Hà Nội chú trọng mở rộng các cơ hội đầu tư cho kiều bào

Chiều 29/12, Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp với Sở Ngoại vụ thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt và chiêu đãi đoàn doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào tại khách sạn Daewoo Hà Nội.
>>Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gặp mặt đoàn kiều bào tiêu biểu
>>Miễn thị thực - gắn kết kiều bào với quê hương

Hà Nội chú trọng mở rộng các cơ hội đầu tư cho kiều bào - 1

Kiều bào tại Australia ủng hộ sản phẩm vải thiều của Việt Nam. (Ảnh minh họa: Sao Băng/TTXVN)

120 kiều bào từ 17 nước trên thế giới và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành phố Hà Nội đã tham dự.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn chủ trì buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã thông báo với các kiều bào về những thành tích nổi bật của Thủ đô trong năm 2015.

Mặc dù trong bối cảnh kinh tế thế giới phục hồi chậm, khủng hoảng tài chính, nợ công trên thế giới, cạnh tranh quyết liệt giữa các nước lớn tại khu vực, tác động bất lợi đến kinh tế-xã hội Việt Nam, song Thủ đô Hà Nội vẫn tiếp tục đạt được nhiều thành tựu nổi bật, đáng tự hào trên các lĩnh vực kinh tế-văn hóa và xã hội.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 146.000 tỷ đồng, đạt 103,5% dự toán; kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng phục hồi trên tất cả các ngành, lĩnh vực chủ yếu; đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện; quan hệ đối ngoại mở rộng, uy tín và vị thế của Việt Nam cũng như Thủ đô Hà Nội trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.

Hoạt động đầu tư của Thủ đô Hà Nội có sự phát triển theo hướng tích cực, tăng cả về số lượng và chất lượng, tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn giai đoạn 2011-2015 đạt hơn 1.400 tỷ đồng, trong đó đầu tư nước ngoài giữ vai trò đặc biệt quan trọng…

Có được những kết quả đó, bên cạnh tinh thần chủ động, quyết tâm khắc phục khó khăn, sâu sát, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, không thể không kể đến sự chung sức đồng lòng của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã nỗ lực phấn đấu để ổn định cuộc sống, hội nhập vững chắc ở nước sở tại và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Với Hà Nội, những năm trở lại đây bà con kiều bào đã có những đóng góp ngày càng lớn đối với công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô.

Thay mặt thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã ghi nhận và cảm ơn tình cảm, tấm lòng, công sức, trí tuệ của đông đảo bà con kiều bào đã dành cho Hà Nội trong thời gian qua.

Đảng, Nhà nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng luôn tâm niệm và khẳng định, người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Với nhận thức đó, thành phố Hà Nội luôn mong muốn và làm hết sức mình để hỗ trợ đồng bào đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, phát huy vai trò là cầu nối phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân​ Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới, góp công sức xây dựng quê hương đất nước.

Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Duy Trung chia sẻ ông rất vinh dự và vui mừng khi được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đón tiếp nhiệt tình.

Ông Nguyễn Duy Trung tin chắc rằng sau buổi gặp mặt, không chỉ các nhà đầu tư nước ngoài mà những người con xa quê cũng mong muốn mở rộng cơ hội được đầu tư kinh doanh tại Thủ đô.

Với truyền thống lá lành đùm lá rách của ông cha, bất cứ người Việt Nam nào muốn đến sinh sống tại Lào, Hội người Việt Nam tại Lào sẵn sàng giúp đỡ và ủng hộ. Thay mặt bà con kiều bào, ông Trung cũng gửi lời chúc đến lãnh đạo thành phố một năm mới vui khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội và các kiều bào đã cùng nhau trao đổi, giải đáp về chính sách thu hút, cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực của Thủ đô.

Chính quyền thành phố Hà Nội cam kết sẽ không ngừng tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp tiến trình hội nhập quốc tế; thực hiện các giải pháp để hỗ trợ, giải quyết vướng mắc cho các nhà đầu tư; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh, làm ăn lâu dài tại Thủ đô với thông điệp “thành công của các bạn cũng chính là thành công của chúng tôi”./.

Theo Huyền Trang-Cẩm Anh (TTXVN/VIETNAM+)

http://www.vietnamplus.vn/ha-noi-chu-trong-mo-rong-cac-co-hoi-dau-tu-cho-kieu-bao/363548.vnp

MỚI NHẤT
Singapore: Hai người Việt bị bắt với cáo buộc trộm nửa triệu SGD
Singapore: Hai người Việt bị bắt với cáo buộc trộm nửa triệu SGD

Dự kiến hai nghi can sẽ phải ra tòa vào ngày 7/1. Nếu bị kết án, cả hai có thể phải ngồi tù tối đa 14 năm.

Thứ năm, 07/01/2016 - 07:00

Đề nghị Thái Lan đối xử nhân đạo với 5 người Việt bị bắt
Đề nghị Thái Lan đối xử nhân đạo với 5 người Việt bị bắt

Họ là các nạn nhân người Việt trong một vụ tai nạn ôtô khiến 50 khách bị thương tại Thái Lan xảy ra ngày 30/11/2015.

Thứ tư, 06/01/2016 - 11:00

Doanh nghiệp người Việt tại Đức đầu tư lớn về Việt Nam
Doanh nghiệp người Việt tại Đức đầu tư lớn về Việt Nam

Kỹ sư Nguyễn Công Chính là một người Việt ở Đức, một chủ doanh nghiệp luôn trăn trở để tìm cách đưa công nghệ chế tạo các sản phẩm kính của Đức về Việt Nam.

Thứ tư, 06/01/2016 - 08:00

Người Việt tại Đức góp phần quan trọng vào quan hệ đối tác song phương
Người Việt tại Đức góp phần quan trọng vào quan hệ đối tác song phương

Ngày 1/1, Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng cùng một số cán bộ Đại sứ quán đã tới thăm, chúc Tết một số hội đoàn của bà con người Việt tại Đức nhân dịp đầu Năm mới 2016.

Thứ ba, 05/01/2016 - 08:00

Tết Nhật Bản 2016
Tết Nhật Bản 2016

(Dân trí) - Sau gần 4 năm xa nhà bắt đầu cảm thấy được "ăn Tết Nhật Bản": được nhận những món quà cuối năm, được đi đền rung chuông vào thời khắc đón Năm mới…

Thứ hai, 04/01/2016 - 12:00

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vui đón Xuân 2016
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vui đón Xuân 2016

Cùng với liên hoan đón chào năm mới, Đại sứ quán ta và bà con kiều bào ở nước ngoài còn tổ chức các chương trình văn nghệ đặc sắc với các bài hát, điệu múa hướng về quê hương, đất nước

Thứ hai, 04/01/2016 - 11:00

Một thân ba chốn… vẫn vui!
Một thân ba chốn… vẫn vui!

Ấn phẩm về ẩm thực, nghệ thuật và phong cách sống T·pot Collection đã ra tới số thứ ba và được rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam đón đọc. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, Tổng biên tập kiêm Giám đốc sáng tạo của ấn phẩm này là một cô gái mới chỉ 27 tuổi.

Thứ hai, 04/01/2016 - 06:00

Người Việt ở Cộng hòa Séc hy vọng năm 2016 bớt khó khăn hơn
Người Việt ở Cộng hòa Séc hy vọng năm 2016 bớt khó khăn hơn

2015 là một năm khó khăn đối với những người Việt Nam kinh doanh tại Cộng hòa Séc (Cộng hòa Séc). Phần lớn những người được hỏi về doanh thu, dù là ở thủ đô Praha hay ở “vùng xa”, bán hàng vải hay thực phẩm, đều trả lời tương đối giống nhau: “Bằng nửa năm ngoái."

Chủ nhật, 03/01/2016 - 07:00

Mỹ: Một người gốc Việt ra tòa vì cáo buộc hỗ trợ khủng bố
Mỹ: Một người gốc Việt ra tòa vì cáo buộc hỗ trợ khủng bố

Theo Đài RFA/AP, truyền thông Mỹ ngày 1/1 đưa tin Phạm Quang Minh, một người Anh gốc Việt, bị buộc tội khủng bố ở New York (Mỹ) và sẽ bị đưa ra tòa án liên bang Mỹ xét xử vào tháng 2 tới.

Thứ bảy, 02/01/2016 - 07:31

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong chương trình Xuân Quê hương 2016
Nhiều hoạt động hấp dẫn trong chương trình Xuân Quê hương 2016

Chương trình Xuân Quê hương 2016 với các hoạt động phong phú được diễn ra trong ngày 31/1/2016 (tức 22 tháng Chạp năm Ất Mùi) tại Hà Nội.

Thứ sáu, 01/01/2016 - 08:00

Tổng thống Putin nói về người Việt tại Nga
Tổng thống Putin nói về người Việt tại Nga

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn dẫn lời tuyên bố của nhà lãnh đạo Nga trong cuộc phỏng vấn đài “Sputnik”, tổng kết thành quả hoạt động năm 2015 của cộng đồng người Việt tại Nga.

Thứ năm, 31/12/2015 - 08:00

Nghệ sĩ Phạm Hồng Hà: Sự trở về của người con xa xứ
Nghệ sĩ Phạm Hồng Hà: Sự trở về của người con xa xứ

(Dân trí) - Trong một không gian âm nhạc bao trùm những giai điệu quen thuộc, có thể cũng đã từng là kỉ niệm của không ít khán giả, không chỉ từng tiếng vỗ tay, mà “sự lặng thinh” để chìm đắm theo giai điệu cũng làm cho mỗi nghệ sĩ cảm thấy thăng hoa và dâng trào cảm xúc.

Thứ tư, 30/12/2015 - 11:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Cuộc thi tìm kiếm Tài năng Việt lần đầu tiên được tổ chức tại Nga
Cuộc thi tìm kiếm Tài năng Việt lần đầu tiên được tổ chức tại Nga

Ngày 27/12, tại Nga diễn ra đêm Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Việt tại Nga” lần đầu tiên được tổ chức.

Thứ ba, 29/12/2015 - 08:00

Toàn cảnh vụ bắn nhầm đền 11,3 triệu USD ở Mỹ
Toàn cảnh vụ bắn nhầm đền 11,3 triệu USD ở Mỹ

Tòa án đã cho rằng cảnh sát nổ súng không cần thiết khiến người dân bị liệt nửa người.

Thứ hai, 28/12/2015 - 02:00

Tăng cường gắn kết doanh nghiệp Việt Nam trong và ngoài nước
Tăng cường gắn kết doanh nghiệp Việt Nam trong và ngoài nước

Ngày 27/12, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức Tọa đàm “Doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào phát triển cùng đất nước” với sự tham gia của đại diện các doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào và đại diện một số bộ, ngành, địa phương.

Thứ hai, 28/12/2015 - 08:00

Du học sinh tại Pháp rộn ràng chuẩn bị đón xuân
Du học sinh tại Pháp rộn ràng chuẩn bị đón xuân

Các bạn của tôi tới từ Mỹ, Anh, Mexico… cùng kéo nhau về nước đón Giáng sinh và Năm mới. Nhìn không khí ấy, tôi lại thấy bồi hồi, có chút gì giống cái Tết cổ truyền của quê hương mình quá!

Chủ nhật, 27/12/2015 - 02:00

Người Việt tại Mexico tổ chức đón Giáng sinh và Năm Mới
Người Việt tại Mexico tổ chức đón Giáng sinh và Năm Mới

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, đêm 24/12, Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại đã tổ chức đón Giáng sinh và ​Năm Mới 2016...

Chủ nhật, 27/12/2015 - 06:00

Liên hoan mừng năm mới dành cho trẻ em quận Đông – Bắc thủ đô Moskva
Liên hoan mừng năm mới dành cho trẻ em quận Đông – Bắc thủ đô Moskva

Các em được vui chơi, được thưởng thức nghệ thuật và được nếm những món ăn Việt Nam và đặc biệt là nhận những phần quà yêu thích.

Thứ bảy, 26/12/2015 - 08:00

Người gốc Việt bị cảnh sát bắn được bồi thường 11,3 triệu USD
Người gốc Việt bị cảnh sát bắn được bồi thường 11,3 triệu USD

Tòa án liên bang ở SanJose, bang California (Mỹ) vừa tuyên bồi thường 11,3 triệu USD cho một người đàn ông gốc Việt bị liệt nửa người do cảnh sát bắn vào lưng hồi năm ngoái.

Thứ sáu, 25/12/2015 - 04:30

Hội thảo Hội Nông dân thành phố Hà Nội với các nhà doanh nghiệp Nga
Hội thảo Hội Nông dân thành phố Hà Nội với các nhà doanh nghiệp Nga

(Dân trí) - Chiều ngày 22/12, tại Học Viện Kinh tế Pháp luật Mátxcơva, Hội Nông dân thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Hữu Nghị Nga - Việt tổ chức buổi Hội thảo nhằm mục đích giao thương, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp thành phố, tỉnh Mátxcơva.

Thứ sáu, 25/12/2015 - 08:44

Tình người ấm áp mùa Giáng sinh "trăng lạnh"
Tình người ấm áp mùa Giáng sinh "trăng lạnh"

(Dân trí) - Noel đi nhà thờ nhiều nhất năm ngoái vẫn vẹn nguyên bao cảm xúc trong lòng nhóm du khách Việt chúng tôi, mùa Giáng sinh "trăng lạnh" năm nay càng đặc biệt bởi tình người ấm áp từ những miền xa vừa qua đợt tuyết đầu mùa.

Thứ năm, 24/12/2015 - 02:00

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng Việt kiều tại Trung Quốc
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng Việt kiều tại Trung Quốc

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện sinh viên Việt Nam tại Bắc Kinh đã báo cáo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn về tình hình học tập, nghiên cứu...

Thứ năm, 24/12/2015 - 06:00

Những hoạt động thiện nguyện đầy nghĩa tình trên đất bạn Lào
Những hoạt động thiện nguyện đầy nghĩa tình trên đất bạn Lào

Đây là các hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, 71 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam...

Thứ tư, 23/12/2015 - 10:00

Một năm vượt khó của người Việt tại Séc
Một năm vượt khó của người Việt tại Séc

2015 được nhận định là một năm khó khăn đối với bà con người Việt kinh doanh buôn bán tại Trung tâm thương mại Sa Pa của Cộng hòa Séc.

Thứ ba, 22/12/2015 - 01:00