Trường Sa có thêm trường học mới

Dân trí

Sau ngôi trường được xây dựng trên đảo Trường Sa lớn, ngôi trường thứ 2 đến với học sinh Trường Sa sẽ được đưa vào sử dụng bắt đầu từ năm học mới 2014 - 2015 thông qua chương trình Vì học sinh Trường Sa thân yêu.

Chương trình Vì học sinh Trường Sa thân yêu giai đoạn 2 thuộc Quỹ học bổng Vừa A Dính được phát động từ ngày 30/8/2013, thời gian thực hiện công tác vận động và hoàn tất việc xây dựng công trình là 8 tháng (từ tháng 9/2013 đến tháng 4/2014). Tính đến thời điểm kết thúc, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của gần 300 tập thể, cá nhân với số tiền hơn 23 tỷ đồng.

Ngôi trường cho Trường Sa nhận tình cảm và những đóng góp từ nhiều ngành, nhiều giới như: trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Quận ủy và Hội đồng Đội quận 8, Hội Khuyến học TPHCM, cùng nhiều trường học ở TPHCM...

Nhờ nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo cá nhân và tập thể khắp cả nước nên ngôi trường trên đảo Sinh Tồn đã được xây dựng và hoàn thành một cách nhanh chóng, chất lượng đúng với kế hoạch.

Tường tiểu học xã Sinh Tồn sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 4/2014 và đưa vào sử dụng bắt đầu từ năm học mới 2014-2015.

Hoài Nam