Thứ bảy, 07/11/2015 - 06:00

ASEAN Roadshow: Hành trình giao lưu du lịch ASEAN tại Hàn Quốc

Từ ngày 5-14/11, Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc tổ chức chương trình “ASEAN Roadshow” nhằm tăng cường sự hiểu biết về văn hóa và du lịch của các nước ASEAN trong công chúng Hàn Quốc, qua đó thúc đẩy sự giao lưu và hợp tác trong lĩnh vực này.

ASEAN Roadshow: Hành trình giao lưu du lịch ASEAN tại Hàn Quốc - 1

Các đại biểu ấn nút phát động chương trình.

Theo kế hoạch, chuyến xe du lịch lữ hành mang tên “ASEAN Roadshow” sẽ xuất phát từ thủ đô Seoul và đi qua các thành phố lớn của Hàn Quốc là Busan và Gwangju. Tại mỗi điểm dừng chân, đoàn sẽ tổ chức các hoạt động trải nghiệm văn hóa ASEAN như Thư viện Văn hóa và Du lịch ASEAN, hoạt động Đố vui và Trò chơi ASEAN... trong đó công chúng Hàn Quốc có thể xem video giới thiệu về các địa danh văn hóa và du lịch nổi tiếng của ASEAN, tham gia các trò chơi, nhận tài liệu quảng bá du lịch của ASEAN.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng tuyển chọn khoảng 150 tình nguyện viên là sinh viên các nước ASEAN đang học tập tại Hàn Quốc tham gia chương trình để trực tiếp giới thiệu và quảng bá về văn hóa, du lịch của đất nước mình đến người dân Hàn Quốc.

Tham dự lễ phát động chương trình tại Quảng trường Cheongyecheon ở trung tâm thủ đô Seoul ngày 5/11 có sự tham dự của Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc Kim Young-sun và Đại sứ, nhân viên ngoại giao Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hàn Quốc, quan chức ngành du lịch các nước ASEAN và các tình nguyện viên tham gia chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Young-sun nhấn mạnh chuyến xe lữ hành đặc biệt đại diện cho một ASEAN thống nhất sẽ giúp khuấy động sự phấn khích và nâng cao hiểu biết của công chúng Hàn Quốc về các địa danh văn hóa và du lịch nổi tiếng của ASEAN một cách hiệu quả nhất.

Trong khi đó, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí bày tỏ vinh dự được đại diện cho Đại sứ các nước ASEAN tại Hàn Quốc phát biểu tại buổi lễ. Đại sứ Phạm Hữu Chí nhấn mạnh: “Với việc thành lập Cộng đồng ASEAN vào cuối năm nay, việc nâng cao nhận thức của người dân Hàn Quốc về lối sống, văn hóa và vẻ đẹp của ASEAN là việc làm không thể thiếu nhằm tăng cường mối quan hệ toàn diện giữa ASEAN và Hàn Quốc.”

ASEAN Roadshow: Hành trình giao lưu du lịch ASEAN tại Hàn Quốc - 2

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí phát biểu tại Lễ phát động ASEAN Roadshow 2015.

Đại sứ Phạm Hữu Chí tin tưởng rằng chuyến xe lữ hành lần này sẽ cung cấp những trải nghiệm trực tiếp và tuyệt vời nhất cho công chúng Hàn Quốc về “một ASEAN thống nhất trong đa dạng,” đặc biệt trên lĩnh vực văn hóa và du lịch.

Chị Phan Thị Hải Yến, sinh viên Trường Đại học quốc gia Daejeon, Hàn Quốc và là một trong năm tình nguyện viên Việt Nam tham gia chương trình, bày tỏ niềm tự hào khi được giới thiệu những nét đẹp về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến người dân Hàn Quốc và bạn bè quốc tế.

Chị Yến cũng cho biết ngay tại điểm xuất phát là thủ đô Seoul, khi được nghe giới thiệu về các địa danh du lịch nổi tiếng và các món ăn đặc sắc của Việt Nam, nhiều bạn bè Hàn Quốc và quốc tế đã tỏ ra rất phấn khích và mong muốn sẽ đến Việt Nam du lịch trong thời gian sớm nhất.

ASEAN Roadshow: Hành trình giao lưu du lịch ASEAN tại Hàn Quốc - 3

Tình nguyện viên các nước ASEAN tham gia chương trình.

Trong khi đó, anh Vincent Goh, tình nguyện viên người Brunei và chị Poupy Vongxaiya, tình nguyện viên người Lào, đang theo học tại Trường Đại học quốc gia Daejeon, Hàn Quốc, cho biết họ rất yêu Việt Nam và đặc biệt ấn tượng về những thắng cảnh của Việt Nam được giới thiệu trong chương trình.

Chị Poupy Vongxaiya, người mang trong mình hai dòng máu Việt-Lào và từng đến Vịnh Hạ Long, tâm sự từ lâu Việt Nam đã là quê hương thứ hai của chị và chị đã giới thiệu cho rất nhiều người bạn Lào về di sản thiên nhiên thế giới này của Việt Nam./.

Tin, ảnh theo Vũ Toàn-Phạm Duy (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/asean-roadshow-hanh-trinh-giao-luu-du-lich-asean-tai-han-quoc/353773.vnp

ASEAN Roadshow: Hành trình giao lưu du lịch ASEAN tại Hàn Quốc - 4