Thứ sáu, 29/07/2016 - 09:30

Lễ hội giao lưu văn hóa hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc

“Lễ hội giao lưu văn hóa Hữu nghị Việt Nam–Hàn Quốc 2016” nhân kỷ niệm 24 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước đã diễn ra từ ngày 23-28/7.

Lễ hội do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Quỹ Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam phối hợp với Hiệp Hội Ballet Quốc gia Hàn Quốc, với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, chính quyền TP Seoul, TP Busan, TP Gwangju, hãng hàng không Vietjet Air và Ngân hàng Shinhan đồng tổ chức.

Một tiết mục múa tại lễ hội.
Một tiết mục múa tại lễ hội.

Sự kiện đã được tổ chức tại xuyên suốt tại các tỉnh, lớn của Hàn Quốc như Seoul, Busan, Kwangju và thu hút hàng nghìn người đến tham dự. Các hoạt động trong Lễ hội diễn ra sôi nổi và rộng khắp với nhiều hoạt động rất phong phú như: Lễ hội giao lưu Âm nhạc Việt Nam–Hàn Quốc với sự tham gia của các nghệ sỹ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội Nhân dân Việt Nam và các đoàn nghệ thuật thuộc Hiệp hội Ballet và Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc, ban nhạc Superstar K-pop Ulala Session và ban nhạc LIME người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, tại Lễ hội còn diễn ra triển lãm tranh Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam với các chủ đề như Bản đồ cổ xưa và trong các niên đại gần đây chứng minh về chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Các bức tranh trong triển lãm còn tố cáo những hoạt động cải tạo đảo phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông cũng như tập trung mô tả cuộc sống thường nhật và hình ảnh kiên trung bảo vệ vững chắc chủ quyền của cán bộ chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam và nhân dân, ngư dân; các hoạt động hướng về biển đảo quê hương của cộng đồng kiều bào các nước.

Điểm nhấn của Lễ hội được thực hiện tại Quảng trường Tòa Thị chính thành phố Seoul trong ngày 24/7 với các hoạt động sôi nổi như trên, và các hoạt động văn nghệ cộng đồng, biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam, võ thuật Việt Nam… đã mang đến một hình ảnh Việt Nam yêu hòa bình-năng động–tự tin– sáng tạo và hội nhập đến với bạn bè quốc tế, thể hiện tình đoàn kết–gắn bó và phát triển giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Ý nghĩa của Lễ hội Giao lưu Văn hóa Hữu nghị Việt Nam–Hàn Quốc 2016 không chỉ dừng lại ở quy mô một sự kiện mà còn là hoạt động thúc đẩy mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc trên khía cạnh kinh tế, văn hóa – nghệ thuật, xã hội. Về phương diện văn hóa, sự kiện là dịp để lan tỏa những nét đẹp về đất nước–con người, du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế và người dân Hàn Quốc.

Đây là sự kiện đầu tiên về kết hợp giao lưu văn hóa–âm nhạc–nghệ thuật giữa hai quốc gia được tổ chức tại Hàn Quốc và mang lại ấn tượng rất tốt đẹp đến cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, người dân Hàn Quốc và bạn bè quốc tế./.

Theo CTV Hồng Anh/VOV.VN