Trường Cao đẳng thứ hai trong cả nước đạt chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo

Dân trí

Ngày 16/10, Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM nhận Quyết định đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT. Đây là trường cao đẳng thứ hai trong cả nước đạt chuẩn kiểm định chất lượng.

Theo kết quả được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐH Đà Nẵng công bố, trường CĐ Kinh tế TP.HCM đạt 50/55 tiêu chí, đạt 90,91%. Ngoài ra, nhà trường cũng nhận chứng nhận về Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Theo Ths Lâm Văn Quản, hiệu trưởng nhà trường, năm qua trường đã tuyển được hơn 1.380 sinh viên; tỷ lệ tốt nghiệp hơn 80%, với hơn 1.200 cử nhân ra trường, trong đó có hơn 70% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường CĐ Kinh tế TP.HCM đón nhận chứng nhận Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục trong lễ khai giảng năm học 2017-2018
Trường CĐ Kinh tế TP.HCM đón nhận chứng nhận Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục trong lễ khai giảng năm học 2017-2018

Ông Quản cho biết, trường đã đầu tư nguồn lực ưu tiên cho việc thực hiện lộ trình chuyển đổi hoàn toàn sang học chế tín chỉ và chuyển đổi chương trình đào tạo theo các quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Hiện đã được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp Giấy chứng nhận hoạt động Giáo dục Nghề nghiệp. Nhà trường được Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM, Sở GD-ĐT TP.HCM, Ủy ban nhân dân Thành phố TP.HCM, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đưa vào danh sách các trường xem xét đầu tư thành trường chất lượng cao và là một trong những trường được đầu tư theo Kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM từ nay đến năm 2020.

Nhà trường cũng đã triển khai thực hiện đề án nâng cấp xây dựng trường tại số 33 Vĩnh Viễn Q.10 theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt; tổng diện tích sàn xây dựng sau khi hoàn thành đề án là 19.318.000 m2, và diện tích hai tầng hầm 9.461.000 m2 đảm bảo phát triển với số lượng khoảng 5.000 HSSV (đạt 06 m2/HSSV).

Theo tiến độ dự án, sẽ khởi công xây dựng trước khu thực hành (Khu C) trong tháng 11/2017. Hiện nay trường cũng được Ủy ban nhân dân TP.HCM phê duyệt chấp thuận cho trường phát triển cơ sở hai tại khu đô thị Tây Bắc thuộc xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi) với diện tích là 9,8 ha; việc này có ý nghĩa rất quan trọng, giúp đảm bảo yêu cầu thực hiện chiến lược phát triển của nhà trường trong những năm sắp tới.

Lê Phương

Mới nhất