Thứ ba, 07/04/2015 - 15:15

Cái kết có hậu cho người phụ nữ Nga gốc Việt tìm cha đẻ

Dân trí

Sau những tháng ngày mòn mỏi tìm kiếm, người phụ nữ Nga Rudnova Anhia Khanhevna đã tìm thấy bố đẻ tại Việt Nam, ông Vũ Du Hành.

Cô gái Nga mang trong mình nửa dòng máu Việt Rudnova Anhia Khanhevna. (Ảnh:

Rudnova Anhia Khanhevna - người phụ nữ mang hai dòng máu Nga, Việt. (Ảnh: Võ Hoài Nam)
 
Sau khi báo Dân Trí đăng tải bài viết "Cô gái Nga tìm người bố Việt" ngày 26/3, đến ngày 4/4, ông bố trong câu chuyện này đã được tìm thấy.
 
Ông Vũ Du Hành, sinh năm 1961, hiện sống tại Hoàng Mai, Hà Nội đã liên lạc với báo Dân Trí để xác nhận rằng ông chính là bố đẻ của cô Rudnova Anhia Khanhevna.
 
Bố đẻ của Anhia từ Hà Nội cũng đã liên lạc với Cộng tác viên của báo Dân Trí tại Nga thông qua cô Trần Nhung, một người hàng xóm cũ của gia đình ông, để thông báo về tin vui này.
 
Khi được báo tin, cô gái Nga gốc Việt vô cùng vui mừng khi biết tin thông tin về bố đẻ. Cô đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và mong được gặp cha mình sớm nhất có thể.
 
Ông Vũ Du Hành cho biết ông rất vui khi nhận được thông tin về con gái và hai cha con đã nhanh chóng liên lạc với nhau. Ông cũng trải lòng những ngày tháng khó khăn ở nước Nga, về gia đình bé nhỏ mà ông đã gửi gắm bao tình thương với hai mẹ con Anhia. Tuy nhiên, những lý do như công việc và hoàn cảnh đã khiến gia đình ông phải chia ly, dù trong lòng ông lúc nào cũng nhớ mong cô con gái bé bỏng.
 
Ông Hành cũng chuyển lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã dành sự quan tâm cho bố con ông. 
 
Ông Hành còn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới cô Trần Nhung, người đã đọc báo và nhận ra ông. Cô Nhung, một hàng xóm cũ với gia đình ông Hành, đã thông qua những mối quan hệ thân thiết để tìm ra địa chỉ của bố đẻ Anhia.
 
Võ Hoài Nam
Từ Mátxcơva