Thứ ba, 22/11/2016 - 09:00

Giao lưu văn hóa "Sắc màu nghệ thuật châu Á-2016" tại Hong Kong

Đại diện cho Việt Nam, đoàn ca múa không chuyên của cộng đồng người Việt Nam tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau, đã đem đến cho chương trình giao lưu văn hóa dân tộc “Sắc màu nghệ thuật châu Á- 2016” nhiều tiết mục đặc sắc.

Giao lưu văn hóa "Sắc màu nghệ thuật châu Á-2016" tại Hong Kong - 1

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, chiều 20/11, đoàn ca múa không chuyên của cộng đồng người Việt Nam tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau đã tham dự hoạt động Giao lưu văn hóa dân tộc “Sắc màu nghệ thuật châu Á-2016,” được tổ chức tại khu sân khấu ngoài trời khu Trung tâm Văn hóa Hong Kong, Tsim Sha Tsui, Kowloon, Hong Kong.

Hoạt động Giao lưu văn hóa dân tộc “Sắc màu nghệ thuật châu Á - 2016” thu hút nhiều đoàn biểu diễn nghệ thuật đến từ 16 nước và vùng lãnh thổ thuộc châu Á tham gia biểu diễn.

Các đoàn nghệ thuật của nhiều nước ASEAN như Việt Nam, Lào, Campuchia, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, cùng các nước và vùng lãnh thổ khác ngoài ASEAN như Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nepal, Kuwait, Iran, Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong và Macau đã đem đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc và độc đáo, thu hút đông đảo khán giả địa phương và quan chức ngoại giao của các nước tại Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong đến xem và cổ vũ.

Giao lưu văn hóa dân tộc “Sắc màu nghệ thuật châu Á” tại Hong Kong là hoạt động thường niên, do Cục Giải trí-Văn hóa Hong Kong tổ chức.

Tiêu chí chủ yếu của hoạt động này là hội nhập văn hóa đa sắc màu, học hỏi và vay mượn văn hóa nghệ thuật lẫn nhau, làm phong phú hình thái văn hóa, nghệ thuật biểu diễn của mỗi nước và cả khu vực châu Á.

Đại diện Sở Văn hóa và Dịch vụ giải trí Hong Kong cho biết mục đích chính của hoạt động này là tạo ra sân chơi để các nước châu Á thể hiện bản sắc văn hóa nghệ thuật độc đáo của mỗi nước, qua đó tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa nghệ thuật, làm phong phú nền văn hóa nghệ thuật đa dạng, đa sắc màu của châu Á trong thời kỳ toàn cầu hóa.

Ngoài ra, thông qua các tiết mục biểu diễn của mỗi nước và khu vực tham dự, hoạt động giao lưu văn hóa dân tộc “Sắc màu nghệ thuật châu Á” còn góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước không cùng chế độ xã hội, lịch sử, văn hóa và dân tộc, hướng tới mục tiêu chung xây dựng thế giới hòa bình, văn minh, phồn vinh và thịnh vượng.

Đại diện cho Việt Nam, đoàn ca múa không chuyên của cộng đồng người Việt Nam tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau, đã đem đến cho chương trình giao lưu văn hóa dân tộc “Sắc màu nghệ thuật châu Á- 2016” nhiều tiết mục đặc sắc như múa "Múa ô - Gặp nhau trong rừng Mai," "Múa sạp - Sòn đô sòn," "Múa nón - Việt Nam đất nước tươi đẹp" cùng những khúc hát dân ca trữ tình mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, được khán giả nhiệt liệt cổ vũ, bạn bè quốc tế ngợi ca và đánh giá cao./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/giao-luu-van-hoa-sac-mau-nghe-thuat-chau-a2016-tai-hong-kong/417030.vnp