Thứ ba, 20/06/2017 - 09:10

Ra mắt quỹ hỗ trợ giáo dục, đào tạo và nghệ thuật Việt-Đức

Tối 15/6, Quỹ Đào Minh Quang đã ra mắt chính thức tại Berlin, với mục tiêu hỗ trợ các dự án thuộc lĩnh vực giáo dục, phát triển nông nghiệp bền vững, âm nhạc và văn hóa tại Việt Nam cũng như tại Đức.


Ông Đào Minh Quang phát biểu tại buổi lễ ra mắt Quỹ. (Ảnh: Phạm Văn Thắng/Vietnam+)

Ông Đào Minh Quang phát biểu tại buổi lễ ra mắt Quỹ. (Ảnh: Phạm Văn Thắng/Vietnam+)

Quỹ được thành lập và công nhận về mặt pháp lý theo Bộ luật Dân sự của Cộng hòa Liên bang Đức với mục đích thực hiện các hoạt động từ thiện và công ích.

Quỹ Đào Minh Quang sẽ góp phần khuyến khích đào tạo phổ thông tại Việt Nam; khuyến khích đào tạo nghề và đào tạo đại học cũng như chuyển giao khoa học, nghiên cứu và công nghệ giữa Việt Nam và Đức; khuyến khích các ý tưởng cho việc lập nghiệp và phát triển bền vững; khuyến khích tài năng âm nhạc, đặc biệt trong việc bảo tồn các làn điệu dân ca Đức và Việt Nam; khuyến khích trao đổi văn hóa và âm nhạc giữa Việt Nam và Đức.

Ngoài thành viên sáng lập và giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Quỹ là ông Đào Minh Quang, tham gia Hội đồng Quỹ còn có giáo sư-tiến sỹ Karin Weiss - nguyên Chủ tịch Ủy ban về Hội nhập của người nước ngoài tại bang Brandenburg và bang Rheinland-Pfalz (Đức); giáo sư-tiến sỹ Dietrich Thränhardt - nhà chính trị học thuộc Đại học Münster (Đức); tiến sỹ Trương Hồng Quang - dịch giả và nhà nghiên cứu văn học; nghệ sỹ Lê Thị Thanh; Luật sư Nguyễn Tiến Lập; ông Đào Lê Minh...

Tại Việt Nam, Quỹ Đào Minh Quang đã có nhiều hoạt động tài trợ đầu tiên như hỗ trợ các dự án giáo dục tại tỉnh Phú Thọ, phối hợp với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trong việc giúp đỡ các tài năng có hoàn cảnh khó khăn...

Trong buổi ra mắt, các nghệ sỹ đã trình diễn một số tác phẩm âm nhạc dân tộc Việt Nam và Đức thuộc những dự án mà Quỹ đã hỗ trợ từ thời điểm thành lập vào tháng 12/2016 đến nay.

Theo TTXVN/VIETNAM+