Chủ nhật 31/01/2016 - 08:00

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Ai Cập tổ chức tiệc đón Xuân

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 29/1 tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức chiêu đãi đối ngoại mừng Xuân Bính Thân 2016 và chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
>>Cộng đồng người Việt Nam tại Algeria đón Xuân Bính Thân 2016
>>Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản đón Tết 2016


Chương trình văn nghệ đón Xuân. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Chương trình văn nghệ đón Xuân. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Việt Nam tại Lào, tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng chân thành cảm ơn các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào, các vị khách quý Lào đã đến dự bữa cơm tất niên nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam; chuyển lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới các nhà lãnh đạo Lào nói chung và vị Thường trực Ban Bí thư Đảng Nhân dân cách mạng Lào Phankham Viphavan và các vị khách quý tham dự chương trình đón Xuân Bính Thân 2016; chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng Nhân dân cách mạng Lào.

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Bính Thân đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết của người Việt ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ "Tết Việt xa xứ". Trân trọng cảm ơn!

Đại sứ nhấn mạnh, năm 2015, dưới sự lãnh đạo của hai Đảng quang vinh, Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước đã giành được nhiều thành tựu quan trọng. Dù gặp nhiều khó khăn, song cả Việt Nam và Lào tiếp tục giữ vững ổn định chính trị-xã hội; tăng cường quốc phòng và an ninh; duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao; đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, vị thế và uy tín của Việt Nam và Lào tiếp tục được nâng cao trên trường quốc tế.

Đại sứ cho biết năm 2015, Đại sứ quán Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã nhận được sự hỗ trợ không nhỏ của các nhà lãnh đạo cấp cao, các bộ ngành và tỉnh của Lào.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã luôn dành sự giúp đỡ vô cùng quý báu và có hiệu quả cho Đại sứ quán và các doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn kinh doanh tại Lào; bày tỏ tin tưởng năm Bính Thân 2016, Đại sứ quán và các doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn kinh doanh tại Lào sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các nhà lãnh đạo, các Bộ ngành và các chính quyền địa phương của Lào.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, năm 2016 là năm rất quan trọng bởi là năm đầu tiên hai Đảng, hai nước bắt đầu triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng của hai nước; triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2016-2020; Lào giữ chức Chủ tịch ASEAN trong bối cảnh cũng là năm đầu tiên hai nước cùng triển khai xây dựng Cộng đồng ASEAN trên cả ba trụ cột. Đại sứ bày tỏ tin tưởng với mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và nỗ lực của hai đất nước, năm 2016, hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa.

Nhân dịp này, đồng chí Phankham Viphavan đã chân thành cảm ơn lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; khẳng định buổi tiệc này hết sức có ý nghĩa trong bối cảnh Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng tại mỗi nước.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ Lào, đồng chí Phankham Viphavan gửi lời chúc mừng năm mới tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII và toàn thể nhân dân Việt Nam; tin tưởng rằng mối quan hệ vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam là tài sản vô giá giúp hai nước vượt qua mọi thử thách, giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong năm 2016.

Trong không khí gia đình vui tươi và đầm ấm, các quan khách tham dự bữa tiệc đã cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống của cả Lào và Việt và chương trình văn nghệ do nghệ sĩ hai nước biểu diễn.


Đông đảo kiều bào Việt Nam tại Ai Cập đón Tết Bính Thân. (Ảnh: Nguyễn Trường/Vietnam+)

Đông đảo kiều bào Việt Nam tại Ai Cập đón Tết Bính Thân. (Ảnh: Nguyễn Trường/Vietnam+)

Chiều 29/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức Tết cộng đồng, mừng Xuân Bính Thân 2016 và chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XII của Đảng, với sự tham dự của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng đông đảo bà con người Việt đang công tác, học tập và sinh sống tại đất nước Kim Tự Tháp.

Trong bầu không khí vui tươi, đầm ấm và tràn đầy tình cảm gắn bó giữa những người con xa quê hương, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long nhấn mạnh Tết cộng đồng 2016 được tổ chức đúng vào dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa diễn ra thành công tốt đẹp, một sự kiện vô cùng trọng đại trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước.

Đại hội đã đề ra đường lối phát triển của đất nước trong giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo. Khái quát về tình hình kinh tế-xã hội năm 2015, Đại sứ Đỗ Hoàng Long cho biết trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang đối mằt với nhiều khó khăn, thách thức, kinh tế Việt Nam vẫn đạt tốc độc tăng trưởng khởi sắc trong năm qua, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt, ổn định chính trị được giữ vững, an ninh quốc phòng được củng cổ, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đại sứ Đỗ Hoàng Hoàng Long khẳng định cộng động người Việt Nam trên khắp thế giới, trong đó có Ai Cập, là một bộ phận quan trọng không thể tách rời của dân tộc, đồng thời biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực đóng góp của người Việt tại Ai Cập trong việc tăng cường hữu nghị giữa quốc gia.

Đại sứ Đỗ Hoàng Long đã gửi tới bà con kiều bào tại đất nước Kim Tự Tháp lời chúc nhân dịp đầu Xuân năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống, đồng thời mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chăm chỉ làm ăn, thực hiện nghiêm pháp luật của nước sở tại và tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước và là cầu nối tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ai Cập.

Tại buổi lễ đón Tết cổ truyền năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cũng đã tổ chức trưng bày nhiều tư liệu, tài liệu trong khuôn viên sứ quán với các chủ đề truyên truyền về thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, thành tựu của Việt Nam sau 30 năm Đổi mới, biển đảo quê hương và các không gian văn hóa truyền thống Việt.

Nhân dịp này, bà con cộng đồng đã thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Tết truyền thống của người Việt như bánh chưng, nem, xôi gấc... giao lưu trong trò chơi như phi tiêu, câu đố, múa sạp và liên hoan văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/dai-su-quan-viet-nam-tai-lao-va-ai-cap-to-chuc-tiec-don-xuan/369242.vnp

MỚI NHẤT
Cộng đồng người Việt tại Úc đón Xuân 2016
Cộng đồng người Việt tại Úc đón Xuân 2016

(Dân trí) - Hội nông gia Việt Nam tại Adelaide Nam Úc mới đây đây đã tổ chức tổng kết 30 năm xây dựng của cộng đồng người Việt tại Úc và tổ chức đón xuân 2016, Tết cổ truyền dân tộc.

Thứ tư, 03/02/2016 - 01:47

Cộng đồng người Việt tại Singapore vui Xuân, đón Tết Bính Thân
Cộng đồng người Việt tại Singapore vui Xuân, đón Tết Bính Thân

Đặc biệt, cũng nhân dịp đón Xuân mới, Đại sứ quán và Ban liên lạc người Việt tại Singapore đã phát động chương trình Tiếp sức Trường Sa...

Thứ tư, 03/02/2016 - 08:00

Thăm công dân Việt đang bị giam giữ tại Bangkok
Thăm công dân Việt đang bị giam giữ tại Bangkok

Ngày 1/2, đoàn công tác ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan đã đi thăm, tặng quà Tết cho 34 công dân Việt Nam đang bị giam giữ tại Nhà tù trung tâm Klong Prem và Trại giam trung tâm dành cho phạm nhân nữ ở Bangkok, Thái Lan.

Thứ ba, 02/02/2016 - 12:00

Tù nhân gốc Việt làm gì trong 8 ngày vượt ngục?
Tù nhân gốc Việt làm gì trong 8 ngày vượt ngục?

Giới chức Mỹ hôm 2-2 cho biết 3 tù nhân vượt ngục ở quận Cam đã được một người đàn ông bên ngoài nhà tù cung cấp dụng cụ đào tẩu và đưa họ đến nơi an toàn.

Thứ ba, 02/02/2016 - 10:35

Cộng đồng người Việt tại Vương quốc Maroc vui đón Tết Bính Thân
Cộng đồng người Việt tại Vương quốc Maroc vui đón Tết Bính Thân

Ngày 24/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Maroc đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Thân 2016 với sự tham gia của gần 200 kiều bào Việt hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Vương quốc Maroc.

Thứ ba, 02/02/2016 - 10:20

Ấm áp Tết Nguyên đán của kiều bào tại New Zealand, Indonesia
Ấm áp Tết Nguyên đán của kiều bào tại New Zealand, Indonesia

(Dân trí) - Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand và Indonesia đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng người Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí ấm áp, đậm đà tình quê hương.

Thứ ba, 02/02/2016 - 08:33

Cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập tổ chức đón Tết Bính Thân
Cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập tổ chức đón Tết Bính Thân

(Dân trí) - Đại sứ quán Việt Nam cuối tuần qua tại khuôn viên đại sứ quán tại thủ đô Cairo, Ai Cập đã tổ chức cuộc gặp mặt đón Xuân Bính Thân 2016 với sự tham dự đông đảo bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Ai Cập cùng quan khách khách quốc tế.

Thứ hai, 01/02/2016 - 02:27

Kiều bào đội mưa đón mừng “Xuân quê hương 2016”
Kiều bào đội mưa đón mừng “Xuân quê hương 2016”

Tối 31/1, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình "Xuân Quê hương" với chủ đề “Linh thiêng Hà Nội.”

Thứ hai, 01/02/2016 - 09:40

Cộng đồng người Việt tại Nam Phi tưng bừng đón Tết Bính Thân 2016
Cộng đồng người Việt tại Nam Phi tưng bừng đón Tết Bính Thân 2016

(Dân trí) - Chiều 31/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức buổi gặp mặt chào đón Tết Bính Thân 2016 tại khuôn viên của Đại sứ quán ở thủ đô Pretoria.

Thứ hai, 01/02/2016 - 07:00

Kiều bào tại UAE tận hưởng hương vị Tết và văn hóa Việt
Kiều bào tại UAE tận hưởng hương vị Tết và văn hóa Việt

Gần 400 người Việt sinh sống, làm việc tại Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UEA) vừa tham dự đêm Gala Xuân 2016 tưng bừng và đầy cảm xúc do Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tổ chức tại Khách sạn Dusit Thani ở trung tâm Dubai.

Thứ hai, 01/02/2016 - 06:00

Tổng Bí thư tiếp đoàn kiều bào tiêu biểu về dự Xuân Quê hương
Tổng Bí thư tiếp đoàn kiều bào tiêu biểu về dự Xuân Quê hương

Tổng Bí thư đánh giá cao những đóng góp tích cực của người Việt Nam ở nước ngoài đối với sự nghiệp phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc, trong đó có đóng góp nhiều ý kiến xây dựng cho Đại hội XII vừa qua của Đảng.

Chủ nhật, 31/01/2016 - 11:30

Mỹ bắt giữ tù nhân gốc Việt vượt ngục ly kỳ
Mỹ bắt giữ tù nhân gốc Việt vượt ngục ly kỳ

2 tù nhân trốn thoát khỏi nhà tù bang California tuần trước đã bị bắt giữ sau khi một phụ nữ cung cấp thông tin cho cảnh sát. Thông báo được cảnh sát quận Cam đăng tải ngày 30.1.

Chủ nhật, 31/01/2016 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại sứ Việt Nam lên tiếng vụ đặc nhiệm Ukraine lục soát Làng Sen
Đại sứ Việt Nam lên tiếng vụ đặc nhiệm Ukraine lục soát Làng Sen

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí cho biết, sau khi đặc nhiệm nước này lục soát Làng Sen của người Việt ở Odessa, một số công dân Việt Nam và công dân Ukraine gốc Việt đã bị bắt giữ để điều tra xác minh vụ việc liên quan đến đường dây làm giấy tờ giả.

Thứ bảy, 30/01/2016 - 04:15

Mỹ: Phạm nhân gốc Việt vượt ngục tại quận Cam đã ra đầu thú
Mỹ: Phạm nhân gốc Việt vượt ngục tại quận Cam đã ra đầu thú

Ngày 29/1, một trong ba tù nhân trốn thoát khỏi một nhà tù ở quận Cam, bang California của Mỹ cách đây một tuần là Bac Duong, đối tượng gốc Việt 43 tuổi, đã ra đầu thú và bị bắt lại, trong khi hai đồng phạm vẫn lẩn trốn.

Thứ bảy, 30/01/2016 - 11:00

Cộng đồng người Việt Nam tại Algeria đón Xuân Bính Thân 2016
Cộng đồng người Việt Nam tại Algeria đón Xuân Bính Thân 2016

Trong không gian thấm đẫm hương sắc ngày Tết cổ truyền với hoa tươi, câu đối, mâm ngũ quả và mùi hương trầm phảng phất, nhiều Việt kiều đã bày tỏ niềm xúc động khi buổi gặp mặt tạo cho họ cảm giác như được đón Tết nơi quê nhà.

Thứ bảy, 30/01/2016 - 09:02

Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản đón Tết 2016
Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản đón Tết 2016

Tối 27/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Thân 2016.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 04:00

Đặc nhiệm Ukraine đột ngột khám xét Làng Sen của người Việt
Đặc nhiệm Ukraine đột ngột khám xét Làng Sen của người Việt

Lực lượng đặc nhiệm Ukraine đã tiến hành khám xét khu Làng Sen do cộng đồng người Việt Nam xây dựng để điều tra.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 10:30

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức Tết cộng đồng
Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức Tết cộng đồng

Cuộc gặp mặt thân mật diễn ra đầm ấm tại Ankara vào chiều 14 tháng Chạp âm lịch (chiều 23/1/2016)

Thứ sáu, 29/01/2016 - 09:00

Bà con Việt kiều tại Siem Reap vui đón Tết cổ truyền Bính Thân
Bà con Việt kiều tại Siem Reap vui đón Tết cổ truyền Bính Thân

Tối 26/1 ngày 27/1, Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Đoàn văn công quân khu 9 cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battabang tổ chức chương trình phục vụ bà con tỉnh Siem Reap.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 06:00

Cộng đồng người Việt tại Thái Lan vui đón Tết cổ truyền Bính Thân
Cộng đồng người Việt tại Thái Lan vui đón Tết cổ truyền Bính Thân

Tối 26/1, tại Bangkok, Hội người Thái gốc Việt vùng Bangkok và các tỉnh lân cận đã long trọng tổ chức Lễ mừng Tết cổ truyền Bính Thân 2016.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 05:00

Cộng đồng người Việt tại Campuchia mừng xuân Bính Thân 2016
Cộng đồng người Việt tại Campuchia mừng xuân Bính Thân 2016

Hòa chung không khí chào đón xuân mới Bính Thân 2016, ĐSQ Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức gặp mặt với bà con Việt kiều đang sinh sống tại đây.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 02:00

Hơn 250 cảnh sát truy lùng tội phạm nguy hiểm gốc Việt vượt ngục ở Mỹ
Hơn 250 cảnh sát truy lùng tội phạm nguy hiểm gốc Việt vượt ngục ở Mỹ

Cảnh sát Mỹ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những kẻ đã vượt ngục vào ngày 22/1, trong đó có 2 trong số 3 phạm nhân là người gốc Việt.

Thứ năm, 28/01/2016 - 10:00

Kiều bào tại Hà Lan, Mexico đón tết Bính Thân
Kiều bào tại Hà Lan, Mexico đón tết Bính Thân

(Dân trí) - Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico và Hà Lan đã tổ chức đón Tết Bính Thân 2016, với sự góp mặt của nhiều kiều bào, sinh viên, lưu học sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại hai quốc gia này.

Thứ tư, 27/01/2016 - 05:51

Xuân Yêu thương đến với bà con kiều bào tại Đức
Xuân Yêu thương đến với bà con kiều bào tại Đức

(Dân trí) - Ngày 26/1, tại Nhà hát Berliner Festspiele ở Thủ đô Berlin, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã phối hợp với Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ VHTTDL) và Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức chương trình nghệ thuật Xuân yêu thương đón mừng xuân Bính Thân và phục vụ bà con kiều bào tại Đức.

Thứ tư, 27/01/2016 - 04:00