Thứ sáu, 15/01/2016 - 08:00

“Xuân Quê hương” dành cho kiều bào về quê đón Tết

Ngày 31/1/2016, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) kết hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức chương trình "Xuân Quê hương" dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sống ở nước ngoài về quê đón Tết.

“Xuân Quê hương” dành cho kiều bào về quê đón Tết - 1

Chương trình Xuân Quê hương năm 2015.

Đây là Chương trình được tổ chức hằng năm vào dịp tết cổ truyền của dân tộc dành cho cộng đồng hơn 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài. Chương trình đã trở thành sự kiện lớn, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào về quê đón Tết.

Chương trình "Xuân Quê hương" những năm qua cũng đã vinh dự được đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến tham dự và chúc Tết kiều bào, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng và Nhà nước dành cho đồng bào ta ở nước ngoài.

Chương trình "Xuân Quê hương" năm 2016 sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Hội hoa Xuân, thăm làng nghề truyền thống ở Hà Nội, Lễ dâng hương và thả cá chép. Đặc biệt, Chương trình Chủ tịch  nước chúc Tết kiều bào và Chương trình giao lưu nghệ thuật sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 và VTV4.

Bà con người Việt Nam ở nước ngoài có thể đăng ký tham gia Chương trình "Xuân Quê hương" qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (số 32 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: (84-4) 38244400, email: xuanquehuong2016@gmail.com); các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, sở Ngoại vụ các tỉnh, thành phố; Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, Hội Liên lạc người Việt nam ở nước ngoài.

Theo Hoàng Lâm

baochinhphu.vn

Tin liên quan

Mới nhất