được tiếp nhận về công tác trên địa bàn TP. Quảng Ngãi. Trong đó có 4 người ở bậc Mầm non, 14 người ở bậc Tiểu học và 23 ở bậc Trung học cơ sở.

Theo ông Kiểm, những cán bộ, giáo viên công tác lâu năm ở miền núi, hải đảo đã chịu nhiều thiệt thòi về điều kiện sống, sinh hoạt, giảng dạy… vì vậy việc tạo điều kiện để họ thuyên chuyển về đồng bằng là chính đáng.

Cùng với việc thuyên chuyển giáo viên, năm học này, TP. Quảng Ngãi cũng điều chuyển 114 giáo viên giữa các trường trên địa bàn, trong đó có 60 giáo viên bậc Trung học cơ sở và 54 giáo viên Tiểu học.

Việc điều chuyển giáo viên trước thềm năm học mới được TP. Quảng Ngãi thực hiện nhiều năm nay, nhằm hạn chế học sinh xin học trái tuyến, gây quá tải cho các trường học trung tâm TP. Quảng Ngãi, gây áp lực cho giáo viên, đồng thời giúp nâng cao chất lượng giáo dục cho các trường ngoại thành.

Hà Xuyên

Tin liên quan

Mới nhất